Trekking Bạch Mã – HuếMê du lịch bụi, yêu khám phá, thích một cuộc sống tự do không ràng buộc | Đăng ký Kênh tại

#bạchmã #huế #ngũhồ #thácđỗquyên #việtnam #solo

Lần đầu tiên thăm Vườn Quốc gia Bạch Mã cũng là lần đầu tiên tôi vượt suối băng rừng mà không hề có bất cứ sự chuẩn bị nào. Đồng hành cùng người hướng dẫn khám phá vườn, tôi bắt đầu chuyến phiêu lưu qua Ngũ Hồ để đến với thác Đỗ Quyên.

Rời thành phố Huế theo Quốc lộ 1A về phía nam, Vườn Quốc gia Bạch Mã hoàn toàn đối lập với nét trầm mặc của Kinh Thành Huế. Bạch Mã hiện ra như một bức tranh sơn thủy của núi và rừng với bạt ngàn rừng nguyên sinh cùng trăm hoa đua nở suốt bốn mùa.

Hải Vọng Đài trên đỉnh Bạch Mã hôm ấy mây giăng giăng khắp hướng. Được chạm tay vào mây, ngắm toàn cảnh đất trời và cảm nhận cái lạnh tê tái lúc buổi sớm là một cảm giác tuyệt vời không thể nào quên.

Bạch Mã còn là nơi sinh sống và bảo tồn nhiều loại động vật quý hiếm của miền nhiệt đới được ghi vào Sách đỏ Việt Nam và thế giới. Tôi và bạn đồng hành rất may mắn được chứng kiến tận mắt một đàn voọc ngũ sắc bay nhảy trên cành cây cực kỳ thú vị.

Từ đỉnh Bạch Mã chúng tôi xuống Ngũ Hồ bao gồm 5 hồ nhỏ và nhiều thác nước chảy xuôi xuống núi theo dòng nước trong vắt như pha lê vô cùng tuyệt đẹp. Chúng tôi phải men bờ suối cheo leo, lội qua dòng nước lạnh buốt, trèo lên những tảng cây lớn, bám theo vách đá lơ lửng và có đoạn phải đu dây mới có thể vượt qua miệng hồ sâu hun hút… Ngoài ra còn phải đối diện với nào rắn, nào vắt và những nguy hiểm khó lường mỗi khi sơ hở.

Thời tiết ở Bạch Mã dường như không theo bất cứ quy luật nào, lúc nắng đó giờ mưa xối xả. Tuy mệt nhọc vì phải leo trèo nhiều nhưng tôi mau chóng lấy lại sinh lực khi được chiêm ngưỡng 5 hồ nước tuyệt đẹp dọc đường đi, nhặt những chiếc lá chuyển màu khi mùa thu đến, ngắm ánh nắng lấp lánh chiếu xuyên vào đáy nước tạo nên những màu sắc kỳ ảo, lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng thác đổ ầm ầm, tiếng chim hót trên cao… hòa vào nhau tạo nên một bản nhạc giao hưởng êm dịu nhưng vĩ đại của tự nhiên.

Cuối hành trình vượt Ngũ Hồ là đỉnh thác Đỗ Quyên. Mùa này hoa đỗ quyên chưa kịp nở nhưng quang cảnh hùng vĩ trên đỉnh thác cũng đủ làm tôi ngẩn ngơ cứ ngỡ đang ở chốn thần tiên.

Xin cám ơn người bạn đồng hành đã hướng dẫn và giúp đỡ cho chuyến đi khám phá Bạch Mã của tôi thành công ngoài sự tưởng tượng với nhiều kỷ niệm nhớ đời. Hãy đi khi còn có thể, bạn nhé. Chúng ta sẽ không bao giờ phải hối tiếc về sau này.

Blog –
Facebook –
Page –
Instagram –

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

9 thoughts on “Trekking Bạch Mã – Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *