Tiểu sử ca sĩ nhạc sĩ với giọng hát phi giới tính Vũ Cát Tường [Soi tv]Hãy bấm SUBSCRIBE ủng hộ Soi TV để ko bỏ lỡ clip hấp dẫn nào nhé:
ĐĂNG KÝ tại đây:
Tiểu sử ca sĩ nhạc sĩ với giọng hát phi giới tính Vũ Cát Tường [Soi tv]

Vũ Cát Tường (sinh ngày 2 tháng 10 năm 1992) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam. Bên cạnh giọng hát tốt, Vũ Cát Tường còn được biết đến với khả năng sáng tác đa dạng theo các thể loại như: R&B, neo soul, pop, electropop, blues, jazz, alternative rock, funk, ballad. Hiện tại, Vũ Cát Tường đã cho ra mắt hai album là Giải mã (2014) và Stardom (2018) nhận được nhiều lời khen từ chuyên môn và người hâm mộ. Cô cũng tổ chức rất thành công hai concert mang tên “Birthday Concert” (2017), “Stardom Concert” (2018) và một chuyến lưu diễn VCT Tour 2019. Ngoài tập trung vào sáng tác và ca hát, cô cũng có rất nhiều những hoạt động kinh doanh phi âm nhạc như ra mắt bộ sưu tập thời trang mang tên “Be A Fool”, bộ sưu tập nước hoa “The Notes by VCT” hợp tác với nhà chế tác nước hoa hàng đầu thế giới Firmenich và thương hiệu thời trang riêng “0210 by VCT”.

Trong sự nghiệp âm nhạc, Vũ Cát Tường đã giành được 2 giải Cống hiến, được vinh danh trong Top 30 Under 30 của tạp chí Forbes Việt Nam và cùng nhiều giải thưởng khác.

Tiểu sử
Vũ Cát Tường sinh ra và lớn lên tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, trong gia đình có truyền thống giáo dục; bố cô là giáo viên. Cô là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, tỉnh An Giang và đã tốt nghiệp loại Giỏi khoa Kỹ thuật Y Sinh của Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong gia đình không có ai theo con đường nghệ thuật, tuy nhiên niềm đam mê âm nhạc của Vũ Cát Tường bắt nguồn từ khi còn rất nhỏ. Năm 5 tuổi, cô xin lại cây đàn organ cũ của ông ngoại, từ đó cô đã chạm được những nốt nhạc đầu tiên. Khi còn đi học, cô thường xuyên tham gia các hoạt đông văn nghệ của trường. Năm 14 tuổi, mẹ cô quyết định cho cô lên Thành phố để theo học Khoa piano của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đến sát thời điểm thi, cô nhận được thông báo mình đã quá tuổi đăng ký. Cùng thời điểm đó, ba cô bị vỡ khối u ở gan. Cô phải dừng việc học nhạc để trở về An Giang. Không lâu sau, cha mẹ cô ly hôn. Gia đình khó khăn, mẹ cô vất vả làm ăn chạy nợ nuôi 3 đứa con, việc học nhạc tốn quá nhiều tiền của gia đình, con đường âm nhạc của Tường cũng tạm gác lại để tập trung cho việc học văn hóa. Cô từng chia sẻ về khoảng thời gian đó: “Với tôi, âm nhạc là đam mê. Tuy nhiên, đã có lúc nhìn những nghệ sĩ trình diễn qua màn hình tivi, tôi nghĩ, âm nhạc là một thứ quá xa xỉ bởi tôi không đủ điều kiện vật chất, cũng không tự tin về bản thân.”

Sau khi học xong cấp ba, cô đi lên Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục công việc học và cơ duyên âm nhạc một lần nữa tới với Vũ Cát Tường. Năm 2012, Vũ Cát Tường được nhạc sĩ Phương Uyên chú ý khi biểu diễn ca khúc Đông do mình sáng tác tại một sự kiện. Nhạc sĩ Phương Uyên đã mua lại ca khúc này và Vũ Cát Tường chính là người đệm đàn cho Trúc Nhân hát ca khúc “Đông” trên sân khấu The Voice năm 2012.

Sự nghiệp
2013: Khởi đầu sự nghiệp
Năm 2013, Vũ Cát Tường tham gia chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 2 và trở thành Á quân.[6] Dù đã nổi tiếng nhưng Vũ Cát Tường vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học tập còn dang dở song song với hát và sáng tác.
Sau cuộc thi Giọng hát Việt, Vũ Cát Tường đã ra mắt những ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình như “Đông”, “Vết mưa”. Những ca khúc này đã được rất nhiều khán giả trẻ đón nhận và yêu thích.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://banglasemantics.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *