Công Nghệ✅

Pha cà phê bằng dụng cụ pha SiphonTrong lĩnh vực pha chế cà phê, có rất nhiều phương pháp được tạo ra, nhưng nói về bề dày lịch sử thì phải kể đến bình pha cà phê syphon, phát minh bởi Loeff của Đức trong những năm 1830 với phương pháp pha cà phê rất “Phản trọng lực”

Syphon cà phê, hay còn có những tên gọi khác như: Bình pha cà phê chân không, vac pot, coffee syphon hay thậm chí có người còn gọi là Máy pha cà phê syphon…Có nguyên lý hoạt động đơn giản hơn vẻ bề ngoài rất nhiều. Chủ yếu dựa trên sự co giãn của không khí dẫn đến sự thay đổi về áp suất, khiến cho nước trong bình pha cà phê “đi lên rồi lại đi xuống” hoặc “sang trái lại sang phải”.

Một bình pha cà phê syphon cho phép bạn kiểm soát hầu như mọi biến đổi của cà phê! Nhiệt độ, thời gian, kích cỡ bột cà phê, và độ đậm nhạt của cà phê đều nằm trong sự kiểm soát trực tiếp có thể nhìn thấy được. Điều đó thực sự tuyệt vời, vì mỗi chúng ta đều có cơ hội tìm cho mình một gu thưởng thức khác nhau chỉ từ một chiếc bình pha cà phê thủy tinh syphon.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *