Truyền hình VOA 10/8/19: VN phản đối sách giáo khoa TQ ‘sai sự thật’ về chủ quyền Biển Đông#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN phản đối sách giáo khoa TQ ‘sai sự thật’ về chủ quyền Biển Đông. Thủ tướng VN kêu gọi tôn giáo ‘phối hợp chặt chẽ với chính quyền’. Xuất hiện ‘Weibo JSC’ tại Hà Nội khiến cư dân mạng lo ngại.

Tin thế giới: Trump tăng sức ép lên thương chiến Mỹ-Trung. Tưởng niệm 74 năm Nagasaki trúng bom nguyên tử. Căng thẳng Ấn-Pakistan gia tăng. Mỹ: Hàng trăm di dân không giấy tờ bị bắt chờ ngày ra tòa. Georgia phô diễn khả năng trong cuộc tập trận với NATO.

Phóng sự: Gian nan đường về xứ biển Cần Giờ. Cuộc sống khó khăn nhưng đầy hi vọng của một người Thượng tị nạn. Tảo hôn tại Mỹ. Du thuyền cho cún cưng. Lập bản đồ nhiệt trong nội đô.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam hôm 9/8 phản bác các thông tin “trái với sự thật” trong bộ sách giáo khoa sắp ra mắt của Trung Quốc, trong đó nói Biển Đông là “một phần của Trung Quốc từ thời cổ đại” và khẳng định đây là hành động không có lợi cho quan hệ hai nước.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ngày 9/8 kêu gọi tự do tôn giáo, tín ngưỡng và cảnh báo các thế lực chớ lợi dụng chính sách của nhà nước để chống phá.

Sự xuất hiện của Công ty Cổ phần Truyền thông Mạng Xã Hội Việt – Trung Weibo (Weibo JSC) tại Hà Nội trong những ngày qua khiến cư dân mạng lo ngại rằng mạng Weibo của Trung Quốc đã ‘thâm nhập’ thị trường Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/8 nói với báo giới rằng vòng đàm phán thương mại kế tiếp giữa hai nước Mỹ-Trung có thể sẽ không diễn ra, giữa bối cảnh ông tiếp tục tăng sức ép lên tranh cãi mậu dịch với Bắc Kinh.

Nagasaki tưởng niệm 74 năm ngày thành phố này bị thả bom nguyên tử với lời kêu gọi của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho một thế giới không có võ khí hạt nhân.

Ấn Độ ngày 9/8 kêu gọi Pakistan nên ngưng can thiệp vào chuyện nội bộ của Ấn sau khi Islamabad giảm cấp quan hệ ngoại giao với New Delhi liên quan đến việc Ấn tiến hành hủy bỏ quy chế đặc biệt của vùng Kashmir đầy tranh chấp.

Gần phân nửa trong số 680 di dân không giấy tờ bị bắt trong các đợt truy quét của lực lượng liên bang Mỹ nhắm vào các xưởng sản xuất ở Mississippi được phóng thích trên cơ sở nhân đạo hôm 8/8, một ngày sau khi họ bị bắt.

Các cuộc tập trận giữa các nước trong liên minh NATO và Georgia kết thúc hôm 9/8 sau hai tuần diễn ra.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

26 thoughts on “Truyền hình VOA 10/8/19: VN phản đối sách giáo khoa TQ ‘sai sự thật’ về chủ quyền Biển Đông

  1. Là con cái của Chúa mà ko.có đức hi sinh sợ khó nghèo sống đời luồn cúi bán linh hồn cho quỷ dũ thì chỉ là con chúa chổm . chung quy chỉ là lũ đớn hèn giá áo túi cơm . ham ăn lười làm há miệng chờ sung . bán rẻ nhân cách để cầu cạnh sự thương hại của người khác mà thôi.loại này mục nát về thể xác ,mục rỗng cả tâm hồn làm băng hoại danh Chúa chứ mục sư nỗi gì ?

  2. The moi hay viec trung quoc co y do nuot tron bien dong la co he thong , co nhieu ban be cung lam chu khong phai chi dang cstr thoi ! Tuoi tre sau nay cua tq se hieu theo su giao duc sai lech va ngay cang tuong la that va cho la that , nguy hiem thay rat ro !!

  3. Trung quốc nó in sách giáo khoa đường lưỡi bò của nước nó từ ngàn xưa.thì sách giáo khoa vn mình cũng in là thành phố thượng hải của nó là của vn từ ngàn xưa bị trung quốc chiếm.có gì đâu phải sợ.?

  4. Hôm nay ông ng nhật đăng ảnh thời 1 đất nước cổ đại bên trung quốc, có chiếc trống đồng hoa văn Bách Việt, nhìn mà xót xa những phần lãnh thổ chúng ta bị mất về phía tàu

  5. LUC DO NHAT muon Thanh HITLER nen moi bi MY cho an…..HAT NHAN………cung vi thang LANH DAO tham TAN…….ma anh huong toi chi nguoi dan

  6. Kêu ca gì , giỏi thì gởi tiền về để làm đường , cứ sỏ mũi vào kích động , dân ít , tạm thời thế đã , sau dân đông , sẽ làm tốt hơn ,

  7. VN lên xin lỗi TQ đi, thực ra nước VN trước kia chỉ là tỉnh Cà Mau bây giờ. VN đã đánh TQ te tua và chiếm hết đất của TQ từ Hậu Giang đến Lai Châu Móng Cái lên mới thành VN bây giờ. Hiện nay VN đã có sổ đỏ rồi lên TQ không làm gì được.

  8. Weibo den vn thang nguyen le minh quan nay no chinh la loai suc vat ban nuoc lam tay sai cho tau khua da hien nguyen hinh con gi

  9. Liệu có sụ thoã thuận nào giũa tàu cọng và việt cọng khômg sao bốn tốt và 16chu vàng anh em môi ho rang lạnh mà thế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *