TRÀ MY DU LỊCH BIỂN LAGI BÌNH THUẬN DIỆP LỄ 30/4/2019❤ Phương Trà My vlogTRÀ MY DU LỊCH BIỂN LAGI BÌNH THUẬN DIỆP LỄ 30/4/2019❤ #PhươngTràMyvlog
#biểnlagibìnhthuận

Diệp lễ 30/4/2019 năm nay ba mẹ Trà My được nghi lễ 4 ngày nên đưa bé Trà My đi du lịch, lần nầy điểm đến là biển, đây củng là lần đầu tiên Trà My được đi biển nên bé rất thích
“La Gi là một thị xã thuộc tỉnh Bình Thuận. La Gi vốn là tên thị trấn huyện lị của huyện Hàm Tân và được nâng cấp, mở rộng thành đô thị loại IV từ năm 2005. Đến năm 2017, Thị xã La Gi lại được công nhận là đô thị loại III của Việt Nam và trở thành đô thị lớn thứ 2 của Bình Thuận.
Lịch sử hình thành La Gi
Bên bờ con sông Dinh có dịch trạm Thuận Phước ở làng Phước Lộc nằm trong hệ thống dịch trạm dưới triều Nguyễn trung hưng. Địa giới La Gi thời ấy bao trùm phần đất thị trấn La Gi và một số vùng lân cận của Tân Thiện, Tân An, Tân Lý bây giờ… Khi thành lập huyện tại đây có 2 làng Phước Lộc và Hàm Tân, trụ sở huyện đặt trên làng Hàm Tân nên trở thành tên huyện và cũng từ đó không còn trực thuộc tổng Đức Thắng phủ Hàm Thuận nữa.
Quá trình hình thành dân cư ở La Gi mang tính đặc thù của một vùng đất tụ nghĩa. Với tiềm năng thiên nhiên phong phú, địa thế hẻo lánh, La Gi là nơi thu hút nhiều người dân miền Trung phiêu tán, tha phương cầu thực và không ít những người bất mãn chống đối nhà cầm quyền phong kiến địa phương về đây nương náu, khai phá, định cư lập nghiệp.
Thuở đầu triều Nguyễn trung hưng, những xóm làng lần lượt mọc lên ở các cửa sông Tam Tân, La Gi có đặt các dịch trạm như trạm Thuận Phước ở Phước Lộc, trạm Thuận Trình ở Tam Tân và trạm Thuận Lâm ở Khe Cả. Một số nhóm đồng bào dân tộc thiểu số như Cơ Ho, Raglai, Châu Ro… từ phía Đông Di Linh di cư xuống vùng Suối Kiết, Bà Giêng, Sông Phan. Trước đó, đã có một nhóm người Chăm lánh nạn chiến tranh dạt về phía Nam, lập làng định cư ở Hiệp Nghĩa, Phò Trì.
Năm 1867, khi 3 tỉnh miền Tây Nam kỳ rơi vào tay thực dân Pháp, nhiều đồng bào Nam bộ “tị địa” ra Bình Thuận đã dừng chân sinh sống tại La Gi.
Năm 1877, doanh điền sứ Nguyễn Thông đã thân chinh về vùng đất hoang dã phía nam của tỉnh Bình Thuận rồi trình bức “nghĩ thĩnh thượng du khẩn sự nghi sớ” (Sớ xin lập đồn điền khai khẩn vùng thượng du) có nhắc đến: “… thuyền đi lúc rạng đông từ cửa trấn La Gi nếu thuận gió xuôi buồm thì đến cửa biển Phan Thiết phủ Hàm Thuận vào giờ ngọ hoặc giờ mùi. Xin chọn đất ở xóm Hàm Tân dựng tạm một kho đồn điền khai khẩn, tính toán số gạo muối tiền thóc cần thiết rồi đem thuyền chở nộp cho tỉnh, thì chở đến kho tạm ở Hàm Tân rồi dùng thuyền đến đó chở đi cũng tiện”.
Từ đó, với sức khai phá và tính cần cù, những người tứ xứ nói trên đã biến vùng đất màu mỡ này thành các làng mạc sầm uất.
Có thể coi địa danh La Gi và Hàm Tân đã song hành suốt chiều dài lịch sử hình thành một vùng đất giàu sự tích cho đến hôm nay.

Các bạn hãy ủng hộ Trà My bằng cách :
lIKE , CHIA SẺ VÀ ẤN ĐĂNG KÝ KÊNH để cập nhật video mới nhất nhé,cảm ơn các bạn rất nhiều😘😘😘😘💝💝💝💝
👉 Gmail :phuongtramy223@gmail.com
👉Facebook:
👉Facebook:
xem thêm video Trà My tại:

Like & Share Our Video, Thanks!!!
★ Subscribe: https:

❤ THANK YOU FOR WATCHING AND DON’T FORGET TO LIKE COMMENTS AND SUBSCRIBE ❤

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

23 thoughts on “TRÀ MY DU LỊCH BIỂN LAGI BÌNH THUẬN DIỆP LỄ 30/4/2019❤ Phương Trà My vlog

  1. Chúc mọi người xem video vui, nhớ để lại bình luận mình sẻ Trà My sẻ ghé thăm mọi người, rất vui kết nối lâu dài🤩🤩❤👍😋🤝🔔🔔🔔🔔🔔🔔

  2. Cảm ơn bạn đã chia sẻ địa điểm du lịch biển Lagi Bình Thuận , còn có cả lịch sử lâu đời của biển nữa ! Chúc cả nhà có chuyến đi chơi vui vẻ gia đình hạnh phúc nhé ! Đã ủng hộ bạn rồi , mời bạn ghé qua nhà mình dạo chơi chút xíu nhé !

  3. Biển đẹp quá. Giới thiệu về biển LaGi rất chuyên nghiệp. Còn Bé Trà My được đi du lịch biển thích quá nên quên cô luôn rồi nè 😃😀. Trà My lên đồ đẹp quá đi,,💖👌👏16

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *