TT. NHẬT TỪ NHẬN “GIẢI THƯỞNG NHÀ GIÁO DỤC XUẤT SẮC”TT. NHẬT TỪ NHẬN “GIẢI THƯỞNG NHÀ GIÁO DỤC XUẤT SẮC” TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHẬT HỌC QUỐC TẾ (IBC), THÁI LAN

Vào lúc 14h30 ngày 7/9/2019, Hội đồng điều hành Trường Đại học Phật học quốc tế (International Buddhist College) thành phố Hat Yai, miền Nam, Thái Lan, tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 12 và kỷ niệm 15 năm thành lập Trường. Nhân dịp này, giáo sư Hiệu trưởng Charles Willemen và Hòa thượng Tiến sĩ sáng lập Wei Wu đã trao tặng “Giải thưởng Nhà giáo dục xuất sắc” (Outstanding Educator Award) cho 4 vị khách quí nhằm ghi nhận và tán dương những đóng góp to lớn của các nhân vật này đối với giáo dục nói chung và giáo dục Phật giáo nói riêng.

Về phía Hongkong có Hòa thượng Tiến sĩ Dharmajoti (HT. Pháp Quang), Nguyên Trưởng khoa Phật học của Trường Đại học Hongkong và là tác giả của gần 10 tác phẩm Phật học nổi tiếng. Về phía Miến Điện có Hòa thượng U. Nayaka, một nhà Phật học và học giả nổi tiếng.

Về phía Việt Nam, có Thượng tọa Thích Nhật Từ, tác giả của hơn 80 đầu sách Phật học Việt – Anh, chủ biên khoảng 30 tác phẩm Phật học tiếng Anh và khoảng 200 sách Phật học tiếng việt.

Khích lệ các tân Tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân tốt nghiệp, Giáo sư Hiệu trưởng Charles Willemen nhấn mạnh rằng: “Học Phật là chuyện của cả kiếp người. Sau khi tốt nghiệp, các vị nên tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu lời Phật học và ứng dụng vào cuộc sống, góp phần tịnh hóa xã hội”.

Nhân dịp này, Hòa thượng sáng lập Wei Wu, chia sẻ: “15 năm hình thành và phát triển trường Đại học Phật học quốc tế đáng được khích lệ. Trường có thư viện Phật học với hơn 20.000 đầu sách tiếng anh và 15.000 đầu sách tiếng trung, đội ngũ giảng viên quốc tế có nhiều kinh nghiệm, khuôn viên trường rộng hơn 50 hecta, môi trường cây xanh… rất thuận lợi cho việc nghiên cứu chuyên sâu và thực tập Phật Pháp hằng ngày.”

Được biết, trong 10 năm qua, Việt Nam đã có 4 tăng ni tốt nghiệp thạc sĩ và vài vị tốt nghiệp cử nhân Phật học. Năm 2019, Việt Nam có một nghiên cứu sinh tiến sĩ, 3 học viên Thạc sĩ và 1sinh viên cử nhân. Học Viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã chính thức ký kết chương trình hợp tác với trường Đại học này năm 2018. Phần lớn, sinh viên quốc tế du học tại đây được bảo trợ học bổng dựa trên kết quả học tập của từng năm.

Để mở rộng số lượng sinh viên, sau lễ tốt nghiệp, Hội đồng Điều hành nhà trường đã làm lễ khởi công xây dựng ký túc xá cho Tăng và sinh viên nam nhằm hướng tới sự phát triển nhà trường theo hướng bền vững hơn.

#daophatngaynay #thichnhattu
Pháp thoại 2018:
Kênh Vấn đáp Phật pháp :
Kênh Âm nhạc Phật giáo:
Kênh Đại Tạng Kinh Việt Nam:
Fanpage:
©Copyright by Đạo Phật Ngày Nay.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

16 thoughts on “TT. NHẬT TỪ NHẬN “GIẢI THƯỞNG NHÀ GIÁO DỤC XUẤT SẮC”

 1. Nam Mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat 🙏🌻🙏🌻🙏🌻.con kinh chuc mung Thay Thich Nhat Tu 🙏💐🙏💐🙏💐

 2. Con xin chúc mừng thầy,nge những bài giãng của thầy con thấy sáng suốt ra ko mê tín như trước kia,con xin cung kính tri ân công đức thầy!nam mô bỗn sư thích ca mâu ni phật

 3. Mấy bố 3 vàng pagoda vào đây mà coi nè. có đc như thầy Nhật Từ ko mà suốt ngày đả kích rồi buôn thần bán Phật

 4. Con xin chúc mừng Thầy, con chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe để hoằng dương chính pháp giúp cho chúng con được mở mang trí tuệ ,an lạc và hạnh phúc.

 5. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật con xin chúc thầy sức khỏe vô biên để dạy cho tất cả chúng sinh đi đúng con đường Phật giác ngộ *

 6. Nam mô a di đà Phật!
  Con rất mừng khi nghe được tin
  Kính chúc quý thầy dòi dào sức khỏe!

 7. PHẬT GIÁO VIỆT NAM ai cũng như thầy NHẬT TỪ thì phật học phát triển, không mê tín.NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *