Xét nghiệm nước tiểu & các kết quả có ý nghĩa thế nào | Phòng Khám Phú CườngXét nghiệm nước tiểu là gì?
Xét nghiệm nước tiểu là quá trình thử nghiệm và phân tích mẫu nước tiểu của người bệnh để phát hiện và chẩn đoán các rối loạn bệnh lý cần thiết.

Thử nghiệm bao gồm kiểm tra sự xuất hiện, nồng độ và hàm lượng. Kết quả xét nghiệm bất thường có thể dẫn đến bệnh hoặc bệnh tật.

Ví dụ, triệu chứng bệnh lậu ở nam giới gây nhiễm trùng niệu đạo có thể làm cho nước tiểu trông vẩn đục. Tăng hàm lượng protein có thể là dấu hiệu của bệnh thận. Kết quả phân tích bất thường thường đòi hỏi phải thử nghiệm nhiều hơn để phát hiện nguồn gốc của vấn đề.

Vì sao cần xét nghiệm nước tiểu?
Đây là một xét nghiệm thông thường được thực hiện vì một số lý do:

Để kiểm tra sức khỏe tổng thể

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên lọc nước tiểu như là một phần của khám sức khỏe định kỳ, khám thai, chuẩn bị trước khi phẫu thuật hoặc nhập viện để sàng lọc nhiều loại rối loạn khác nhau như tiểu đường, bệnh thận và bệnh gan.

Để chẩn đoán tình trạng y tế

Bác sĩ có thể đề nghị lọc máu nếu bạn đang bị đau bụng, đau lưng, đi tiểu thường xuyên hoặc đau đớn, máu trong nước tiểu hoặc các vấn đề tiết niệu khác. Phân tích có thể giúp chẩn đoán nguyên nhân của những triệu chứng này.

Để theo dõi tình trạng y tế

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh, chẳng hạn như bệnh thận hoặc bệnh đường tiết niệu, bác sĩ có thể khuyên bạn nên lọc thường xuyên để theo dõi tình trạng và điều trị.

Các xét nghiệm khác, chẳng hạn như thử thai và khám sàng lọc thuốc, cũng có thể dựa vào mẫu nước tiểu, nhưng các xét nghiệm này tìm kiếm các chất không được bao gồm trong phân tích điển hình. Ví dụ, xét nghiệm thai kỳ đo một loại hoóc-môn gọi là gonadotropin chorionic (HCG) ở người. Khám sàng lọc thuốc phát hiện các loại thuốc cụ thể hoặc các sản phẩm trao đổi chất của họ, tùy thuộc vào mục đích thử nghiệm.
xetnghiemnuoctieu, #xét_nghiệm_nước_tiểu, #phòng_khám_phú_cường #phong_kham_phu_cuong #phòng_khám #phong_kham
======
Phòng Khám Phú Cường khám và điều trị hiệu quả, bảo hành miễn phí các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh phụ khoa. Thuốc đặc trị, an toàn, nhanh chóng.
+ Địa chỉ : Số 7, phố Hồng Tiến, phương Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội (Số 7 ngõ 208, đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội).
+ Hotline: 0923.559.559 – 0927.233.233
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
======
Theo dõi kênh miễn phí:
Fanpage:
Website phòng khám:

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *