Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Dậu 1981

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Dậu 1981

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ Tân Dậu 1981 nam, nữ mạng sẽ đem lại phú quý, bình an & đỏ may mắn những năm Tân Sửu 2021.

Tại Sao phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời gian giao thoa giữa năm mới tết đến và năm cũ. Khi qua thời khắc Giao thừa là năm mới tết đến đã sang. người việt nam ý niệm bắt nguồn từ thời điểm này trở đi, bất cứ ai đi từ ngoài vào nhà mình với lời chúc mừng năm mới thì đó là người xông nhà, xông đất đầu năm cho bản thân.

đầu xuân năm mới đặc trung cho sự mở đầu mới, chính vì như vậy nếu ngày đầu năm mới mọi sự thuận tiện suôn sẻ thì cả năm mới cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu xuân năm mới cũng từ này mà ra.

Theo ý niệm dân gian, gia chủ rất có thể dựa vào cuộc sống của người xông nhà, xông đất ở lúc này để dự đoán các vận hạn hoàn toàn có thể xảy đến với mái ấm gia đình mình trong thời điểm mới.

Xem thêm: Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Dậu 2021

Người ta mong rằng sẽ tiến hành hưởng thêm màu đỏ may mắn, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. trái lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức đề kháng không tốt hay công danh sự nghiệp bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì rất có thể sẽ khiến các điều kém đỏ may mắn đó Viral sang cho gia chủ.

hoàn toàn có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm không chỉ là bộc lộ có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống ấm cúng, hạnh phúc, an khang thịnh vượng của gia chủ mà còn là căn cứ để Dự kiến các vận hạn trong thời gian mà biết đường đón tránh.

không những các gia đình mà những Doanh Nghiệp hay những người dân làm kinh doanh cũng rất quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để mở đầu công việc năm mới, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến như ý, công việc làm ăn tiện nghi, khô cứng thông, tiền tài dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm mới ra sao thì tốt?

bình thường, những gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu xuân năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đấy là chỉ những người có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với gia chủ. không chỉ có thế, khi chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp không giống nhau để chọn được người phù hợp nhất.

ngoài những việc chọn người hợp tuổi với mình, chủ nhà cũng nên xem cả mệnh năm giới để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới tết đến mới được tốt đẹp, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là kẻ có đặc thù tình hiền hậu, phấn kích, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng là mong cho năm mới con cháu ở trong nhà được tốt tính như vậy, cũng giống như mọi việc trong năm hưởng lộc người xông nhà mà như mong muốn.

Người ta cũng hay mời những người có tên hay, tên đẹp đến xông đất nhà của mình đầu năm mới. những chiếc tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang ý nghĩa may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự như ý, mang nụ cười tới cho cả gia đình.

Người xông đất đầu năm hoàn toàn có thể là anh em, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể chính là người ở nhà. Nếu là người ở nhà đến xông đất thì trước giao thừa sẽ thoát khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về nhà.

thường thì này sẽ là kẻ dễ vía, đủ các phẩm chất như bên trên có nói. Người này sẽ trước giao thừa sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc đem lại nhà, đồng thời cũng là mang lộc trở về quê hương năm mới tết đến. Làm vậy sẽ thuận lợi & dữ thế chủ động hơn cho chủ nhà, không cần phải nhờ người khác.

với người xông đất không hẳn là kẻ trong mái ấm gia đình mà là hàng xóm, đồng đội thì có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc tới xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ mang theo chút quà mừng Tết cho chủ nhà, cũng lì xì cho những người già & con em của mình ở trong nhà, quan trọng đặc biệt là có những lời chúc Tết may mắn tốt lành cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu xuân năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn trong 5-10 phút chứ không ngồi quá lâu. Người ta ý niệm rằng làm như vậy thì năm mới chủ nhà làm gì cũng hanh hao thông như mong muốn, không gặp nhiều khó khăn, thắc mắc.

Các vấn đề cần xem xét khi chọn người xông nhà đầu năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới, nên chăm chú chớ nên chọn lựa người tức giận, suy nghĩ xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới tết đến gia chủ dễ gặp phải các chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, công danh và sự nghiệp bất lợi, tài lộc khó về…

Cũng chớ nên chọn lựa người mà cuộc sống đời thường đang gặp không ít điều khó khăn trắc trở như sức khỏe xấu, mái ấm gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo quan niệm dân gian, đây là những người dân có “vía xấu”, dễ mang điều kém màu đỏ lộc may đến cho nhà của mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, còn nếu không thì nên cần tuyệt đối hoàn hảo tránh phạm phải Tứ hành xung. có những địa điểm lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đó là phong tục tập quán nhiều năm của người việt nam ta, hướng đến những điều tốt đẹp, an lành, cũng là để thắt chặt quan hệ giữa người với người.

không nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà mâu thuẫn với nhau, để cho năm mới kém vui. có những lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt đẹp nhưng chủ nhà chưa chắc đã được hưởng những điều màu đỏ lộc may đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau trò chuyện tâm tình, trong không gian náo nức rộn rã Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau những điều may mắn tốt lành an khang thịnh vượng cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: https://tuviso.com/xong-dat-nam-2021/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *