Thói quen nhỏ này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn rất nhiều đấy!Tất cả chúng ta đều muốn có một lối sống lành mạnh, tiết kiệm chút tiền hoặc hoàn thành những thứ đã luôn ở trong danh sách điều ước hàng năm trời. Những hành trình này vẫn luôn gập ghềnh và khấp khuỷu. Vì thế chúng ta sẽ nhanh chóng bỏ cuộc trước cả khi thực sự đón nhận và trải nghiệm lợi ích đến từ những điều đó. Nhưng có lẽ bây giờ chính là lúc ta nhìn vào tấm gương của Neil Armstrong để nhận ra rằng những bước khởi đầu nhỏ chính là thứ sẽ giúp bạn có thể nhảy cao và xa hơn đấy. Những gì bạn cần để gặt hái thành công đó là ghi nhớ trong đầu tầm quan trọng của tốc độ.
Dấu thời gian:
Đừng cố gắng bắt đầu quá nhanh, hãy chậm lại một chút nào 0:54
Thực hiện những bước nhỏ 3:06
Làm thế nào để bắt đầu luyện tập thể dục 4:18
… và để không mắc chứng hội chứng rò rỉ ruột 4:57
Tại sao những chế độ ăn kiêng hà khắc lại không hề tốt chút nào 6:25
Giảm cân chậm mà chắc 7:30
Một lần một thứ 8:05

Bản quyền âm nhạc thuộc về

Tóm tắt:
– Bạn đã phát triển những thói quen tệ hại và lối sống kém lành mạnh từ bao giờ vậy? Bạn phải bắt đầu bằng các thói quen thực tế và chắc chắn nhất để thay đổi những thói xấu thành điều tốt.
– Đổi từ những món đồ chiên sang ăn rau củ rất khó. Đột ngột dành thời gian để tập gym sau một ngày làm việc cũng chẳng dễ gì. Không sao đâu!
– Sống chậm lại một chút cũng giúp bạn thực hiện những thay đổi lành mạnh mà bản thân hằng mong đợi.
– Đừng bắt đầu tiết kiệm bằng cách chuyển cả nửa tháng lương vào một sổ tiết kiệm có kì hạn và bỏ đói chính mình cả một tháng tiếp theo.
– Khi bạn đã hình thành được thói quen gửi tiết kiệm mỗi tháng và tập cho bản thân bằng những thói quen nhỏ mà vô cùng hữu ích để thay đổi lối sống của mình, bạn sẽ có thể du lịch tới những địa điểm còn tuyệt vời hơn mà không phải lo lắng về ngân sách nữa đâu!
– Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho việc luyện tập thể dục. Bạn đang tự nhủ với mình rằng đi tập gym ba lần mỗi tuần chính là một bắt đầu tốt, nhưng chẳng phải vậy đâu. Có thể việc tập gym ba lần mỗi tuần cũng chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng đối với những cá nhân không luyện tập thể hình trong một thời gian dài thì chuyện này hơi căng đấy.
– Những nghiên cứu được công bố bởi một tạp chí về thể thao ở Úc đã bàn luận về ảnh hưởng của những chế độ thể dục cường độ cao lên sự phát triển của hội chứng rò rỉ ruột.
– Vì thế, đừng đột ngột ép cơ thể phải luyện tập quá độ với những chế độ hà khác, hãy cho cơ thể nghỉ ngơi một chút.
– Những chế độ ăn kiêng hà khắc cũng không giúp bạn có được lối sống lành mạnh hơn đâu. Nếu bạn đột ngột cắt giảm lượng thức ăn mà mình đã quen tiêu thụ bấy lâu nay thì não sẽ bắt đầu kích hoạt một cơ chế sinh tồn bên trong cơ thể.
– Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng nếu bạn giảm cân ở một mức độ chậm và bền vững tốt cho sức khỏe thì khả năng giữ cân nặng của mình ở con số lành mạnh sẽ cao hơn nhiều đấy.
– Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn đó là trước khi bắt đầu hành trình chậm mà chắc này thì hãy khởi đầu bằng cách chỉ thay đổi một thứ mỗi lần thôi nhé.
– Vì vậy đừng cố thay đổi quá nhiều thứ cùng một lúc dù cho những sự thay đổi đó nhỏ bé đến nhường nào. Bạn vẫn đến đích thôi dù tiến trình của bạn sẽ lâu hơn người khác một chút.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

23 thoughts on “Thói quen nhỏ này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn rất nhiều đấy!

  1. Mình muốn vận động cho cơ thể được khỏe mạnh săn chắc, cũng muốn tăng cân, muốn học tiếng anh, tiếng hoa, học diện chẩn, học quản lý thời gian và học trang điểm nữa…nhưng mình chỉ làm được vài ngày là lơ là ngay.. giờ mình mới hiểu cái điều rất dễ hiểu này.. dục tốc bất đạt mà.. cảm ơn ad.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *