TQ NHẬN тιɴ sỐc: SAU HUAWEI, HÀNG LOẠT GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ CHUẨN BỊ LÊN MÁY CHE’MTrang Quartz đưa tin, khi đánh giá những doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc hàng đầu như Tencent, Alibaba, Baidu, chính phủ Hoa Kỳ cũng coi nguy cơ mà các hãng này mang đến không khác gì Huawei. Gần đây, ông Christopher Ashley Ford – Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí hạt nhân khi phát biểu trong một hội nghị đã nhận định rằng, Washington có thể sẽ mở rộng và răng cường phạm vi xem xét các doanh nghiệp nói trên để bảo vệ an ninh quốc gia hiệu quả hơn nữa
TQ NHẬN тιɴ sỐc: SAU HUAWEI, HÀNG LOẠT GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ CHUẨN BỊ LÊN MÁY CHE’M
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
LACVIET TV
• Donate: paypal.me/PremiumTemplates
• Youtube: bit.ly/lacvietTV
• Web: lacviettv.com
• Facebook: facebook.com/lacviettv

LACVIET TV là chuyên trang tin tức về Chính trị – Xã hội – Quân Sự Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới. Các bài viết được tổng hợp từ các nguồn tin uy tín, đảm bảo chân thực, cập nhật và đa chiều. Chúng tôi không đại diện cho bất kỳ tổ chức chính trị hoặc đảng phái nào, nếu quý vị góp ý kiến, xin để lại bình luận một cách lịch sự, nhã nhặn nếu không sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

38 thoughts on “TQ NHẬN тιɴ sỐc: SAU HUAWEI, HÀNG LOẠT GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ CHUẨN BỊ LÊN MÁY CHE’M

 1. Chỉ sợ nước Mỷ trung bẩy là tàu cộng luôn luôn ném đá dấu tay !!!!! Tàu sẽ mua các tay như john bolton rồi Mỷ lại lạc hướng mà quên thằng tàu là kè thú số 1 ko riêng của Mỷ mà lá của Thế Giới nữa . God bless Mr. Trump

 2. Thế giới đã biết sự lừa lọc của 3tàu, hậu quả nhận được là khôn lường, VN quá hiểu rồi…

 3. Có gì đâu, TQ hiện Tại n đang học cách phát triển kinh tế theo kiểu Hàn Quốc với những Chaebol, những tập đoàn kinh tế khổng lồ. Nếu như HQ có Huyndai, Samsung, SK, Lotte, Daewo. Thì TQ ngày nay đang phát triển các Chaebol cho riêng mình nhyw Hưawei, Beidu, Tencen, Alibaba. Hãy cũng như Mỹ với Google, Apple, Microsoft, Amazon đó thôi. Cơ bản Mỹ lo ngại các công ty mĩ vêg lâu dài sẽ ko đấu nổi các Cty của TQ thôi

 4. Trong thời đại ngày nay, công nghệ mạng vô cùng quan trọng. Nếu Mỹ chặn công nghệ mạng với TQ, thì coi như TQ thua 50%.

 5. Trump Trump Trump Trump Trump đừng bao giờ tin trung quôc mà đập cho nó tiêu luôn
  Trước là cho dân nó thoắt được độc tài sau là người nhi ngô nhĩ pháp luân công tây tạng tân cương nội mông hồng kong đài loan ma cau việt nam phi lip pin thoát sự kiện đẫm máu sau này
  Một sứ mạng lớn lao đặt lên bàn tay nhỏ bé mà ý chí lớn lao của nội các của tổng thống Trump
  Xin thiên che chở cho Con con xin cha và cộng đoàn cầu lòng thuong xót chúa cho tổng thống trump amen

 6. Tc quá xảo trá thâm độc, tưởng là mình khôn, kỳ thực đó mới là đại ngu. Bây giờ cả tgiới đều biết bộ mặt thật of bọn bây rồi, để xem bọn bây chơi với ai hay làm ăn với ai được nữa, họa chăng chơi với chó, chắc chó cũng chẵng thèm.

 7. Trump tram tap bay dau bach tuoc that dang doi cu de bill bă nghe tạp sap bay khong co trump thi tap thanh sa tan an thit my va the gioi vôi viet nam boi tat rat tham lam nao co thuong ai chi thuong bang loi noi suong cau 16 chu vang tang cho viet nam roi ma thoi

 8. 😎😎 Phản khách vi chủ

  Đỗ Ngà
  19-9-2019

  Trong khoảng thời gian 2 tháng 16 ngày Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, để đối phó với tình hình này thì tam trụ triều đình đã chia nhau hành động. Thông thường khi ngoại bang vô cớ gây hấn, thì chắc chắn những người có trách nhiệm cao nhất trong chính quyền sẽ họp nhau lại và bàn kế sách đối phó tình hình. ĐCS cũng không ngoại lệ, họ vẫn họp và phân công mỗi người thực hiện mỗi việc.

  Như ta biết, ngày 03/07 Trung Quốc kéo tàu đến Bãi Tư Chính thì ngày 08/07 bà Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình. Theo báo chí nhà nước nói thì mục đích của chuyến đi là “mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực, duy trì xu thế phát triển tích cực của quan hệ hai nước”. Nó đánh cướp nhà mình, nhưng mình sang nhà nó nâng cao quan hệ hợp tác. Đây là điều vô cùng phi lí.

  Còn nữa, ngày 28/07 ông Nguyễn Phú Trọng sau cả tháng vắng mặt đã xuất hiện đúng vào ngày thành lập công đoàn và cảnh báo toàn toàn đảng của ông rằng “Tăng cường sức đề kháng trước sự chống phá, xuyên tạc của thế lực thù địch”. Giặc vào nhà đánh cướp, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước bảo đảng phải có cách đề phòng nhân dân. Đây không phải là cách hành xử của một người Việt Nam nắm quyền lãnh đạo có tinh thần lo cho dân cho nước, mà đây chính xác là cách hành xử của một thái thú.

  Trong tình hình Trung Quốc cho leo thang mối đe dọa ở Biển Đông thì ngày 04/09, ông Nguyễn Xuân Phúc trong một cuộc họp chính phủ đã phát biểu “Chúng ta đã kiên trì, kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp đối với các hoạt động của nước ngoài vi phạm chủ quyền trên biển của ta.”

  Kiên trì đấu tranh mà tên thằng cướp còn không dám xướng lên thì đấu tranh với ai? Hiện nay trên thế giới có tổng cộng 204 quốc gia và vùng lãnh thổ, từ “nước ngoài” mà ông Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập trong phát biểu của ông là ám chỉ 203 nước kia à? Đây là một cách tránh né thể hiện sự khiếp nhược hoặc là cách xưng hô của một thần dân thiên triều để tránh phạm úy.

  Với hành động của 3 người đứng đầu bộ máy chính quyền CSVN thì Bắc Kinh sẽ thấy rằng “À! Mình đánh nó thì nó ôm chân mình xin nâng cao mối quan hệ. Mình đánh nó thì nó sẽ giương súng vào dân nó. Mình đánh nó thì nó đổ lỗi chung cho 203 nước chứ nó không dám đổ lỗi cho mình”. Và kết quả là, ngày 18/09 người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc – Cảnh Sảng đã nói rằng “Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích của Trung Quốc”.

  Qua đây chúng ta thấy rằng, với kết quả được dọn đường từ tam trụ triều đình của ĐCSVN, thì phía Trung Quốc đã tận dụng ngay và luôn. Họ đã biến từ thế thằng cướp thành thế thằng chủ nhà, và đẩy Việt Nam từ thế chủ nhà thành thân phận kẻ cướp. Như vậy, rõ ràng là giữa tam trụ triều đình CSVN và phía Bắc Kinh đang có sự phối hợp rất nhịp nhàng để biến khách thành chủ. Đây là kế thứ 30 trong Binh Pháp Tôn Tử – kế Phản Khách Vi Chủ.

  Thực ra, với cách chuẩn bị đối phó với ngoại xâm như ĐCSVN đang làm nó cho ta thấy một hình ảnh rất quái lạ. Với tư cách là những người xem Việt Nam là tổ quốc, thì không ai chia nhau hành động như vậy cả. Chuyến thăm của bà Nguyễn Thị Kim Ngân được truyền thông xây dựng thành hình ảnh là sang đấy để “nâng cao mối quan hệ”. Điều này rõ ràng ai cũng thấy nó vô cùng phi lý. Nó đánh mình mà mình sang “nâng cao mối quan hệ” là sao? Chính vì thế, tôi cho rằng chuyến đi của bà Nguyễn Thị Kim Ngân là có ý nghĩa khác chứ không phải mục đích “nâng cao mối quan hệ”.

  Như vậy câu hỏi đặt ra là, thực chất hành động của bà Ngân như thế nào mới hợp lý? Theo tôi nghĩ, rất có thể thể là sau khi Biển Đông dậy sóng, bà Ngân được Bộ Chính Trị phân công sang Bắc Kinh xin kế sách đối phó với nhân dân Việt Nam. Và với mục đích như vậy, khi ghép với phản ứng của ông Trọng và ông Phúc sau đó cho thấy, 3 hành động này mới khớp nhau một cách lạ kỳ.

  Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm”. Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS.

  Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân Việt Nam mà thôi. CS thật đáng sợ!

 9. 😎😎Chuyên gia: Huawei đi đầu về 5G là lời nói dối
  Đối với việc Huawei tuyên truyền về công nghệ 5G của mình là “đi đầu thế giới”, chuyên gia phân tích của Mỹ chỉ ra, công nghệ 5G của Trung Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp Mỹ, do vậy, cách nói của Huawei hoàn toàn là tuyên truyền chính trị.
  Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đã có cuộc phỏng vấn với Giám đốc Chính sách của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Mỹ James Lewis, ông nói, Trung Quốc không thể nào thắng trong cuộc đua 5G toàn cầu.

  Công nghệ 5G Huawei “dẫn đầu thế giới” là nói dối và tuyên truyền chính trị
  Báo cáo hồi tháng 4 của Công ty nghiên cứu viễn thông toàn cầu Analysys Mason viết, trong bảng xếp hạng về mức độ chuẩn bị sẵn sàng cho 5G, Mỹ và Trung Quốc cùng song song tiến hành và xếp thứ nhất trên thế giới.

  James Lewis cho biết, Trung Quốc tự tung hô xưng bá thị trường 5G, nhưng đó chỉ là tuyên truyền chính trị, “Nhất là có một số công ty Trung Quốc nói họ là công ty duy nhất sinh tồn trong thị trường 5G, đó là những lời giả dối”.

  “Điều chắc chắn hiện nay là, tất cả công ty Trung Quốc đều hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp Mỹ để làm 5G. Ai dẫn đầu, ai lạc hậu, chúng ta không nên lẫn lộn.”

  Mỹ có thể làm 3 việc để dẫn đầu lĩnh vực 5G toàn cầu
  James Lewis kiến nghị, nước Mỹ có thể làm 3 việc để thắng trong cuộc cạnh tranh 5G, và quy phạm thị trường 5G toàn cầu.

  “Đầu tiên là để chúng ta biết được, ngoài Huawei, chúng ta còn có nhà cung cấp khác. Huawei không phải là một công ty duy nhất có thể làm 5G.”

  “Thứ hai, Mỹ có thể cân nhắc hợp tác cùng đối tác xây dựng tiêu chuẩn và nguyên tắc bảo vệ thông tin 5G. Thông tin điện tử hiện nay không hề an toàn. Hơn nữa nó đang thay đổi, trở nên mỏng manh hơn giống như mạng máy tính.”

  “Thứ ba, Mỹ có thể cân nhắc xem làm thế nào để ngăn chặn việc định giá mang tính cướp đoạt. Định giá mang tính cướp đoạt chính là lợi dụng nguồn vốn của quốc gia để giảm giá, và cướp mối làm ăn của đối thủ.”

  Ông lấy ví dụ, khi Hà Lan quyết định mua thiết bị 5G, Huawei có thể thông qua thủ đoạn gián điệp để biết được chào giá của đối thủ cạnh tranh, và đưa ra giá thấp hơn 30% so với đối thủ. Vì thế, “Mỹ cần ngăn chặn hành vi thương mại không công bằng này, ngăn chặn loại định giá mang tính cướp đoạt.”
  Công nghệ 5G của Mỹ và Nhật tốt nhất, sau đó là châu Âu
  “Ưu thế thực sự của Huawei nằm ở chỗ họ lợi dụng sự hỗ trợ của quốc gia để chèn ép giá cả của đối thủ cạnh tranh. Công nghệ của họ không tốt như họ tuyên truyền, chỉ là nó vẫn có thể dùng được.” “Không có thành phần linh kiện của Mỹ, họ cũng không cách nào làm được thiết bị 5G.”

  Ông James Lewis nói, nếu nói đến địa vị dẫn đầu công nghệ, thì phải nhắc đến Mỹ và Nhật Bản. Phương diện triển khai 5G, châu Á và Mỹ đi đầu, tiếp đó là châu Âu.

  Ông phân tích, rất nhiều quốc gia có xu hướng mua thiết bị 5G của công ty Trung Quốc, chủ yếu là vì giá thành thấp và sự tuyên truyền của Trung Quốc, nói rằng chỉ có Trung Quốc có thể cung cấp 5G. Điều này là không đúng.

  “Còn có một phần nguyên nhân nữa, rất nhiều quốc gia mua thiết bị 4G từ Trung Quốc, nếu đặt 5G dựa trên cơ sở hạ tầng 4G, sẽ có được một số ưu thế ngắn hạn. Nhưng xét về lâu dài, sáng tạo mới trong viễn thông chủ yếu vẫn là Mỹ và Nhật Bản, chứ không phải là Trung Quốc. Sau 5 năm, người mua thiết bị của Huawei có thể sẽ gặp khó khăn vì công nghệ đã lạc hậu. Trong khi đó, công nghệ mới, rẻ hơn và tốt hơn là đến từ Mỹ.”

  Huawei không phải là gián điệp của ĐCSTQ? James Lewis: “Không ai tin!”
  Ông James Lewis nói, không có công ty Mỹ nào sẽ sử dụng 5G của Huawei, do đó, lệnh cấm của Huawei đối với Mỹ và việc Mỹ thúc đẩy công nghệ 5G hoàn toàn không liên quan. Những công ty lớn đó, ví dụ như AT&T, T-Mobile và Sprint họ sẽ không nhập sản phẩm từ Huawei. Do đó, lệnh cấm của Huawei chỉ có thể ảnh hưởng đến những nhà cung cấp linh phụ kiện, ví dụ như nhà sản xuất chip.

  Đối với lời biện bạch của Huawei, công ty này không làm gián điệp cho ĐCSTQ, ông James Lewis nói: “Vấn đề thực sự chính là, liệu bạn có tin chính quyền Trung Quốc sẽ tôn trọng nhân quyền, tôn trọng pháp trị hay không? Đáp án là không có quốc gia nào tin tưởng họ cả. Bạn có tin ĐCSTQ sẽ không lợi dụng Huawei hay không? Cần biết rằng lâu nay Huawei vẫn luôn tiến hành các hoạt động gián điệp thương mại. ĐCSTQ còn muốn tiến hành hoạt động gián điệp trên quy mô toàn cầu, và xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng.”
  Huệ Anh

 10. Thằng Trung Quốc là một thằng khốn nạn no ác lam no la chuyen gia dở trò no chi co hai người khác no ko coi ai la ban dau nếu ai muốn làm bạn với no thi hãy nhớ cau noi cua no tr quốc no co cau noi rất hay la Nho co tan gốc ai mà lam ban voi no thi sớm muộn gì cả rể cung không con

 11. Mỹ trảm được 2 hoặc 3 ông lớn như huaway nữa thì Trung quốc sụp đổ tan tành luôn mà không mất một viên đạn nào như Liên Xô sụp đổ vậy !!! Chúc TT Dona Trump thành công.

 12. Fb, Google cũng như hàng loạt hãng công nghệ của Mỹ có đc hoạt động ở TQ đâu, Mỹ mới cấm Huawei thôi là còn nhẹ nhàng cho TQ quá

 13. Diệt Mỹ là mục tiêu hàng đầu của Tàu cộng. Nước Mỹ may mắn có Trump, nếu cứ như Clinton và Obama thì một thập kỷ nữa thôi, Mỹ hối thì đã muộn.
  Ai đời nó cho TT Mỹ đi cửa phụ, nhục như Obama, ngu như Clinton vì thỏa thuận tối huệ quốc cho Tàu cộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *