Viêm niệu đạo nam và nữ: triệu chứng chẩn đoán & cách chữa trị | Phòng Khám Phú CườngViêm niệu đạo là gì?
Viêm niệu đạo là một tình trạng trong đó niệu đạo, hoặc ống mang nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể, bị viêm và bị kích thích. Niệu đạo đồng thời là con đường đi qua của tinh dịch.

Viêm thường gây đau khi đi tiểu và khiến gia tăng số lần đi tiểu. Nguyên nhân chính gây thường là do nhiễm khuẩn.

Viêm niệu đạo (NĐ) không giống như nhiễm khuẩn đường tiết niệu (UTI). Có thể có các triệu chứng tương tự, nhưng yêu cầu các phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân.

Bệnh ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Cả nam và nữ đều có thể phát triển tình trạng này. Tuy nhiên, nữ giới có nhiều nguy cơ phát triển bệnh hơn nam giới. Điều này một phần là do niệu đạo của nam giới, có chiều dài dương vật, dài hơn nhiều so với nữ giới. Niệu đạo của người phụ nữ thường ngắn. Điều đó giúp vi khuẩn dễ dàng đi vào niệu đạo hơn.

Theo Phòng Khám Phú Cường, viêm NĐ xảy ra ở khoảng 2 triệu người Việt mỗi năm. Viêm NĐ dạng Nongonococcal chiếm 80% các trường hợp.

Triệu chứng
Ở nam giới
Một số biểu hiện viêm niệu đạo ở nam giới sau đây:

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu
Ngứa hoặc rát gần lỗ mở dương vật
Sự hiện diện của máu trong tinh dịch hoặc nước tiểu
Lỗ sáo dương vật chảy mủ

Ở phụ nữ
Một số dấu hiệu viêm niệu đạo ở nữ bao gồm:

Thường xuyên muốn đi tiểu
Khó chịu khi đi tiểu
Nóng hoặc kích ứng ở lỗ mở niệu đạo
Dịch âm đạo bất thường cùng với các triệu chứng tiết niệu

Những người bị viêm cũng có thể không có bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ. Ở nam giới, các triệu chứng có thể không rõ ràng nếu nguyên nhân phát triển do nhiễm chlamydia hoặc thỉnh thoảng nhiễm trichomonas.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải trải qua thử nghiệm nếu bạn có thể đã bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI).

#viemnieudao, #viêm_niệu_đạo_nam, #viêm_niệu_đạo_nữ, #phòng_khám_phú_cường #phong_kham_phu_cuong #phòng_khám #phong_kham
======
Phòng Khám Phú Cường khám và điều trị hiệu quả, bảo hành miễn phí các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh phụ khoa. Thuốc đặc trị, an toàn, nhanh chóng.
+ Địa chỉ : Số 7, phố Hồng Tiến, phương Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội (Số 7 ngõ 208, đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội).
+ Hotline: 0923.559.559 – 0927.233.233
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
======
Theo dõi kênh miễn phí:
Fanpage:
Website phòng khám:

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *