Triều Tiên yêu cầu LHQ giảm nhân viên cứu trợ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Triều Tiên ra thời hạn cho Liên hiệp quốc tới cuối năm nay phải cắt giảm nhân viên đang làm việc tại Triều Tiên, theo lá thư mà Reuters xem được hôm 5/9 mà trong đó một quan chức Triều Tiên cho rằng các chương trình của Liên hiệp quốc không mang lại kết quả và rằng sự hỗ trợ của Liên hiệp quốc đã bị các thế lực thù địch chính trị hóa.

Theo ước tính của Liên hiệp quốc, trên 10 triệu dân Triều Tiên, tức phân nửa dân số nước này, cần viện trợ và cứ 10 người thì có hơn 4 người Triều Tiên bị suy dinh dưỡng.

Bình Nhưỡng quy lỗi cho hạn hán, lũ lụt, và các biện pháp chế tài.

Triều Tiên muốn cắt số nhân viên đang công tác trong chương trình phát triển của Liên hiệp quốc từ 6 người xuống còn 1 người, số nhân viên đang làm việc cho Tổ chức Y tế Thế giới từ 6 xuống còn 4, và số nhân viên của Quỹ Nhi Đồng UNICEF từ 13 xuống còn 11 hay 12.

Bình Nhưỡng cũng yêu cầu giảm số nhân viên của Chương trình Lương thực Thế giới và nói rằng không cần viên chức điều phối viện trợ nhân đạo, thay vào đó, các quan chức viện trợ Liên hiệp quốc có thể đến thăm khi cần.

Một nhà ngoại giao của Liên hiệp Quốc nói với Reuters rằng quyết định này là một sự bất ngờ trong khi Liên hiệp quốc đang tìm cách huy động để tăng hỗ trợ cho Triều Tiên.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *