Những phương thức giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng

Trong cuộc sống hiện nay, nhu cầu sống ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu tìm việc, đặc biệt là vấn đề tìm việc làm nhanh. Sau đây là các mẹo giúp tim kiem viec lam nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho các những bạn đang có nhu cầu tìm việc.

Những phương thức giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng

1. Đăng hồ sơ lên mạng

Trong thế giới hiện nay, không ai có thể phủ nhân vai trò mà Internet mang lại, lợi dụng lợi ích mà Internet mang lại, nhiều nhà tuyển dụng đã tạo ra các trang web tìm việc, tại đây họ đăng các thông tin tuyển dụng lên các trang web để giúp các nhà tuyển dụng và các ứng viên dễ dàng trong tìm ra ứng viên và tìm việc.

Trước hết, các bạn vào google search gõ tên website tìm việc mà bạn biết, sau đó vào trang chủ của trang web, các bạn cần đăng ký để trở thành thành viên trong trang web, để có thể sử dụng được hết chức năng mà website mang lại.

Tìm kiếm theo tên vị trí tuyển dụng, địa điểm muốn ứng tuyển, mức lương,… từ đây bạn có thể dễ dàng tìm được công việc theo nguyện vọng của bản thân.

Đăng hồ sơ lên mạng

2. Tìm việc tại các website của các công ty

Nếu bạn đã biết trước tên công ty mà mình muốn ứng tuyển thì có lẽ chuyện tìm việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn hãy vào google hoặc facebook, gõ tên website của công ty, nếu có nhu cầu ứng tuyển thì chắc chắn công ty đó sẽ đăng tuyển dụng trên website của mình. Sau khi có được thông tin tuyển dụng, bạn có thể ứng tuyển bằng cách liên hệ với nhà tuyển dụng hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty.

3. Đến trực tiếp công ty

Nếu bạn đã định sẵn muốn làm công việc tại công ty nào, thì hãy tới các công ty đó để biết xem công ty có đang có nhu cầu tìm việc không, bạn có xem giấy dán thông báo tuyển dụng hoặc hỏi bộ phận nhân sự ở đây

Tuy việc tới trực tiếp các nơi để tìm hiểu thông tuyển dụng là hơi mất thời gian của bạn, nhưng chắc có lẽ đây được cho là cách tìm việc tìm việc truyền thống và hiệu quả nhất.

Đến trực tiếp công ty

4. Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu

Dù có bất cứ trong hoàn cảnh nào thì việc có các mối quan hệ tốt luôn là lợi thế đối với mỗi người.  Đó cũng mang lại lợi thế trong việc tìm việc làm. Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân những công việc mà họ biết , những công việc bạn đang tìm. Họ có thể biết  những cơ hội việc làm không được đăng trên các trang web, các kênh tuyển dụng.

Lúc này thì việc bạn có càng nhiều mối quan hệ thì cơ hội việc làm của bạn càng mở rộng

Không những vậy, những việc làm được bạn bè hoặc người thân giới thiệu có thể là những công việc đã được chọn lọc. Bởi họ đã có trải nghiệm hoặc đã biết qua đây là một nơi làm việc tốt thì họ mới giới thiệu cho bạn.

Vì vậy nếu bạn là người có quen biết rộng hoặc chỉ có ít bạn bè thì cũng hãy cứ hỏi nhé, bởi đây là phương pháp tìm việc vô cùng có chất lượng.

Đây cũng được cho là một cách tìm việc làm nhanh mà nhiều người sử dụng.

Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu

5. Tham gia ngày hội việc làm

Biết được xu hướng ngày nay đó là nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu việc làm ngày càng tăng cao. Thế nên ngày càng có nhiều cách thức để kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên lại với nhau. Trong đó phải kể đến “ngày hội việc làm”

Ngày hội việc làm được xem là cơ hội quý báu giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm. Giúp bạn gặp gỡ, giao lưu với các nhà tuyển dụng. Từ đó bạn có thể tìm được một công việc phù hợp.

Đây là một phương lý tưởng cho vấn để tìm việc, bởi không những bạn biết được thông tin tuyển dụng của bạn, cũng như biết được các ứng viên muốn ứng tuyển đối với doanh nghiệp mà các bạn còn có thể trao đổi hoặc có bất cứ thắc mắc gì đến thông tin tuyển dụng, bạn có thể hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng.

Qua ngày này, không chỉ giúp mọi người tìm được việc làm, mà còn giúp các nhà tuyển dụng tìm ra được những ứng viên sáng giá, nhà tuyển dụng có thể trao đổi, trò chuyện với các ứng viên để nhận biết được khả năng của mỗi bạn, từ đó có thể chọn lọc các ứng viên không phù hợp.

Ngoài việc giúp nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên tìm được việc, ngày hội việc làm còn là kết bạn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm vấn đề tìm việc hoặc có thể là vấn đề đời sống.

Tham gia ngày hội việc làm

6. Tìm việc làm ở những địa phương khác

Đây được xem là một việc khá là thú vị, tuy nhiên cách tìm việc này  được xem là hơi liều lĩnh. Bởi bạn phải bắt đầu với cuộc sống mới, với công việc mới ở một nơi mà trước đây bạn chưa từng sống.

Việc sinh sống tại một nơi khác trước đây cũng mang lại nhiều trải nghiệm cho bạn. Bạn sẽ biết được mình thuộc về nơi nào, nơi nào mình có thể phát triển bản thân,…để từ đấy bạn có thể đưa ra sự lựa chọn nơi gắn bó lâu dài của mình. Chính vì vậy bạn không nên bỏ qua cách tìm việc này. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể tiếp xúc với môi trường sống mới. Với môi trường khác nhau sẽ cho bạn những cơ hội việc làm khác nhau.

Đối với những bạn thích được thay đổi môi trường sống, thích được trải nghiệm và bạn không vướng bận công việc gì thì đây quả là một cách tìm việc lý tưởng.

7. Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

Bạn đã từng đi ứng tuyển ở đâu chưa? Bạn có được nhà tuyển dụng chọn lựa chưa?

Nếu trước đây bạn từng ứng tuyển ở một nơi nào đó nhưng vì một lý do nào đấy mà công ty không nhận bạn và bây giờ nếu bạn đang có nhu cầu tìm  việc làm thì đừng ngần ngại liên lạc với nơi cũ đó. Việc tích cực liên lạc với những chỗ làm cũ hoặc những nơi bạn đã biết là cách để bạn có thể cho họ thấy bạn vẫn mong muốn và sự khát khao được làm ở công ty họ. Chắc chắn với lòng chân thành và cầu tiến của bạn sẽ giúp bên kia có thiện cảm mà ứng tuyển bạn.

Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

8. Làm các công việc bán thời gian

Bạn đừng ngần ngại mà làm các công việc bán thời gian. Tuy là công việc bán thời gian nhưng mỗi một công việc đều cho ta những kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, thậm chí có những việc còn giúp bạn trau dồi kiến thức như dịch thuật, viết sách,…

Đất nước phát triển nhanh chóng khiến cho nhiều người quay cuồng với thời gian, tất cả đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc như bao người, tuy nhiên điều đó đã dẫn đến việc họ quá bận rộn và không có thời gian cho mọi chuyện, ngay cả việc tìm việc cũng vậy, họ luôn phải tìm đến việc làm nhanh để tiết kiệm thời gian của mình.