Review truyện “Nếu Như chúng ta dừng lại Ở Thời Niên Thiếu Thanh Xuân”

Tóm tắt truyện đam mỹ “Nếu như bọn họ dừng lại ở thời niên thiếu thanh xuân”


Tác giả: Thanh Trúc Linn
Thể loại: tiến bộ, truyện đam mỹ vườn trường, phúc hắc, ngọt ngào,HE
Trích đoạn:
Mục Xán sinh ra trong một mái ấm gia đình rất thông thường, hết thảy điều kiện đều là bậc trung, không đảm bảo cũng không tồi. Hắn lúc còn rất bé dại do phụ huynh bận rộn gắng sức kiếm tiền mà đem hắn tống đến bên cạnh ông ngoại bà ngoại, cho nên trong trí nhớ hắn Ảnh về cha mẹ hiếm hoi.

Nhà ông ngoại,bà ngoại ở nông thôn, lấy việc đồng áng mà mưu sinh. Mục Xán khi còn bé xíu mặc dầu không có bố mẹ làm bạn, nhưng vẫn luôn tập hợp muôn vàn sủng ái trên người, là 1 trong những đứa trẻ đc ông ngoại, bà ngoại cưng chiều mà lớn lên. Chơi đùa ở trên đồng ruộng, chơi ở trên sườn núi,đạp trên hoa trôi, ngày hè mỗi năm đều đem phiên bản thân phơi nắng thành một con cá chạch nhỏ tuổi đen kịt.

Đọc thêm truyện ngôn tình 

thời gian năm hai tiểu học, bố mẹ ước chừng là quá trình ổn định một chút, ra quyết định đón hắn về. Thói quen hoang dã của con nít nông thôn, nhất thời không thích ứng đc với cuộc sống đời thường thành phố– mặc dầu đúng mực mà nói,thành phố kia cũng chỉ là một cái trấn bé dại mà thôi, cách thành phố chân chính còn có chút khoảng cách, không dừng lại ở đó cùng bố mẹ tách bóc ra đã lâu, trong một đoạn thời gian rất dài hắn không gọi “Cha”, “Mẹ”. Nhưng điều này cũng không thể gây cản trở mong đợi và yêu mến của hắn đối với cha mẹ, hắn cũng mong muốn có thể tựa như các bạn bé dại khác nhận được sự cưng chiều của phụ huynh.

cha mẹ mở đó là siêu thị gia đình, các bước rất bận rộn, khó tránh khỏi sẽ không thể chú ý đến hắn, cảm thấy bản thân đã trở nên bỏ lỡ, Mục Xán vì muốn chúng ta chăm chú, liền cố ý giở trò xấu, công dụng lại trở thành đại từ “lỗ mãng”, “nghịch ngợm”, “bướng bỉnh” trong miệng phụ huynh.

Sau vài lần bị “bạo lực giáo dục”, hắn buông tha ảo tưởng đối với bố mẹ, ở nhà ban đầu trở nên trầm mặc kiệm lời, mỗi lần ăn cơm đều là ăn đến chóng vánh, ăn chấm dứt liền quăng lại chiếc đũa một cái, trốn vào phòng của chính bản thân mình.

Mà ở trường học, bởi vì hắn trước đến giờ ngang bướng thành quen, học tập cũng không tự bó buộc, thành tích hiển nhiên cũng biến thành không thực sự tốt, không dừng lại ở đó hắn thực sự quá hoang dã, người vừa bẩn, tính tình lại thập phần ngang bướng, chính là cái loại trẻ con mà lão sư từ đầu đến chân đều không thích. Chính vì lão sư không thích, lớp học vốn sẽ không thực sự coi trọng một đứa từ nông thôn tới như hắn, bầy nhỏ lại càng coi thường hắn.

có một lần một đứa trẻ nằm phí trong lớp đã đánh mất một hộp bút chì mới sắm, điều tra xuống, tổng thể lớp chỉ có ba người khi đó của nhà học, công dụng hắn bị cho là “học sinh hư”, hắn thật sự bị đội lên cái danh hiệu “kẻ cắp”, dù rằng hắn nhiều lần thanh minh, nhưng không người nào lòng tin hắn.

bởi vì chuyện này, hắn còn bị bố mẹ đánh cho một trận.

Đọc thêm list truyện sắc

Sau lần đó, lão sư luôn luôn ở trong những lúc vô tình ám chỉ hắn là “con sâu làm rầu nồi canh”, tư duy của trẻ em rất dễ đi theo lệch lạc của lão sư, từ từ, tổng thể học sinh trong lớp đều đem hắn trở thành “Con sâu làm rầu nồi canh”. Không một ai gật đầu cùng hắn chơi, không ai đồng ý quan tâm tới hắn, trò chơi ném bao cát, bắt bầy cướp ai cũng từ chối cùng hắn một nhà, chúng ta đều vỗ tay, nhảy nhót mà gọi hắn là “kẻ cắp”, gọi hắn là “thằng nhà quê”, sau vài lần, hắn liền auto tự giác mà đem phiên bản thân thải trừ ra khỏi cả lớp.

Thường thường khi một đám người họ cùng nhau chơi đùa, hắn chỉ là một trong những người đợi nằm phí trong góc chơi, tự mình chơi xà đơn, tự mình nhảy hố cát, tự mình vẽ ô vuông chơi nhảy ô, tự chơi tự vui tươi, lâu ngày, tính cách hắn trở nên quái đản.

Đả kích to hơn nữa đến từ là một ngày trước nghỉ hè năm thứ ba, ngày đó hắn cầm phiếu điểm không thể vinh hoa về nhà, trong nhà trước sau như một- một không gian rộng lớn, hắn nằm xuống giường của bản thân mình, tưởng tượng đến đợi lát nữa cha mẹ trở về thấy phiếu điểm của hắn liền không còn tránh né mà bị đánh chửi một trận, bèn xúc cảm đc trong tâm địa có chút buồn bực.

mặc dù vậy buổi tối cha trở về, sau khoản thời gian nhìn phiếu điểm của hắn, lại lần trước tiên không tồn tại đánh hắn, cũng không có quở mắng hắn, chỉ là khe khẽ thở dài,biểu tình cổ quái như có như không, một bộ muốn nói lại thôi.

Hơn nửa ngày sau, Mục Xán mới nơm nớp sợ hãi mà đẩy đẩy phụ thân hắn, lại nhận đc một tin long trời lở đất: “Ta với mẹ ngươi ly hôn rồi, sau đây ngươi theo ta.”

Mục Xán khi đó căn bản không phản ứng gì, sau khi ngơ ngác nhìn cha hắn nửa ngày, mới rốt cục hiểu đc, hắn đến ở đầu cuối là cùng mình nói cái gì.

Hắn không rên một tiếng mà đi vào phòng lau chùi,quả nhiên, những chai chai lọ lọ đồ trang điểm kia của mẹ đều mất tích không thấy nữa, lại y hệt như mộng dụ chầm chậm tiến vào phòng cha mẹ, mở tủ quần áo ra xem, y phục của mẹ cũng không hề thấy nữa. Tiếp đến, hắn liền đem bản thân giam vào trong phòng, vò nát phiếu điểm, sững sờ mà nhìn trần nhà trên đỉnh đầu đờ người ra.

Đọc truyện cô giáo Thảo

so với hắn mà nói, chuyện này hoàn toàn tới không còn báo trước,hắn một điểm cũng không hiểu rõ, vì cái gì phụ huynh lại đột nhiên trong khi đó nói ly liền ly. Qua không đc vài ngày, cha hắn đã lại dẫn theo một nữ nhân về nhà, trong tâm nữ nhân kia còn ôm một tiểu cô nương nhìn qua không quá ba tuổi.

Lần này hắn rốt cục đã hiểu, thì ra cha vậy mà không biết từ bao giờ ở bên ngoài có người khác, không dừng lại ở đó còn sinh ra một tiểu hài tử. Vì Sao lần trước tiên nhìn thấy lại biết nàng chính là tiểu hài tử của cha ư? Đó là chính vì hình thức của nàng gần như đó là bạn dạng in của phụ vương, mà bạn dạng thân hắn, lại không giống cha nhiều lắm.

Mẹ của hắn đâu? Cứ như vậy một câu cũng không nói, đem hắn vứt ở trong phần này sao?

Từ đó về sau, thành tích của hắn vô luận ra làm sao, cha cũng không đánh chửi hắn nữa, chỉ là đối hắn nói nỗ lực là xuất sắc rồi, chớ nên quá nghịch ngợm, giống như hắn chỉ cần an an ổn ổn mà mơ hồ giỏi nghiệp tiểu học, lại hồ đồ xuất sắc nghiệp trung học, nhiệm vụ của hắn tính là đã kết thúc.

giờ đây hắn mới tỉnh ngộ thì ra có nhiều khi bị đánh chửi, kỳ thực cũng chính là một loại hạnh phúc.

Tiếc là toàn bộ đều không quay lại được.

Trong nhà bước đầu quay quanh tiểu hài kia, vì tiểu hài tử chín tuổi có phụ vương cưu mang, mẹ kính yêu,hắn đây liền biến thành một gánh nặng thừa thãi trong nhà. Mẹ kế của hắn ban sơ ở trước mặt cha hắn đối với hắn rất chi là tốt, làm đủ kiểu dáng hiền thê lương mẫu, nhưng một khi phụ thân hắn đi công tác hoặc là bận việc, nàng lập tức liền thay khuôn mặt của mẹ kế, cũng không cho hắn vẻ mặt dễ nhìn, thậm chí lúc hắn không cẩn thận đánh vỡ bát hoặc là làm em gái khóc, còn rất có thể cầm cán chổi rất to đánh hắn. Lại sau này, mẹ kế hắn nắm quyền kinh tế tài chính của Anh chị em trong tay, so với hắn ngay cả công phu mặt ngoài cũng đều lược bỏ, cả ngày đều mở một bộ mặt cá chết “Ta không nhịn đc ngươi”.

Đọc thêm đam mỹ h

tổng thể đồ chơi đẹp tươi hay ho trong nhà, cục bộ đồ ăn ngon đều là của em gái, hắn chỉ có thể nhặt những gì mà em gái chơi sót lại, có nhiều khi, cứ coi là đồ chơi của hắn đi, chỉ cần em gái nhớ tới, hắn cũng nhất định phải ngoan ngoãn nhường lại.

Em gái kia làm hắn cảm thấy nàng từ trước tới bây giờ chưa từng chán ghét hắn, hết lần này đến lần khác nàng vẫn luôn luôn thích quấn quít lấy hắn, muốn cùng hắn chơi,thế nhưng mỗi lần chỉ cần nàng vừa khóc, hắn sẽ nghênh đón đánh chửi của mẹ kế, quở trách của phụ vương. Hắn thậm chí bước đầu sốt ruột con gái, không kể là lớn hay nhỏ, đều khiến hắn cảm thấy đáng sợ.

Lớn chính là vẻ mặt âm dương thâm độc, bé dại cũng là vẻ mặt âm dương, chỉ cần các cô gái đối với thân phụ rơi một giọt nước mắt, hắn cho dù có xin tha thứ cũng tránh không khỏi bị ăn một trận chiến.

Hắn trở nên ngày càng quái đản, càng ngày càng trầm mặc kiệm lời, hắn để tóc mái thật dài thật dày, gần như che khuất phân nửa con mắt, hắn Dường như ly khai ra khỏi xã hội này, hắn nằm phí trong trường học không tồn tại bạn bè, ở nhà bầu không khí hô hấp cũng không đc tự do, hắn giống hệt như cuộn mình trong đầu tận cùng nhất của trái đất, xung quanh đều là một trong những mảnh đen kịt, lạnh mát đến thấu xương, cô độc và hoang vắng gắt gao xoay bao quanh hắn, làm hắn trong cả gào thét cũng không hề.

Chuyện tình đáng sợ trong xã hội có nhiều loại, nhưng cô độc hoàn hảo và tuyệt vời nhất sẽ là một trong loại đáng sợ nhất trong số đó.

Hắn luôn ghi nhớ đến ông ngoại, bà ngoại ở thành phố xa kia, nhớ con cua nhỏ vui mắt bò bên trên bãi tắm biển, nhớ đám bạn cùng hắn đùa nháo đánh lộn. Hắn chỉ ngóng trông kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hắn liền rất có thể trở lại bên cạnh ông ngoại, bà ngoại. Hằng năm chỉ có những lúc đó, hắn mới rất có thể cảm thấy cuộc đời của hắn vẫn còn có ý nghĩa sâu sắc.

chưa chắc chắn từ bắt đầu từ bao giờ, hắn mê lên thư viện, mê Kim Dung, thế giới võ hiệp của Cổ Long, mê cuộc sống ngang dọc tùy ý của các đại hiệp bên trong đó …Hắn rong chơi trong biển cả hình dung, càng thêm quái lạ mà sống, cũng xuất phát từ một tiểu tử mỗi năm đều vì buông thả dưới tia nắng mặt trời đen đến như nước sơn, biến thành một con mọt sách trắng nõn nho nhã.

Năm 1998,lúc thi lên sơ trung, Mục Xán thành tích luôn luôn thuộc loại bình thường lại hoàn toàn có thể phát huy hơn bình thường, thi đậu sơ trung vào một trong những trường trung học trọng điểm của tỉnh rất có tiếng trong thành phố.

Trường trung học này nằm ở nội thành, cách nhà hắn một khoảng tương đối, cho nên hắn đương nhiên là ở nội trú.

từ ngày đó trở đi, hắn một tháng mới trở lại cái nhà kia 1 trong các buổi, mục đích đó là lấy tiền sinh hoạt phí. Hệt như ngoại trừ luận điểm tiền hoạt động và sinh hoạt phí kia, hắn cùng cái nhà này đó là không liên quan bất luận cái gì nữa.
Đọc tiếp truyện đam mỹ tại website đọc truyện trực tuyến truyen24.com. Chúc mỗi người đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *