NƯỚC VÀ SỨC KHỎE: TEM CHỨNG NHẬN GIẢ – MA TRẬN MÁY LỌC NƯỚC KÉM CHẤT LƯỢNGHiện nay, khi nguồn nước sinh hoạt tự nhiên dần bị ô nhiễm thì máy lọc nước đang là giải pháp thiết yếu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn được máy lọc nước chất lượng, đảm bảo tốt cho sức khỏe lại không phải là điều dễ dàng với mỗi người.

Ma trận máy lọc nước, muôn vàn chiêu thức gài bẫy người tiêu dùng

Nhu cầu về máy lọc nước là điều không cần bàn cãi, tuy nhiên để biết được chất lượng thật sự của máy lọc nước có tốt không, và tiêu chí nào đánh giá được chất lượng thật sự của máy lọc nước thì là điều không hề dễ dàng.

Trên thị trường, có rất nhiều loại máy lọc nước của các nhà phân phối khác nhau. Nhiều sản phẩm được quảng cáo hết sức hấp dẫn với những công năng tuyệt diệu… Tuy nhiên, để mua được máy lọc nước đảm bảo yêu cầu chất lượng thì không phải chuyện dễ.

Máy lọc nước với rất nhiều mẫu mã, thương hiệu khiến người tiêu dùng khó lựa chọn sản phẩm nào tốt.
Chủ cửa hàng cũng đưa ra nhiều tiêu chuẩn chất lượng của các hãng máy lọc nước mang tính thuyết phục như Quy chuẩn quốc gia QCVN02:2009/BYT, QCVN 01:2009/BYT, QCVN6-1:2010/BYT… để thể hiện chất lượng nước sau khi lọc qua máy.Tiếp cận một cửa hàng bán máy lọc nước trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân – Hà Nội), người quản lý giới thiệu một số nhãn hiệu, như Geyser, Jenpec, Kangaroo, Karofi, Hyundai, AO Smith, Dr Sukida… có cả sản phẩm nhập khẩu lẫn lắp ráp trong nước, với giá từ 4 triệu đến hơn 10 triệu đồng, tùy công suất và số lượng tầng lọc.

Nhưng thực tế, khách hàng không thể hiểu hết từng loại quy chuẩn với từng mục đích sử dụng nước khác nhau.

Theo tìm hiểu, để tìm mua máy lọc nước đúng thương hiệu, có nguồn gốc rõ ràng không phải là điều dễ. Một nhân viên kinh doanh máy lọc nước cho hay, chỉ có một số ít loại máy lọc nước có nguồn gốc rõ ràng, còn lại phần nhiều là hàng lắp ráp với linh kiện từ nhiều nguồn khác nhau, vì lắp ráp thì chi phí sẽ rẻ hơn là nhập nguyên đai nguyên kiện.

Trong quá trình lắp ráp, các linh kiện cũng dễ dàng bị đánh tráo bằng hàng nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Chỉ có người trong nghề mới phân biệt được lõi nào chính hãng hay hàng nhái.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *