Visa Hàn Quốc 5 năm Multiple là gì?Visa Hàn Quốc 5 năm Multiple là gì?
Liên hệ với tôi: Lê Tuấn Giang
Hotline: 0977 135 375 – 0948 935 375.
Email : tuangiang.ico@gmail.com
Facebook :
Xem thêm video của mình tại đây nhé:
Năm 2019 nên đi xkld Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật cho Nam 2019

Du học Hàn Quốc 2019 thông tin mới nhất

Xin chào các bạn video hôm nay mình sẽ nói với các bạn về chủ đề Visa Hàn Quốc 5 năm Multiple:
Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm là gì?
Visa Multiple là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa.
Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 05 năm và 10 năm. Trong đó: loại 05 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày, còn loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày.
Cả 2 loại visa multiple là 05 năm (thường gọi là visa Hàn Quốc 5 năm) và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.
Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.
Visa Multiple Hàn Quốc áp dụng cho đối tượng nào?
– Visa multiple 05 năm dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM từ 01 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Điều kiện để xin Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?
Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.
Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.
Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cần chuẩn bị những gì?
Chuẩn bị hồ sơ giống như hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần (visa single). Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc hoặc giấy đăng ký tạm trú gốc còn hạn kèm theo bản dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có công chứng Tư Pháp.
Trường hợp hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng CMND hoặc thẻ căn cước không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple 5 năm bình thường, miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây.
Một số người nói rằng chỉ cần mang hộ khẩu là đủ, nhưng đó có thể coi là may mắn gặp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ dễ tính. Vì thế, không còn cách nào khác ngoài việc phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ như hướng dẫn. Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị:
• Hộ chiếu gốc và bản sao
• Đơn xin visa có dán ảnh
• CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
• Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
• Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)
Chú ý:
– Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.

– Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.
Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?
Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM.
Lưu ý: Người đến nộp hồ sơ xin visa rất đông, nên đến xếp hàng thật sớm (trước 7h sáng, theo lời khuyên của nhiều người) để có thể nộp hồ sơ trong cùng ngày.Trường hợp bạn đến quá muộn thì sẽ được hẹn nộp hồ sơ vào ngày kế tiếp.

Cập nhật ngày 10/1/2019: người nộp visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc ở khu vực Hà Nội hiện tại rất đông và không còn xếp hàng riêng nữa mà xếp hàng lấy số chung với visa single 3 tháng.

(thông thường LSQ sẽ cho xếp hàng đến 10h sáng và tiếp nhận khoảng 100 phiếu xin nộp hồ sơ)

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

32 thoughts on “Visa Hàn Quốc 5 năm Multiple là gì?

  1. Co muốn cháu giúp cô đã có visa 5n hq rồi mình đi đúng 1 tháng về đi nhiều lần thì mình làm cách nao

  2. Mình mất 25 triệu rồi ma k thấy vi da đâu.quá chán. Mình gốc va hộ khẩu ha nội. Mọi người cân nhắc nhé k bị vào hoàn cảnh giống mình. Tiền mất ma k được

  3. KVAC trực thuộc cong ty Hana tour 302 Duong Xuân Thủy Cầu giay Dịch vọng tầng 12 Việt nam bay gio dang ban số cho các doanh nghiệp Bên ngoại
    Tồi tệ hön thời Dai su quoan cấp số vào nộp ho so Visa. Muti 5 nam

  4. Vậy không ở hà nội không có giấy tam trú ở hà nội 1 năm không đi hàn 4 lần gần nhất trong 2 năm là bó tay không xin được visa du lịch ạ 😩😔

  5. Anh oi cho em hỏi em có một người bạn hiện giờ đang sống tại pakistan Dubai và visa về việt nam giá là bao nhiêu đô la cho một visa vê vn và trong khoảng visa bao lâu anh có thể giup để em biết đuoc ko ạ

  6. A ơi cho e hỏi với ạ e muốn check xem có visa chưa nhưng ko nhớ số hộ chiếu vậy làm cách nào để biết dc ạ

  7. Bạn ơi mình muốn đi du lịch Hàn Quốc tự túc 5 ngày thì mình có cần xin cấp vía kg bạn ? Muốn đi mà chưa biết nó thế nào ?

  8. Chỗ ở Charvit gọi là lãnh sự quán chứ ko phải đại sứ quán như anh nói.Chỗ tiếp nhận hồ sơ bây h là tòa nhà Discovery 302 Cầu giấy.Còn đại sứ quán giờ là ở Khu Ngoại Giiao đoàn và là nơi quan chức cao làm việc ko tiếp nhận hồ sơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *