Triệt phá đường dây buôn bán thiết bị gian lận thi cử ở Hà NộiHàng trăm thiết bị gian lận thi cử bị thu giữ

Theo Trung tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm, thực hiện kế hoạch bảo vệ kỳ thi trung học quốc gia theo kế hoạch của Công an TP Hà Nội, qua trinh sát nắm tình hình, gần đây Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện 1 nhóm đối tượng chào bán thiết bị phục vụ gian lận thi cử trên mạng xã hội.
Qua điều tra đã xác định, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu là Đặng Công Bão và Nguyễn Thế Mạnh, (cùng SN 1996, quê quán tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Khám xét phòng trọ của Bão và Mạnh tại ngách 57/45 đường Mễ Trì (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cơ quan Công an thu giữ khoảng 22 chủng loại với gần 200 camera giấu kín, thiết bị rung, tai nghe siêu nhỏ… phục vụ gian lận thi cử các môn tự luận và trắc nghiệm cho các thí sinh.
Tại cơ quan công an, Bão và Mạnh khai nhận, từ tháng 10/2018 thấy việc buôn bán các thiết bị quay lén, gian lận thi cử có lời nên bắt đầu lên mạng tìm nguồn. Bão làm quen với đầu nậu ở Lạng Sơn chuyên cung các loại mặt hàng này có nguồn gốc Trung Quốc để nhập về bán.

Mỗi bộ thiết bị, Bão nhập vào có giá dao động từ 400 ngàn đồng -1,6 triệu đồng nhưng được các đối tượng bán ra khoảng từ 2 – 3 triệu đồng, ăn chênh lệch gấp 4-5 lần giá nhập.
Các thiết bị này rất tinh vi, khó bị phát hiện và đạt hiệu quả cao cho cả môn tự luận và trắc nghiệm. Người sử dụng chỉ cần cắm sim viễn thông vào card, rồi lắp tai nghe siêu nhỏ vào tai. Người hỗ trợ ở nhà chỉ cần gọi vào số điện thoại theo sim đã lắp sau đó là thí sinh có thể nhận tín hiệu, nghe được đáp án.
Ngoài ra, cơ quan Công an còn thu giữ được nhiều thiết bị camera dạng cúc áo, bút bi, thiết bị rung, đây là những loại thiết bị cũng rất đắt hàng trong mùa thi cử.
Đấu tranh mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm bắt tiếp đối tượng đầu nậu Trần Thị Quỳnh (trú tại Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn) chuyên cung cấp hàng cho Bão và Mạnh.
Tiếp tục thu giữ kho hàng tại nơi ở của Quỳnh thêm khoảng 400 thiết bị thuộc 30 chủng loại. Ngoài các thiết bị tinh vi chuyên phục vụ gian lận thi cử nói trên, còn có nhiều loại thiết bị quay lén, giám sát, định vị bí mật. Tất cả số hàng này đều có nguồn gốc từ Trung quốc, không có hóa đơn chứng từ, bản thân các đối tượng này đều không có giấy phép kinh doanh.
Bước đầu Quỳnh khai nhận, tất cả số hàng này đều không có hóa đơn, được Quỳnh nhập của một người ở chợ Đồng Đăng để bán kiếm lời.
Trần Thị Quỳnh được triệu tập từ Lạng Sơn về trụ sở CAQ Nam Từ Liêm để phục vụ điều tra

Tại cơ quan Công an, Trần Thị Quỳnh nói về cách thức sử dụng thiết bị định vị bí mật

Ngoài ra, tối 21/6, Đội CSHS Công an quận nam Từ Liêm cũng tiến hành kiểm tra một cơ sở khác, có địa chỉ tại số 52, đường Hồ Tùng Mậu, tiếp tục thu giữ khoảng 100 thiết bị quay lén, camera dạng cúc ..như trên. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đi vắng, chỉ có 2 nhân viên có mặt. Hiện đơn vị này đang cho triệu tập chủ cơ sở để xác minh làm rõ.

Khó phát hiện khi thí sinh gian lận
Tại cơ quan cô

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://banglasemantics.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa