Việt Nam cầm hòa Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Người Sài Gòn chờ đợi xem trận bóng đá vòng loại World Cup tối ngày năm tháng chín giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan, do vướng vấn đề bản quyền nên việc trực tiếp tại các điểm công cộng rất hạn chế, chỉ có sân khấu Trống Đồng ở quận nhứt, và một điểm nữa ở quận 4 được phép trực tiếp.

Ông Tâm, một cổ động viên cho biết:

“Nói chung là vì hôm nay là trận gần như siêu kinh điển của Việt Nam và Thái Lan rồi, cho nên là cảm xúc nhiều hơn các trận trước. Cơ bản thì ủng hộ các cầu thủ với đội tuyển của chúng ta thôi. Còn về khả năng và năng lực của họ thì mình cứ tin tưởng vào trước đã”.

Bên ngoài điểm có trực tiếp truyền hình bằng màn ảnh lớn trận bóng, là những người bán dụng cụ dành để khán giả cổ vũ cho có khí thế lúc thưởng thức trận cầu qua màn hình. So với các giải quốc tế khác ở năm ngoái cũng trực tiếp qua màn hình nơi công cộng, thì lần này không khí buôn bán kém sôi động hơn.

Bà Hoa, người bán hàng nói:

“Cô thấy chỗ nó có diễn, có chương trình quay trực tiếp là có cô. Cô buôn bán, cô tìm mấy cái đó thôi, chứ cô không có rành về nghệ thuật bóng đá”.

Không rành môn thể thao vua, nhưng bà Hoa luôn tin Việt Nam sẽ chiến thắng.

“Cô cũng mong là Việt Nam thắng chứ… Cũng phải có niềm tin mình mới đi bán ba cái này. Nếu mà không có niềm tin thì sao đi bán được, mua biết bao nhiêu tiền, chứ có phải ít đâu. Mình hy vọng Việt Nam thắng, mình mới mua hàng mình bán. Nếu Việt Nam thua bán cho ai? Đó, cổ vũ Việt Nam mình mà!”.

Khí thế cổ vũ của người hâm mộ tạo nên làn sóng đầy phấn khích như đang ở cầu trường bên xứ Thái. Nhiều quán cà phê cũng để màn hình trực tiếp phục vụ khách. Ông Việt chia sẻ:

“Mình hy vọng là Việt Nam sẽ vô vòng trong. Mình tin huấn luyện viên Pác Hăng Seo sẽ dẫn đội tuyển Việt Nam đi đến thành công”.

Trận đấu bất phân thắng bại sau 90 phút. Được cộng thêm 4 phút bù giờ, song kết quả chung cuộc là đội tuyển Việt Nam đã hòa chủ nhà Thái Lan 0-0 ở trận ra quân bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Giới chuyên môn bình luận rằng hòa 0-0 trên sân khách trước kình địch Thái Lan, coi như Việt Nam đã có trận ra quân thành công.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

One thought on “Việt Nam cầm hòa Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *