Phật Pháp nhiệm mầu Phóng sinh công đức vô lượng#phatphapnhiemmauphongsinhcongduc…GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC MỘT BỮA ĂN, KHÔNG BẰNG GIẢNG CHO HỌ NGHE VỀ PHẬT PHÁP

Giúp đỡ người khác một bữa ăn không bằng giảng cho họ nghe về Phật Pháp. Vì sao? Vì sau khi ăn xong bữa ăn của bạn, họ vẫn trở lại với hoàn cảnh đói khổ, bạn chẳng thể nào giúp cho họ cả đời. Nhưng nếu bạn giảng giải cho họ nghe về giáo lý nhà Phật, sẽ giúp họ giải trừ vô minh, đạt đại giác ngộ, như vậy họ sẽ thoát khổ và hưởng phúc lạc thật sự.

Để có khả năng cứu độ chúng sanh, đòi hỏi chúng ta phải tu tập thật tốt, phải có đức hạnh cao. Trước hết, chúng ta gậy dựng đức tính bằng cách giải trừ những phiền não: Tham, sân, si, và kiêu ngạo. Vì chúng là nguồn gốc của mọi ái dục và vô minh. Chúng ta phải luôn cảnh giác với những hành vi của thân, khẩu, và ý của mình. Tức là phải luôn cảnh giác với hành động, lời nói, và ý nghĩ của mình.

Chúng ta phải hiểu rằng: Trí tuệ đích thực là kết quả của sự tu tập đức tính cao cấp nhất, phát xuất từ tâm trí thanh tịnh, từ bi, và vô phân biệt chứ không phải là từ sách vở. Nếu không có tâm trong sạch, thì mọi kiến thức góp nhặt được, chỉ dẫn đến quan niệm sai lầm. Vì vậy, trong việc thực hành Phật giáo, thì điều tiên quyết là thanh lọc tâm trí, và đoạn lìa mọi chấp thủ vào tà kiến. Với tâm thanh tịnh, chúng ta có thể trong thấy sự vật một cách rõ ràng nhất, và chúng ta hiểu biết tất cả mọi sự vật xảy ra xung quanh chúng ta. Đây chính là trí tuệ và giác ngộ đích thực.

Phật giáo là nền giáo dục dành cho tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ, nghề nghiệp hay tôn giáo. Người nào cũng có thể học và thực hành Phật giáo. Vì đây là trí tuệ viên mãn và tối thượng.
(HOÀ THƯỢNG TỊNH KHÔNG)CỨ MỖI LẦN ĂN MỪNG LÀ CHÚNG TA ĐÃ ĐEM PHƯỚC BÁU CỦA CHÍNH MÌNH VÀ CON CHÁU CỦA CHÚNG TA RÚT RA TIÊU HẾT RỒI

🌹Hiện nay đại đa số con người cả một đời căn bản đều loay hoay ở việc kiếm tiền, mặc sức hưởng thụ thế nhưng có mấy ai hiểu được phước báu của một người có khác gì tiền tiết kiệm gửi trong ngân hàng đâu. Nếu như chỉ có rút mà không gửi vào thì sẽ có lúc vung tay quá trán, sau cùng phước báu sẽ bị hưởng hết sạch. Nếu như chỉ biết có hưởng thụ không biết vun bồi tích lũy phước báu đến khi hưởng hết phước rồi thì tai nạn tất nhiên sẽ theo nhau mà đến, đến lúc mạng chung còn phải đọa vào đường ác. Việc làm tổn phước nhất của người hiện nay là phải kể đến là SÁT SINH.

🌹Bất luận là khi hội họp gia đình, hoặc là bạn bè tụ tập lúc trao giải thưởng hay lúc tâm trạng buồn phiền hầu như phải vào quán xá mà ăn uống 1 bữa. Hiện nay trên đường phố chỗ náo nhiệt nhất không gì ngoài hai nơi này: 1 nơi là nhà hàng, còn nơi kia là Bệnh Viện. Nếu như chúng ta chịu khó để ý một chút sẽ thấy những căn bệnh mà người hiện nay mắc phải đều vô cùng quái lạ mà hễ phải phải đều là thứ bệnh nan y trầm trọng. Đáng sợ hơn nữa hiện nay, rất nhiều căn bệnh đều được trẻ hóa ví dụ như: chưa đến 30 tuổi thì đã bị đột quỵ rồi những người mười mấy tuổi đã bị tiểu đường rồi đều không phải là ít. Trong những năm qua, trong số những đồng tu tới đây tu Phật thất vẫn có những người bị mắc bệnh nan y như ung thư, viêm nổi ban đỏ…

🌹Những sát sinh nghiêm trọng nhất đại khái đều nằm trong những dịp gọi là Ăn Mừng đặc biệt là khi tổ chức hôn lễ các bàn đầy ắp rượu thịt giết hại biết bao sinh mạng của heo, bò dê, gà, vịt cá không thể kể xiết, nếu như còn có những món như tôm cua sò ốc thì trong một đĩa thức ăn đó có mấy mươi thậm chí có đến hàng trăm sinh mạng. Nếu như trên một bàn tiệc cưới chỉ có 40 sinh mạng mà thôi thì đã xem là ít rồi, vậy thông thường sẽ mời bao nhiêu bàn? Mười mấy bàn, cho là 20 bàn đi, như vậy có nghĩa là có đến 800 sinh mạng rồi phải không? Một khi chúng ta ăn mừng thì chúng sinh đều phải chịu cảnh mẹ con bị ly tán, nhà tan người mất vậy quả báo của chúng ta có thể tốt được hay không?
………………………..

🌹Còn có người muốn mừng thọ cho ông bà cha mẹ đãi tiệc rượu lớn cho rằng chính mình rất hiếu thuận đâu hay là lẽ ra ông bà cha mẹ còn có thể sống thêm được 10 năm nhưng vì việc này mà chỉ còn sống được 5 năm huống hồ mỗi lần mừng thọ thông thường đều phải sát sinh món nợ mạng này, người người sát sinh mà người chỉ đạo phải trả ra thì chính bản thân ông bà cha mẹ cũng phải gánh lấy. Sau khi làm tiệc mừng thọ xong, có trường hợp người già lập tức bị bệnh nặng thậm chí còn qua đời. Nếu chúng ta để ý nhất định sẽ thấy những trường hợp như thế này không ít.

🙏Có 1 thân thể khỏe manh, một học vị lý tưởng, một sự nghiệp thành công, một hôn nhân như ý, một đứa con thông minh hoạt bát, đây đều là phước báu. Thế nhưng phước báu của người hiện nay đã bị tổn giảm quá nhiều có rất nhiều người tuổi vẫn còn trẻ mà đã bị bệnh nặng rồi, còn có những người vừa mới kết hôn đã cãi cọ đòi ly hôn. Còn có những người chỉ qua 1 đêm mà vợ con ly tán, tứ cố vô thân đây đều là do bản thân chúng ta không hiểu nhân quả mặc tình tạo tác ác nghiệp mà chiêu cảm ra. Người đời lấy danh nghĩa của TÌNH YÊU mà làm những việc thương tổn đến người thân của chính mình. Rất nhiều người hễ thân thể không khỏe thì liền r

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

3 thoughts on “Phật Pháp nhiệm mầu Phóng sinh công đức vô lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *