Tại Sao Máy Bay Không Thể Di Chuyển LùiViệc một chiếc máy bay đi ngược không hoàn toàn bất khả thi đâu dù nhiều người vẫn nghĩ thế (đương nhiên là nếu chúng ta nói về việc di chuyển dưới mặt đất). Vấn đề ở đây chính là máy bay sẽ chẳng bao giờ đi như vậy. Một vài chiếc phi cơ có thể thực hiện một kỹ thuật có tên gọi là “powerback”, đó chính là thứ khiến máy bay đi lùi lại. Trong trường hợp này, động cơ phản lực của máy bay điều hướng bộ đẩy lên phía trước thay vì hướng ra phía sau.
Máy bay phản lực có thể dùng bộ đẩy ngược nếu chúng cần thắng lại thật nhanh sau những cú hạ cánh hoặc khi máy bay cần hạ cánh khẩn cấp. Và nếu máy bay có khả năng di chuyển ngược lại trên sân bay, thì tại sao phi cơ không lái như thế? Còn chuyện bay ngược thì sao?

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao máy bay không di chuyển lùi trên đường băng ⬅️ 1:03
Tại sao máy bay không thể bay ngược? 2:43
Những trường hợp đặc biệt hài hước 3:10
Liệu máy bay có thể thay thế cho tên lửa trong tương lai không? 🚀 3:31
Liệu chúng ta có thể chế tạo những chiếc máy bay điện không? 4:22
Tại sao máy bay không thể cất cánh khi trời quá nóng? 5:09
Liệu máy bay có thể di chuyển qua những vùng có bão không? 💨 5:52

#máybay #hàngkhông #soisáng

TÓM TẮT:
– Việc sử dụng bộ đẩy tốn rất nhiều nỗ lực. (Đúng thế đấy!) Và kết quả là tiếng ồn tạo ra từ quá trình này sẽ khiến người khác bị điếc.
– Một động cơ vận hành bộ đẩy ngược hết công suất chính có khả năng gây ra những rủi ro nghiêm trọng đối với tính an toàn. Những luồng khí mạnh mẽ đẩy những mảnh vụn trên mặt đất đi bằng một tốc độ cực kỳ lớn.
– Hơn hết, để giúp bộ đẩy ngược hoạt động hiệu quả nhất có thể thì động cơ máy bay phải vận hành hết công suất. Và trong trường hợp này, kỹ thuật ấy khiến nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn mức bình thường.
– Khi phi công sử dụng thắng khi di chuyển lùi, các vụ va chạm đuôi máy bay có thể xảy ra. Trong trường hợp này, đuôi máy bay sẽ đâm phải mặt đất hoặc những vật rắn.
– Nhưng liệu cỗ máy này có thể bay ngược lại không? Chà, hầu hết các chuyên gia đều nhất trí trả lời cùng một đáp án cho câu hỏi này, và đáp án đó là một chữ “không” to đùng.
– Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho quy luật “không bay lùi” đấy. Nếu gió thổi quá mạnh mà máy bay lại đang di chuyển với tốc độ thấp nhất (khi tốc độ bay chậm hơn tốc độ gió) thì cỗ máy này sẽ di chuyển ngược lại hướng đang bay.
– Bạn bay càng cao, không khí càng loãng hơn, cho đến khi chẳng con chút không khí nào nữa. Điều này có nghĩa là ngay cả những đôi cánh có hình dạng tuyệt hảo hay những động cơ mạnh mẽ cũng không thể giúp chiếc phi cơ bay tới những cao độ lớn hơn gần vùng chân không.
– Vấn đề với những mức nhiệt độ cực nóng đó là máy bay không thể tạo ra đủ lực nâng để bay lên không trung! Và khi không được nâng, phi cơ sẽ không bay lên được.
– Cánh máy bay không có đủ không khí để đẩy ngược lên, và không thể tạo ra lực nâng cần thiết.
– Hầu hết những cơn bão hình thành ở các độ cao thấp hơn so với giông. Kết quả là, máy bay có thể dễ dàng bay qua vùng ảnh hưởng của bão.
– Tiếp theo là những cơn giông, hiện tượng này có thể tạo nên những cấu trúc mây khổng lồ có đỉnh chạm tới độ cao 18300 mét.
– Độ cao này lớn hơn độ cao trung bình khi bay của những chiếc máy bay thương mại đó là 10700 mét.
– Còn trong trường hợp bay trên đầu lốc xoáy, hóa ra cách này cũng nguy hiểm chẳng kém vì sự ảnh hưởng của hiện tượng thiên nhiên này có thể vượt qua cao độ lớn nhất của máy bay đấy.
Tags: trên máy bay, du lịch hàng không, người yêu máy bay, hâm mộ máy bay, hàng không, máy bay, tàu bay, phi cơ, sân bay, hãng hàng không, siêu máy bay, du lịch bằng máy bay, du lịch trên máy bay, hàng không dân dụng, an toàn máy bay, bí mật máy bay, bí mật về máy bay, cánh máy bay, cánh của máy bay, các bộ phận của máy bay, máy bay có thể bay ngược, máy bay điện

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

24 thoughts on “Tại Sao Máy Bay Không Thể Di Chuyển Lùi

  1. Được chứ, chỉ cần thiết kế ghế ngồi ngược với ban đầu, thì người ngồi trên máy bay đã có cảm giác bay ngược rồi 🙂

  2. Nêua đặt cánh ngược lại cân bằng cánh lại..động cơ chuyển đẩy ngược lại..mà rảnh lồn hả j mà làm vậy…mà chủ đề của video này khá xàm

  3. Electric fly sẽ có mặt trong tương lai. Khi công nghệ khoa học có cải tiến thay thế ắc qui truyền thống.!:)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *