NƯỚC SÔNG ĐÀ NHIỄM DẦU CÓ MÙI -UBND TP.HN XỬ LÝ CHẬM TRỄ -VIWASUPCO PHẢI BỒI THƯỜNG CHO DÂN | Tin365Nước sông đà bị nhiễm bẩn, có mùi khét của dầu thải. Nhưng công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà ( Viwasupco ) vẫn cung cấp nước bẩn có mùi cho người dân Hà Nội sử dụng.
Sau 2 ngày được người dân phản ánh về việc nước sạch có mùi, Sở Y tế và Sở Xây dựng Hà Nội chưa xác định được nguyên nhân chính xác của sự việc. Sau 5 ngày xảy ra sự cố nước có mùi khét dầu thải ở Hà Nội, đến chiều 15/10, thành phố mới có thông tin chính thức về việc nước sạch được cấp ra từ nhà máy nước sông Đà có chứa hàm lượng styren cao gấp 1,3 đến 3,65 lần bình thường. Một ngày sau, Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà phát đi thông báo tạm ngừng cung cấp nước để súc xả tuyến ống dẫn nước. Thời gian cấp nước trở lại chưa được thông tin. Vậy ai lo nước sạch cho người dân Hà nội.?
Tổng giám đốc công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Văn Tốn cho rằng nguồn nước có mùi mà người dân đang sử dụng hiện nay chỉ nhiễm clo, không chứa bất kỳ độc tố nào khác.
GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, bức xúc cho rằng sự việc này cho thấy bài toán về cung cấp dịch vụ công ở Hà Nội vẫn còn quá nhiều bất cập trong hoàn cảnh “một người bán, vạn người mua”, ngay cả với những nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt như là nước sạch. “Clo là hóa chất để khử trùng nước và chắc chắn không thể tẩy được xăng dầu. Vậy thì tại sao công ty lại dám khẳng định nước mà người dân đang sử dụng không có hóa chất gì nhiễm trong lượng xăng dầu đã thải ra”.
GS Võ cũng cho rằng các sự kiện liên tiếp bao gồm sự cố thủy ngân ở Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông, ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước đều cho thấy cách xử lý bị động của thành phố Hà Nội khi đứng trước các vấn đề về môi trường.
Các vụ việc ô nhiễm môi trường ở Hà Nội bị người dân và dư luận đánh giá là chính quyền phản ứng chậm trễ. Từ sự cố cháy nhà máy phích nước Rạng Đông đến ô nhiễm nguồn nước sông Đà, người dân dùng nước ô nhiễm cả tuần nhưng chính quyền không xử lý, giải quyết kịp thời.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng) lên tiếng : Trong trường hợp nước không đảm bảo, phía chủ đầu tư phải bồi thường cho người dân. Nếu điều khoản này không được nêu rõ trong hợp đồng, người dân vẫn có thể kiện nếu có những bằng chứng về việc nguồn nước này gây ảnh hưởng sức khỏe.
#tintuc, #tinmoi, #tin365

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

2 thoughts on “NƯỚC SÔNG ĐÀ NHIỄM DẦU CÓ MÙI -UBND TP.HN XỬ LÝ CHẬM TRỄ -VIWASUPCO PHẢI BỒI THƯỜNG CHO DÂN | Tin365

  1. độc quyền nên chỉ khổ dân thôi. Thằng nào mất dạy đi đổ cả xe tải dầu thải vào hồ cơ chứ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *