VLTV – USTH Space Day 2019: Những khoảnh khắc ấn tượngNgày hội vũ trụ USTH lần 2 năm 2019 với chủ đề “Nhiếp ảnh thiên văn”, đã được tổ chức thành công tại trường Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội – USTH.

Hai tác giả nhiếp ảnh thiên văn nổi tiếng là Doãn Tuấn Dương và Nguyễn Trần Hạ đã có mặt tại chương trình để chia sẻ những thông tin và kiến thức bổ ích. Chương trình này cũng đồng thời ghi nhận những thành quả và sự nỗ lực tuyệt vời vì đam mê của hai tác giả.

Khu vực không gian trưng bày có sự góp mặt của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) với các mô hình vệ tinh do VNSC chế tạo, Viện Công nghệ Vũ trụ (STI) với các hoạt động giáo dục trải nghiệm tên lửa nước, Viện Vật lý (IOP) với sản phẩm là kính thiên văn khẩu độ lớn. Space Day lần này còn có sự góp mặt từ các doanh nghiệp, như MagicBook với ứng dụng thực tế ảo tái hiện hình ảnh 3D sống động của Hệ Mặt Trời, và Vườn Ươm Tri Thức với các hoạt động giáo dục và STEM liên quan đến Thiên văn học.

Đặc biệt thú vị là sự tham gia của các CLB khoa học đến từ các trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và THPT Chuyên Sư Phạm. Đó là các CLB:

+ Amstronomy ( với các kính thiên văn hiện đại, quang phổ kế và mô hình các hành tinh.
+ PYHA – Physics & Youth Hanoi – Amsterdam cũng mang đến một chiếc kính thiên văn, cùng với các sản phẩm như máy lọc khí, loa ánh sáng, máy phát điện, cánh tay thuỷ lực, và thí nghiệm trọng lực ảo.
+ ASO Applied Science Organization mang đến chương trình các thí nghiệm hoá học siêu dễ thương, tái hiện cơn bão trong bình, hay cả một đàn đom đóm ở trong bình.
+ ADaPT thì lại mang đến các sản phẩm thùng rác AI phân loại vô cơ/hữu cơ, ô tô điều khiển từ xa, và dàn đèn LED nháy theo âm nhạc.

————————
Video gửi đến VLTV bởi Mr. Tùng, khoa Vũ trụ và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
————————-
Website:
Facebook page:
Facebook group:
Youtube channel:

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

One thought on “VLTV – USTH Space Day 2019: Những khoảnh khắc ấn tượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *