Nỗ lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh khi thân thể không còn lành lặn#khát_vọng_sống 2019 (Năm 11 – số 26) Hoàn cảnh gia đình anh Bùi Văn Kiệt, Ấp Tân Long, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

Thông tin gia đình:
Nhân vật: Bùi Văn Kiệt – SN 1979 (40 tuổi) – Khuyết tật do tai nạn
Vợ: Trần Thị Loan – SN 1981 (38 tuổi) – Làm công nhân
Con: Bùi Đăng Khoa – SN 2006 (13 tuổi) – Học lớp 7
Con: Bùi Trọng Phúc – SN 2007 (12 tuổi) – Học lớp 5

Hoàn cảnh gia đình:

Năm 2006, anh Kiệt trong lần đi làm hồ, sơ ý nắm phải cây sắt bị tai nạn điện giật gây khuyết tật. Tai nạn bất ngờ khiến cuộc sống gia đình anh đảo lộn, khi đó bé Đăng Khoa mới 8 tháng đành mang gửi nhờ Ngoại và dì nuôi giúp từ đó đến giờ. Còn chị Loan lúc này đang mang bầu bé Trọng Phúc được mới có 1,5 tháng.

Được chủ thầu và chủ nhà đền cho gần 30tr rồi gom góp mượn tiền thêm của anh em bạn bè, hai vợ chồng đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Điều trị ròng rã, cũng may mạng sống anh vẫn còn, thế nhưng thương tật mang vĩnh viễn, với 1 chân bị cắt bỏ tới khớp gối, một tay cắt ngang tới khuỷu, tay còn lại cũng bị đứt gân không cầm nắm được.

Anh trở về nhà với sức lao động không còn, phải tự tập luyện cầm nắm mọi thứ và ăn cơm bằng chiếc khuỷu tay sót lại.

Chị Loan trở thành người lao động chính, hàng ngày chị đi làm công nhân cắt gọt trái cây ở một công ty cách nhà hơn 10 cây số. Việc làm ở vùng nông thôn nghèo, nhiều nhặn thì được 2,5tr/tháng, còn ít sản phẩm thì thu nhập chỉ được khoảng 1tr800 ngàn.

Thương vợ, anh ở nhà chỉ biết đỡ đần lo cơm nước, giặt giũ, giăng lưới kiếm con ốc con cá kiếm cái ăn trong nhà và lo cho con đi học.

Cái nghèo cứ triền miên với số nợ suốt mười mấy năm, trả dần mà đến nay còn 7 – 8tr vẫn còn gánh gồng hoài chưa hết.

Anh mong ước có một số vốn nho nhỏ để cất 1 cái tạp hóa ngay mé sông để buôn bán đỡ đần vợ. Rồi có tiền thì đón cháu Đăng Khoa về để gia đình cùng nương tựa nhau mà sống.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

20 thoughts on “Nỗ lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh khi thân thể không còn lành lặn

  1. minh rat muon duoc nghe nhung loi cam tuong luc trao qua , nhung chua bao gio duoc nghe , kg hieu tai sao lam nhu vay, do la cot yeu nhat trong doan film

  2. Chúc anh chị luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, thật ngưỡng mộ tình nghĩa vợ chồng thủy chung ,cùng nhau vượt qua mọi sóng gió

  3. Chúc mừng cho gia đình Anh đã được chương trình KVS tài trợ , giúp đỡ , Anh có một người vợ chung thuỷ , may mắn Anh có được 2 đứa con , Chúc gia đình Anh từ đây được bền vững ấm no .

  4. Tôi củng là người kém may mắn bố mẹ sinh ra lành lặn nhưng vì tai nạn lao động đả lấy đi của tôi 3 ngón tay trái nhiều khi suy nghĩ tiêu cực lắm bạn bè no cứ trêu là thắng cụt thật sự những lúc đó chỉ biết dặn lòng mình phải cố lên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *