VN Unknown #56: Gành Đá Đĩa xứng danh là kỳ quan thế giới tự nhiênGhềnh Đá Đĩa hay còn gọi là Gành Đá Đĩa nằm yên bình bên bờ biển thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Ghềnh Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển. Dòng dung nham này khi gặp nước lạnh đông cứng lại, cùng với hiện tượng di ứng lực nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo nên cảnh quan kỳ thú hôm nay.

Cũng có câu chuyện mang tính huyền thoại về ghềnh đá đĩa này, đó là những khối đá lăng trụ khổng lồ kia là do bàn tay của một vị thần khổng lồ nào đó khéo léo xếp chồng lên nhau. Thế nhưng, kỳ quan thiên nhiên này còn mang trong mình một câu chuyện nhuốm màu thần thoại về một kho báu biến mình thành đá.

Việt Nam là một trong 5 đất nước may mắn được thiên nhiên ban tặng cho thắng cảnh gành đá đĩa đẹp tuyệt vời này. Ngoài Gềnh Đá Đĩa ở Việt Nam, trên thế giới còn có 4 ghềnh đá đĩa đó là bờ biển Đông Bắc Ireland với núi đá Giant’s Causeway, ghềnh đá Órganos ở đảo La Gomera nổi tiếng của Tây Ban Nha, hay trong hang động Fingal ở đảo Staffa, Scotland hay ở đảo JeJu của Hàn Quốc.

———-
Color Man (Quý Ông Đa Sắc) là 1 nguời đam mê màu sắc bởi vì anh quan niệm rằng Cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Thiếu vắng màu sắc, cuộc sống sẽ buồn tẻ và vô vị. Từng sản phẩm trên kênh Color Man đều đa màu sắc như chính con nguời anh vậy. Tất cả chỉ vì 1 mong muốn duy nhất: điểm tô cuộc sống và mang đến niềm vui cho mọi nguời.
——–
👉 Đăng ký kênh Color Man ngay để theo dõi những video thú vị:
👉 Theo dõi Fanpage Color Man:
👉 Theo dõi Group kín của Color Man tại đây:

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

41 thoughts on “VN Unknown #56: Gành Đá Đĩa xứng danh là kỳ quan thế giới tự nhiên

  1. Ở đâu cũng có người này người kia, nhưng thực sự thích tính cách và cách sống của người Sg, miền nam, và miền tây về tính cách chia sẻ và ứng xử trong cs, nếu nhiều người miền nam cùng góp phần cho quê hương miền trung thì đất nước sẽ tốt hơn biết bao

  2. Nơi đây ngày xưa là khán đài để ngồi xem đua thuyền thúng…kkk,vui thôi nhé. Cám Ơn COLOR MAN nhiều.

  3. Phú Yên nên đầu tư vào Gành Đá Đĩa nhiều hơn nữa, mới xứng tầm của nó .Những Gành Đá Đĩa khác trên thế giới k dễ tham quan như việt nam , vì khí hậu rất lạnh và đường rất khó đi và chụp hình k đẹp bằng vn, do ít có nắng.

  4. Thật tự hào khi quê hương Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và mê hoặc lòng người

  5. bạn tự cho mình thấp mà sao bạn mặc gì cũng đẹp? Bạn khỏe quá, đi mọi nơi mà không thấy mệt !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *