THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG HIỆU QUẢ NHẤTĐiều kiện khí hậu nước ta là khí hậu nóng ẩm, đây là điều  kiện thuận lợi cho các bệnh về đường hô hấp phát triển trong đó có bệnh viêm xoang. Số lượng bệnh nhân bị viêm xoang ở nước ta rất lớn, bệnh thường phát triển mạnh vào thời điểm giao mùa khiến cho bệnh nhân rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không tìm được bài thuốc điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả nhất thì sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
Thông thường khi bị viêm xoang, người bệnh thường có xu hướng tự mua thuốc để điều trị khiến cho bệnh không những không khỏi hẳn mà ngày càng phát triển nặng thêm và từ đó việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

Bệnh viêm xoang nếu không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: Viêm tai giữa, viêm họng mãn tính, viêm thanh quản, viêm phế quản, nhiễm trùng mắt, viêm thần kinh thị giác, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm não, viêm màng não. Các trường hợp viêm xoang kéo dài, nước mũi chảy xuống họng có thể gây viêm amidan.
Bệnh viêm xoang trong các trường hợp nặng sẽ khiến cho bệnh nhân bị sốt cao, đau đầu, trong các trường hợp này bệnh nhân cần phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị ngay, nếu không sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể tử vong nếu bị viêm não, viêm màng não, viêm màng tim, màng thận.
Các trường hợp thường xuyên để mũi tiếp xúc với nước như các vận động viên lặn, những người làm việc trong điều kiện không thuận lợi khiến cho khoang mũi phải tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn, nước sẽ gây viêm xoang. Các trường hợp bị viêm mũi dị ứng hay sổ mũi thường xuyên sử dụng các loại thuốc xịt mũi không đúng cách cũng sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang. Những người hút thuốc lá thường xuyên, bị sâu răng hay viêm răng ở hàm trên hay những người hay bị di ứng thời tiết đều là các trường hợp có khả năng cao bị viêm xoang.
Điều trị viêm xoang bằng phương pháp tây y.
Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị viêm xoang. Các loại thuốc uống, thuốc nhỏ, hay thuốc xịt sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh tuy nhiên bệnh hay bị tái phát. Các trường hợp bệnh thường xuyên tái phát, trên 4 lần trong một năm thì sẽ được chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật nội soi trong mũi sẽ được tiến hành, hầu hết các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, đau vùng mắt sẽ giảm sau khi phẫu thuật. Đây là phương pháp phẫu thuật nội soi, ít gây chảy máu tuy nhiên vẫn có thể xảy ra các biến chứng như gây chảy máu trong khi phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật khoảng 2 tuần. Một số trường hợp phẫu thuật làm tổn thương vách ngăn ở mũi có thể dẫn đến biến dạng mũi. Các biến chứng nặng có thể ít xảy ra nhưng không phải không có như: Viêm màng não, chảy dịch não tủy, mù…
Điều trị bệnh viêm xoang bằng phương pháp đông y.
Từ xưa, khi điều trị bệnh bằng phương pháp đông y, luôn tập trung vào nâng cao sức khỏe của cơ thể từ đó giúp cho cơ thể tự chống lại bệnh. Hiện nay Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc Gia Truyền đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc đặc trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng mang lại hiệu quả cao. Bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn bệnh sau 30 ngày sử dụng thuốc.
Theo lương y Nguyễn Xuân Tùng, người đã gắn bó với các bài thuốc đông y gia truyền chữa viêm xoang nhiều năm cho biết, bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bao gồm rất nhiều các vị thuốc quý. Các vị thuốc được sử dụng kết hợp với nhau có tác dụng khu phong, phát tán phong hàn, phong nhiệt, tuyên phế khí.

Các vị thuốc chính bao gồm: Tân di, bạch chỉ, bạc hà, kim ngân hoa, phòng phong, liên kiều, xuyên khung, hoàng kỳ, bạch truật… Hầu hết các triệu chứng như sưng mũi,chảy nước mũi, phù nề, nghẹt mũi… đều giảm hoặc hết hẳn sau một thời gian điều trị. Thông thường bài thuốc nên được sử dụng trước mùa lạnh khoảng 3 tháng sẽ phòng được khả năng tái phát của bệnh và giúp bệnh mau khỏi.
Mỗi người có cơ địa khác nhau do đó sẽ được các thầy thuốc thăm khám và điều chỉnh các vị thuốc sao cho phù hợp với người bệnh. Tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm tùy theo từng người, Thông thường với mỗi thang thuốc sẽ được sắc với 3 lít nước đun sôi trong khoảng 15 phút để các chất trong các vị thuốc hòa hết vào nước sau đó lấy nước uống, phần nước còn lại có thể cho vào tủ lạnh để dùng trong 2 ngày kế tiếp, có thể sử dụng nước thuốc uống thay nước hằng ngày. Kiên trì điều trị bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.
Mỗi người mỗi bệnh do đó việc điều trị cần phải có sự thăm khám của các thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc. Do đó khi bị viêm xoang bệnh nhân nên đến trực tiếp trung tâm để được sự tư vấn tận tình nhất. Không nên tự ý mua thuốc về uống sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn và bệnh có thể phát triển nặng hơn mang đến nhiều phiền toái cho bản thân. Và sử dụng đông y để điều trị bệnh đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị trong một thời gian dài

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

One thought on “THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG HIỆU QUẢ NHẤT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *