Trịnh Văn Quyết và cú lừa ngoạn mục Hãng hàng không Bamboo AirlinesTrịnh Văn Quyết và cú lừa ngoạn mục Hãng hàng không Bamboo Airlines
Tác Giả: Việt Hà
Dư luận Việt Nam thời gian qua được một phen dậy sóng trước tuyên bố mạnh miệng của ông Trịnh Văn Quyết: “sẽ lập hãng hàng không mới, cam kết năm 2018 cất cánh”. Tuy nhiên, cam kết này nhanh chóng lung lay khi mới đây ông Quyết vội lùi thời gian hoạt động của Bamboo Airlines đến 2022, tức là người ta sẽ phải mất thêm 3 năm nữa để kiểm chứng lời hứa của ông chủ FLC. Và với những tai tiếng gắn liền với FLC khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì dường như Bamboo Airlines cũng chỉ là dự án “máybay giấy” đang được ông Quyết lợi dụng để cứu vớt hình ảnh ngày càng tệ đi của mình mà thôi
Ngay từ lúc ông Trịnh Văn Quyết lần đầu công bố về kế hoạch lập hãng hàng không mới vào tháng 5/2017 với vốn điều lệ 700 tỷ, dư luận đã bán tín bán nghi về tính khả thi và sự thật về lời tuyên bố này. Và chỉ hơn 3 tháng sau, thực tế đã chứng minh sự hoài nghi đó hoàn toàn có căn cứ.
Mặc dù hãng hàng không mới Bamboo Airlines từng được ông Quyết “nổ banh trời” là sẽ sớm bay vào năm 2018, nhưng theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Viet Bamboo Airlines hiện nay vẫn còn chưa được thành lập và Hãng hàng không Tre Việt chỉ mới tồn tại trên nghị quyết, phát ngôn của Tập đoàn FLC mà thôi. Hồi tháng 6/2017, FLC đã đệ trình lên Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) để xin phê duyệt dự án, tuy nhiên lãnh đạo Cục Hàng không cho biết vẫn chưa thể thẩm định hồ sơ của Bamboo Airlines vì nhiều lý do, trong đó nguyên nhân lớn nhất chính là phía Bamboo Airlines chưa trình được văn bản xác nhận vốn (chưa chứng minh FLC có đủ năng lực tài chính). 700 tỷ đồng là con số tối thiểu theo Nghị định 92/2016 để thành lập một hãng hàng không, và một khi đã nộp văn bản xác nhận vốn 700 tỷ đồng, tức là FLC sẽ bị phong tỏa cứng số tiền này mà không được phép rút ra.
Điều này phải chăng đang gây khó khăn cho thủ đoạn kinh doanh của ông Quyết? Trước đây, ông Quyết từng bị báo chí phơi bày thủ đoạn “đảo vốn ngân hàng” với vòng tròn khép kín được điều chuyển một cách tài tình: vay vốn – trả nợ – vay ngân hàng, bất chấp những thiệt thòi có thể xảy ra trong quá trình “bơm – hút”. Do đó, nếu chấp nhận phong tỏa số tiền lớn 700 triệu, thì vòng luân chuyển vốn của ông Quyết sẽ bị đứt quãng, các dự án đầu tư khác của FLC theo đó sẽ dậm chân tại chỗ, phải chăng đây là bài toán khó mà đến nay ông Quyết vẫn chưa thể giải được sau phát ngôn mạnh miệng của mình?
Chưa kể, hiện nay FLC đang là con nợ của nhiều ngân hàng khác nhau: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Phương Đông…, vay nợ của Ngân hàng BIDV 850 tỉ để đầu tư vào máy bay; nợ Công ty CP Đầu tư Tài chính và Quản lý tài sản RTS khoản tiền 500 tỷ đồng và nợ Công ty TNHH R.O.R Việt Nam 300 tỷ đồng để đầu tư vào Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Tam Dương II – Khu B (Vĩnh Phúc) và Dự án FLC Garden City; … Tổng nợ của FLC hiện đã là 3,6 nghìn tỷ đồng, trong đó ở mỗi dự án, FLC đều vay số tiền khủng từ nhiều ngân hàng được thế chấp từ chính những dự án mà FLC đang đầu tư. Phải chăng không có tài sản thế chấp, không có ngân hàng nào đứng ra hỗ trợ vốn, FLC đang rơi vào bế tắc do chính mình tạo ra? Sự khó khăn về tài chính của FLC còn được thể hiện rõ ở cách ông Quyết gồng mình chống chọi một cách đầy khó khăn trước thị trường kinh doanh đầy khắc nghiệt.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://banglasemantics.net/

Xem thêm bài viết: https://banglasemantics.net/category/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *