Tại sao không nên đổi chỗ ngồi trên máy bayĐầu tiên, có lẽ bạn không phải là người duy nhất tìm cách đổi chỗ ngồi. Ngay cả khi chỉ có một vài hành khách làm điều đó, họ có thể khiến cho máy bay mất cân bằng! Và vì hầu hết các máy bay đều cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi trong trọng tâm của chúng, nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
Trong quá trình cất cánh, phi công phải biết sự phân bố trọng lượng trên máy bay để tính toán chính xác. Nếu những tính toán này bị chệch dù chỉ là nhỏ nhất, có khả năng máy bay sẽ gặp sự cố trong khi rời khỏi mặt đất. Vì vậy, trước khi nép mình ở một nơi thoải mái hoặc rộng rãi hơn, hãy hỏi một thành viên phi hành đoàn nếu bạn được phép làm như vậy.

DẤU THỜI GIAN:
Bạn có thể gây ra vấn đề điều khiển máy bay! 0:24
Những điều khác cần biết cho một chuyến bay an toàn:
– Bàn khay của bạn 2:16
– Chỗ ngồi của bạn 2:32
– Kích thước quan trọng 2:54
– Ngồi gần lối thoát hiểm 3:07
– Màu cửa sổ 3:29
– Bay không ngừng 3:54
– Mặc quần áo phù hợp 4:39
– Chuẩn bị một “bộ chạy” 6:26
– Gói trông lạ lùng 7:40
– Thế còn biển an toàn nhất? 7:58

#planes #safe #brightside

TÓM LƯỢC:
– Nếu những tính toán này bị chệch dù chỉ là nhỏ nhất, có khả năng máy bay sẽ gặp sự cố trong khi rời khỏi mặt đất.
– Nhân tiện, nếu nhân viên sân bay tải hành lý không chính xác, ví dụ, ở khoang phía sau thay vì phía trước, nó cũng có thể làm mất sự cân bằng của máy bay.
– Luôn gập khay thức ăn của bạn ngay khi máy bay bắt đầu di chuyển trên đường băng và không bao giờ hạ nó xuống trong khi cất cánh và hạ cánh.
– Giống như một cái khay thức ăn được hạ xuống, một chiếc ghế tựa có thể làm chậm việc sơ tán một cách trầm trọng vì nó sẽ cản đường người ngồi phía sau bạn.
– Nếu bạn ở trên một chiếc máy bay lớn hơn, bạn có nhiều khả năng sống sót qua một tai nạn hơn.
– Hãy nhớ rằng viêc ngồi gần lối thoát hiểm khẩn cấp không chỉ có nhiều chỗ để chân mà còn có nhiều trách nhiệm hơn. Bạn sẽ phải giúp các hành khách khác sơ tán khỏi máy bay. Đó là lý do tại sao chỉ những người trưởng thành có hình thể phù hợp mới có thể ngồi những chỗ như vậy.
– Thực hiện theo hướng dẫn của phi hành đoàn để mở tấm che cửa sổ trong khi cất cánh và hạ cánh. Bằng cách này, tiếp viên hàng không có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra bên ngoài.
– Bay không ngừng mà không nối chặng nếu bạn có thể. Phần lớn các vụ tai nạn máy bay xảy ra trong 3 phút đầu tiên và 8 phút cuối của chuyến bay.
– Mặc quần áo phù hợp sẽ giảm thiểu rủi ro trong quá trình đi máy bay. Cố gắng mặc quần áo làm từ sợi tự nhiên chẳng hạn như len, bông, da và vải.
– Chuẩn bị một “bộ đồ nghề để chạy ” và đảm bảo rằng nó luôn luôn bên bạn. Một bộ như vậy nên chứa hộ chiếu, ví, điện thoại di động, thẻ tín dụng và tiền mặt, bất kỳ loại thuốc cần thiết nào và danh sách các địa chỉ liên lạc khẩn cấp.
– Không nhét vật nặng vào tủ khóa trên đầu. Chúng có thể rơi ra trong tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng và làm bạn hoặc hành khách khác bị thương.
– Nếu bạn thấy một số hành động đáng ngờ hoặc các hành lý trông có vẻ lạ, hãy thông báo ngay cho nhân viên buồng lái (nếu bạn đã ở trên máy bay) hoặc nhân viên an ninh (nếu bạn vẫn ở sân bay).
– Có thể lãng phí thời gian để tìm chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay vì có lẽ nó không tồn tại.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://banglasemantics.net/

Xem thêm bài viết: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe

24 thoughts on “Tại sao không nên đổi chỗ ngồi trên máy bay

  1. Tôi đi máy bay gia đình tôi đổi chỗ mấy lần tất cả là vì em tôi nó mới 3 tuổi nhưng mà thấy tiếp viên hơi bị kì

  2. Thực tế là khối lượng của bạn không làm ảnh hưởng đến độ cân bằng của máy bay ảnh hưởng đến như vậy!

    Tuy nhiên trước mỗi chuyến bay cơ trưởng luôn cần nắm rõ vị trí của hành khách để tiện điều phối trong trường hợp khẩn cấp! Ngoài ra nếu chẳng may tai nạn xảy ra, việc xác định danh tính cũng dễ dàng hơn! 🙂 hoặc nếu rơi xuống biển như phim captain sully thì cơ trưởng kiểm tra lại lần cuối trước khi máy bay chìm lúc bạn đổi chỗ và đang ngủ quên thì…. Bạn biết rồi đấy

  3. Nói thế nào chứ tôi đổi thường xuyên nhiều lúc ghế trống còn nằm ra ngủ.
    Ad chắc nói đến cái máy nay cá nhân chứa dk vài hành khách rồi

  4. Bởi vì một hành trình bay và đặc thù của phương tiện nên vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu … có thể…. có thể..v…v…

  5. toàn lý thuyết , thứ 1 lúc mua vé làm gì có khai cân nặng >> ko thể có chuyện biết để sắp xếp đc , thứ 2 máy bay mà ko thể tự cân bằng đc chắc máy bay đồ chơi đến oto cũng đã có hệ thống tự cân bằng rồi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *