Nữ điều dưỡng đã chống cự, giằng co 1 tiếng trong phòng của bác sĩ sàm sỡ, gạ tình? | Pháp luật newsAnh P. cho biết, khi em T. đến đây, BS Phương mở cửa phòng ra với vẻ mặt bình thường. Tuy nhiên ngay sau đó, BS này đã bất ngờ chốt cửa trong lại rồi có hành động sàm sỡ em T.
Anh P. thông tin, “Em gái tôi đã chống cự, vùng chạy được 1 lần nhưng bị túm tóc lôi vào lại. Hai bên giằng co khoảng 1 tiếng. Bác sĩ này đa số dùng tay đánh vào mặt cũng như bóp cổ em gái tôi, trên cổ có nhiều vết lằn. Sau một hồi lâu khi bác sĩ đã thấm mệt, em T. đánh vào “chỗ hiểm” của bác sĩ Phương rồi chạy thoát ra ngoài.

Sau khi sự việc xảy ra, toàn thân em T. bầm dập. Người nhà đã đưa em vào viện cấp cứu ngay trong ngày 17/9. Theo anh P., gã bác sĩ này có ý cưỡng bức nhưng do em anh chống cự quyết liệt nên bất thành.
Trong 1 tuần từ ngày xảy ra sự việc đến nay bác sĩ Phương không một lần liên lạc. Gia đình cũng khẳng định chưa nhận được tiền bồi thường để “im lặng” như một số thông tin trên mạng.

Từ thông tin dư luận và nguồn tin tố giác, cơ quan công an TP Huế đã vào cuộc, lấy lời khai của nạn nhân và đang xác minh, làm rõ. Cơ quan này cũng đã triệu tập bác sĩ Phương nhưng BS này không lên làm việc

Như Dân trí thông tin, nhiều facebook tại Huế trong ngày 20,21/9 đã đăng nhiều status với nội dung phẫn nộ trước việc nữ sinh viên thực tập tên T. (21 tuổi, quê ở thị xã Hương Trà) vào đã bị BS Lê Quang Huy Phương (là BS tại khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế và chủ một phòng khám da liễu tư tại Huế) đánh nhập viện.

Nữ thực tập sinh T. đã bị nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể đi kèm tâm lý hoảng loạn, lo sợ. Nguyên nhân theo các trang facebook đăng tải là do BS Phương gạ tình nữ sinh T. nhưng bất thành nên đã giở thói côn đồ đánh em T. đến nhập viện.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Quang Huy Phương và sau đó bác sĩ Phương cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Bệnh viện Trung ương Huế qua xác nhận đây không phải là nữ sinh viên thực tập mà là điều dưỡng của khoa Da liễu tại Bệnh viện tên là D.H.T.T. Điều dưỡng T. nghi bị bác sĩ Phương hành hung tại nhà riêng của bác sĩ này dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17/9.

Nữ điều dưỡng D.H.T.T. qua ghi nhận đã nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế lúc ngày 17/9 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày. Đến ngày 20/9 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23/9 bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Theo lãnh đạo của Bệnh viện Trung ương Huế, mặc dù sự việc xảy ra ngoài Bệnh viện, tuy nhiên Bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của Bệnh viện, nếu bác sĩ Phương có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài Bệnh viện thì Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Bộ Y tế trong ngày 23/9 vừa có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Huế chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin cán bộ y tế hành hung đồng nghiệp. Theo đó, Bệnh viện kiểm tra nội dung thông tin mà các báo đưa tin; chỉ đạo đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật;

Bệnh viện phải báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Bộ Y tế (qua Vụ Tổ chức cán bộ), các cơ quan liên quan và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng. Ngoài ra, Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện Trung ương Huế tăng cường tuyên truyền, giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tổ chức tập huấn về Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế.

Qua thông tin các facebook và hàng ngàn bình luận của người dân tại Huế thì BS Phương có một “quá khứ” không tốt khi không phải lần đầu gạ tình các cô gái trẻ. Ngoài ra, BS này khi làm tại phòng khám tư nhân gia đình cũng từng nhiếc mắng thậm tệ nhiều nhân viên cấp dưới.

Vào năm 2011, BS này từng được nhiều báo đưa tin về việc bị công an lập biên bản vì cầm dao đuổi chém bệnh nhân tại phòng khám của cha mình (là BS L.Q.T) vì bệnh nhân phản ánh cha của BS Phương chữa bệnh da liễu không thuyên giảm mà còn nặng thêm.

Đại Dương
——————————————————————–
Đăng ký theo dõi để kênh nhận những tin mới nhất:
Thanks for watching!

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

4 thoughts on “Nữ điều dưỡng đã chống cự, giằng co 1 tiếng trong phòng của bác sĩ sàm sỡ, gạ tình? | Pháp luật news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *