Truyện eo thon nhỏ full chương 1

Chương 1

Chỉ từ năm phút nữa là bước đầu môn thi tiếng Anh, thì ở trường thi xảy ra đánh nhau, tin tức này chóng vánh truyền ra khắp toàn trường.

Không ít học viên chạy đến lầu ba vây xem náo nhiệt, chóng vánh chiếm hết cửa sổ cửa lớp.

Ở trong phòng học, đa số học viên trốn ra đằng sau, vài bạn học viên nam ở bên kia khuyên can, ở đầu cuối lại bị đánh cho một trận.

“Thao! Lúc mày lục của tao thì còn có nghĩ tới tao là bạn cùng phòng với mày không hả?”

“Cút, bạn nữ của ai thì lo mà giữ, hay là cô ta chướng mắt mày!”

“Con mẹ nó hôn sai 55 lần, mày lặp lại đợt nữa thử xem!”

Tiếng động ồn ào náo nhiệt càng lúc càng tăng, nhất thời quả bóng rổ bay vụt từ cửa vào, vận tốc xoay tròn cực nhanh, đập mạnh vào tường.

Hai học viên nam đang đánh nhau lập tức buông kẻ thù ra, né sang sát bên.

Bóng rổ lại chiếu qua giữa hai người, đập lên tường “Rầm” một tiếng, lại rơi xuống đất, nhảy tới nhảy lui, sau cuối dừng lại ngay bục giảng.

“Chậc mười năm yêu anh nhất.”

Vì giọng nói này, mà trong lớp lập tức yên tĩnh.

học sinh ở cửa chẳng biết đã tản ra từ khi nào, Đường Nhân mặc đồng phục thư thả thư thả đi đến, ánh nhìn đung đưa, cười nhưng y như không cười, nhìn qua hai bạn trẻ học viên nam đang đứng ở góc tường.

Cô quét mắt quanh phòng học, tiếp nối ánh mắt lại rơi bên trên hai người bọn họ: “Điên hả?”

đầu tiên là sắc mặt của hai người rất khó coi, tiếp đến thì đỏ lên, giờ phút này toàn bộ oán đều đã vứt ra phía sau, nửa ngày trời mới mở miệng cùng nhau: “Bọn tớ sai rồi!”

Nói hoàn thành thay chị lấy chồng, hai người tranh nhau đi nhặt quả bóng rổ, kế tiếp ngoan ngoãn quay lại chỗ ngồi.

Đường Nhân không có phản ứng, trực tiếp đi về phía bàn học của bản thân, ném bóng rổ xuống đất, chán nản xoay xoay bút.

Vu Xuân sát bên vừa mới kéo cái ghế tới gần, hỏi: “Chị Nhân, bên Nhị Trung tung tin nói thứ sáu tuần sau muốn đi học mình kiếm chuyện, chị có đi hay không?”

Một lúc lâu sau, Đường Nhân đáp: “Không đi.”

“Vì sao?”

“Nhạt mắt.”

“…” Lỡ như gặp mặt phải đại ca bên kia, thì bầy em như cậu ta nên làm cái gì bây giờ.

Cậu ta sớm phải ghi nhận, lần trước chị Nhân Dường như dùng công sức để đánh đại ca bên Tam Trung, chẳng lẽ bởi vì đại ca bên Nhị Trung còn tệ hơn đại ca bên Tam Trung?

Trường trung học tư thục Gia Thủy vừa mới sáng lập được bốn năm, lúc trước vì hiệu trưởng tiết kiệm chi phí tiền, nên chọn lựa chỗ rẻ tiền nhất, mua một miếng đất gần nghĩa địa thành phố.

Nói là nghĩa địa, kỳ thật cũng chính là do đồn đại.

nhiều năm cách đây không lâu hỏa táng đc sử dụng, nên trong thành phố không có bất kì ai dám thổ táng, nếu thật sự chỗ này là nghĩa địa, thì cũng đã để quá lâu rồi duy nhất là em.

Ba của Đường Nhân đó là hiệu trưởng, ở trường tư thục, hiệu trưởng lớn hơn trời. Thầy chủ nhiệm lại là tai mắt, nên từ trước đến giờ không ai dám nhu cầu rất nhiều so với Đường Nhân.

các thầy cô giáo khác cũng qua loa với Đường Nhân, mắt nhắm mắt mở làm như không hề thấy.

Dần dà, Đường Nhân trở thành chị đại ở trường học.

bên trên mảnh đất này có ba trường trung học cùng nằm bên trên một tuyến đường, trường thi Nhất Trung, mặt trận Nhị Trung, tình trường Tam Trung.

Có chuyện như vậy này truyền ra: Nhất Trung, đi vào đi ra đều là dân học giỏi; Nhị Trung, ngang tàng đi vào hầm hố đi ra; Tam Trung, một người đi vào ba người đi ra.

Nhị Trung ra đời đã đc vài thập niên, vốn dĩ là trường chuẩn, đáng tiếc trong tương lai Nhất Trung leo lên đc ngang hàng, thì Nhị Trung bước đầu xuống dốc. Ngọn nguồn là do bao quanh bị giải tỏa & rời đi nơi khác, cho nên thành tích xuống dốc không phanh, mấy năm vừa mới đây thì biến thành nơi tụ tập của đám lưu manh.

bên trên cơ bản, khoảng cách của ba trường này cũng tương đối xa, bình yên vô sự. Nhưng hiện thời đột nhiên mọc lên trường tư thục Gia Thủy, hơn thế nữa lại nằm đối diện cách trường Nhị Trung một con sông, đối với các người khác mà nói, chỗ đó phân bổ có luận điểm.

Vu Xuân chưa từ bỏ ý định: “Nhưng mà chị Nhân, lỡ như……”

Đường Nhân liếc cậu ta một cái: “Mày đánh không lại sao?”

Vu Xuân cuống quýt không đồng ý, đây chính là vấn đề liên quan đến tôn nghiêm: “Đương nhiên rất có thể, chỉ là muốn cho bọn nó biết được chị Nhân lợi hại ra sao.”

Đám Nhị Trung thật sự cho rằng bản thân chúng lợi hại hơn trời rồi.

Nếu không hẳn do trường tư thục Gia Thủy có ký túc xá, chỉ có buổi tối thứ sáu mới rất có thể đi ra ngoài, bằng không thì đàn nó làm gì có tư cách hếch mũi lên mặt?

Trước kỳ nghỉ ngơi dịp lễ quốc khánh, hai người bên Nhị Trung chặn một học viên nữ yếu đuối, miệng lưỡi cợt nhả. Khi đó màu đỏ lộc may là Đường Nhân đi từ kia qua, một người ra chặn lại, hiệu quả trở về mẹ nhận không ra.

Vu Xuân líu lưỡi, những người kia toàn là óc chó, dám đến tìm chúng ta để gây sự. Cậu ta nghĩ một lát, lại ngẩng đầu, thì thấy Đường Nhân đã nằm sấp ngủ trên bề mặt bàn, tóc dài xõa trên bờ vai, kiến người khác nhìn vào mà xao xuyến.

Cậu ta không có gan quấy rầy, dùng hai tay mang ghế đi.

~

Giám thị coi thi cầm túi bài thi tiến vào.

những học viên cấp ba đã quá quen với bài thi, không chỉ có thế giám thị cũng đều là thầy cô giáo, tránh để xuất hiện trường hợp ngoài ý muốn.

lúc này giám thị là một trong những cô giáo. Cô giáo mang mắt kính, tròng kính hình tam giác, trông có vẻ cực kì nghiêm khắc, ăn mặc rất cẩn thận chỉnh chu.

Hoàng Mẫn đẩy gọng kính lên, quét một vòng lớp học, ánh mắt tạm dừng bên trên người một học sinh nữ đang ngủ gục bên trên bàn, hừ lạnh một tiếng.

Trường học cấp ba quả nhiên chẳng có gì đặc sắc, kiểm tra điều tra trước lúc khai giảng đều như thế, trong tương lai rất có thể ra làm sao đây. Hay muốn xem sức lực của học viên, lúc đi vào đều là học sinh khá tốt, lúc rời đi cũng chỉ biết là học viên khá giỏi: “Bây giờ đặt sách lên phía đằng trước, không được phép giữ bất kỳ vật gì, tôi sẽ kiểm tra giấy nháp.”

Bài thi đc phân phát xuống, bạn học viên nam ngồi phía trước Đường Nhân thấy cô đang ngủ, tự giác để một đề cạnh bên, tiếp nối đứng lên đi đưa bài thi cho bạn ngồi phía sau Đường Nhân.

“Bây giờ bắt đầu check, cấm liếc ngang liếc dọc.”

Hoàng Mẫn gõ gõ cái bàn, không mong muốn bên kia không tồn tại phản ứng gì.

thời gian trôi qua từng giây từng phút.

Vu Xuân nhiều lúc liếc nhìn Đường Nhân đang ngủ, có chút lo lắng. Lỡ như nổi tiếng của chị đại bị người khác bôi xấu, thì hỏng bét hết.

Cậu ta làm bộ đánh rơi bút xuống đất, lén đá đá cái ghế.

Hoàng Mẫn vừa quay đầu lại đúng vào khi tận mắt chứng kiến học viên nữ kia đang nhìn chằm chằm học viên nam ngồi kề bên, còn khiến cho bộ như nhặt bút, cái loại tiểu xiếc kia cô ta đã được đánh giá qua không ít lần rồi.

Nhưng lại không có chứng cứ, nên cô ta cũng không thể nói đc.

Lúc thời gian check còn lại 40 phút, cô ta nhìn thấy học sinh nữ kia ném bút cho học viên nam, sau cùng cô ta vực lên, bước nhanh qua: “Hai em, không phải lo ngại tập kết làm bài thi, và lại tính gian lận hả!”

Nói là hai em, nhưng góc nhìn cô ta chỉ tập kết bên trên người Đường Nhân.

Đường Nhân nhếch môi, đẩy cái bàn về phía trước, phát ra âm thanh “Kít kít” chói tai.

toàn bộ học sinh của phòng đều không dám lên tiếng.

Hoàng Mẫn chứng kiến bộ dạng này của cô, lại xem các học sinh khác của phòng học câm như hến, cảm thấy hiểu rõ: “Tôi tận mắt thấy, em và em ở bên cạnh…….”

Đường Nhân không kiên nhẫn cắt ngang: “Em khoảng không lận.”

Liếc mắt thấy nét chữ xinh đẹp ngay ngắn trên bài thi, sợ người thông thường nhìn vào còn tưởng là học trò ngoan.

“Em dám ăn nói như thế với giáo viên hả? Lớp nào?” Giọng nói Hoàn Mẫn run run, cô ta liếc thấy tên lớp bên trên tờ giấy thi: “Thì ra là lớp 14? Hèn gì.”

Trường tư thục Gia Thủy phân bố từ lớp một tới trường 14 là lớp thường, tiếp nối lớp 15 là lớp chuyên, rồi tiếp nối năm lớp còn lại chính là khoa Văn.

Cho nên tính thành tích, thì lớp 14 là lớp kém cỏi nhất toàn trường.

“Lớp 14 thì sao?”

“Chỉ có học viên kém cỏi lớp 14 mới có thể làm ra cái loại chuyện như thế này thôi.” Hoàng Mẫn thốt ra.

Thấy vẻ mặt Hoàng Mẫn đắc ý, Đường Nhân cầm bài thi lên, kế tiếp ở trước mặt Hoàng Mẫn, nhẹ nhàng xé bài thi thành vài miếng: “Lớp 14 còn có thể làm nhiều hơn nữa.”

Mảnh vụn bài thi thiếu chút nữa là ném tới mặt Hoàng Mẫn.

Vu Xuân thở dài, đứng lên muốn phân tích và lý giải, bị Hoàng Mẫn nâng tay lên không cẩn thận đánh trúng, đau đến nửa ngày không nói ra lời.

cũng chính vì đánh nhau, Đường Nhân bị đình chỉ học ở nhà một tuần, từ bây giờ mới đến trường đã phải làm kiểm tra, cho nên trong người cực kì tức giận, lại còn bị giáo viên coi thường nữa chứ.

Hoàng Mẫn tức giận đến phát run.

Hoàng Mẫn chuyển từ Nhất Trung qua đây, chưa biết nhiều về học sinh trường này, chỉ cảm hứng đối với Nhị Trung và Tam Trung thì học sinh ở trường này khá hơn một chút, hiện tại lại có 1 học viên nữ dám tùy tiện cãi tay đôi với cô ta. Không những không thừa nhận gian lận, mà còn lên mặt với giáo viên, phẩm chất của học sinh này quá tồi tệ rồi!

“Lên văn phòng cho tôi! Dám coi trời bằng vung! Gian lận mà dường như không chịu thừa nhận, thái độ lại còn tệ như vậy, không xem giáo viên ra gì, em muốn làm gì, nghĩ mình là con trời sao?!”

Hoàng Mẫn muốn chế trụ Đường Nhân, không nghĩ tới lại bị tức nghẹn thêm.

Đường Nhân cười như có như không: “Mới tới?”

bây giờ Hoàng Mẫn đang bốc hỏa, thấy Đường Nhân nhìn cô ta khiêu khích, lại thấy Đường Nhân có vẻ không suy xét sự áp chế của cô ta, nên Hoàng Mẫn đi ra phía ngoài, giận càng thêm giận.

“Cô giáo nên đến bệnh viện check mắt một chút, tùy ý vu oan cho những người khác không phải là chuyện xuất sắc đâu.”

~

Chủ nhiệm của lớp 14 là Lâm Nhữ, là một trong những cô giáo trẻ tuổi, rất là nữ tính, thấy Hoàng Mẫn bày ra bộ dáng này cũng không hiểu biết là chuyện gì, cô ta chỉ biết Hoàng Mẫn là giám thị rất giận dữ.

Hoàng Mẫn lập tức kể ra hết tất cả sự tình: “…. Cô xem, trò kia còn dám xé bài thi trước mặt tôi, cô xem học viên mà có thái độ như thế sao?”

Lâm Nhữ nghe được thì lập tức sửng sờ, học trò đó cô ta biết rất rõ.

Lúc trước đứng nhất trường, sau thời điểm bỏ thi hai môn chính trong ngày thi phân bổ khối, nên mới phải vào lớp của Lâm Nhữ. Lần này là vì trước kỳ nghỉ quốc khánh lại bị phạt vì đánh nhau, còn nếu như không bỏ thi, thì bây chừ bền vững đã đứng nhất.

Gian lận? Chuyện đó tuyệt vời và hoàn hảo nhất là không thể nào, trong trường này có học viên nào bì được thành tích hoàn chỉnh của học viên đó?

Đường Nhân lười biếng nghe Hoàng Mẫn thêm dầu thêm mỡ, đôi lúc kết hợp mỉm cười một tiếng, khiến cô ta tức chết.

Hoàng Mẫn chĩa về phía cô: “Cô xem, trò đó còn dám cười nhạo tôi!”

đúng vào khi này, ở cửa truyền đến giọng nói: “Báo, report.”

Giọng nói mát lạnh nhưng quá thấp, nội tâm Đường Nhân khẽ nhúc nhích, nhìn về phía phát ra giọng nói.

Người đó không mặc đồng phục của trường, áo sơ mi trắng ôm vào thân hình mỏng manh, người mẫu eo thon, tóc đen hơi ngắn, khá nổi bật bên trên làn da trắng, một cặp mắt kính gác trên sống mũi cao thẳng.

Đường Nhân nghiêng nghiêng người.

Nhìn một chút, phát hiên nút áo sơ mi đc gài lên tận trên cùng, ngăn chặn toàn bộ cảnh sắc, kín đáo mười phần.

Anh trực tiếp đi đến ở kề bên bàn chủ nhiệm lớp thoải mái và tự nhiên, đứng ở bên cạnh cô. Cô biết chủ nhiệm lớp tự nhiên, là một trong thầy giáo rất cởi mở, chúng ta Ngô.

“Lục Trì, em nộp bài rồi hả? Mà em tới đúng vào khi lắm, đây là đồng phục của em. Em chuyển đến đây cũng được một tuần rồi, đã quen với trường lớp chưa? Đừng căng thẳng quá.”

Thầy ấy gọi học viên nam kia là Lục Trì. Đầu lưỡi Đường Nhân lặp lại cái tên này.

Lục Trì lắp bắp trả lời: “Dạ, dạ đc lấy chồng bạc tỷ.”

rỉ tai lắp bắp không rõ, lại thu hút người khác ngoài ý muốn. Ngược với vẻ ngoài tạo nên sự đối lập mãnh liệt, càng khiến cho Đường Nhân hứng thú.

Thầy giáo Ngô vỗ vỗ bả vai Lục Trì: “Về lớp đi, nỗ lực lên, lần này đứng nhất trường có thể là em lắm, đừng làm cho thầy bế tắc.”

Lớp 14 là lớp kém cỏi nhất quả không sai, nhưng kỳ lạ là, họ lại là hàng xóm cạnh bên lớp tự nhiên và thoải mái. Mà lúc này, Đường Nhân lại thích cái loại an bài này.

“….. Đường Nhân?” Lâm Nhữ gọi Đường Nhân hoàn hồn.

Lâm Nhữ vừa khít nghe đc lời nói của chủ nhiệm lớp tự nhiên và thoải mái, trái lại thân mật và gần gũi nói: “Đường Nhân, em về lớp đi, cô sẽ phân tích và lý giải cho cô giáo Hoàng Mẫn biết, không tồn tại việc gì đâu. May là đáp án của em vẫn còn ở đây, làm văn hai mươi phút là đủ rồi, đợi lát nữa làm thêm một bài thi nữa. Cứ an tâm làm bài, dốc sức giành được hạng nhất.”

Lục Trì mang theo túi đồng phục xoay người, khớp xương rõ ràng, xương ngón tay thon dài. Nhưng trên mặt lại lộ rõ vẻ căng thẳng, vành tai đỏ ửng.

Đường Nhân nghe được khẩu ca của Lâm Nhữ, trong tâm địa lập tức huýt sáo.

Sự tương phản này thật sự rất dễ thương.

Đọc truyện full eo thon nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *