Những người sau 1 đêm trở thành tỷ phú ở Phú QuốcNgười dân ở Phú Quốc ngày trước sinh sống bằng 2 nghề chính là đi biển và trồng tiêu. Nhưng cho đến giai đoạn năm 2015 – 2017, có một cơn sốt đất khiến cho những ngư dân và nông dân tại đây bỗng dưng trở thành tỷ phú. Cùng với đó là diện tích đất nông nghiệp trên đảo Phú Quốc bị teo tóp dần trước sự tăng giá nóng của thị trường đất đai.
Đất nông nghiệp thời điểm đó đang sốt giá, khiến không ít nông dân chỉ chăm chăm bán đất kiếm tiền mà không mấy mặn mà đầu tư làm nông. Đất vườn tiêu hiện đã được đẩy giá lên tới 4-5 tỷ đồng một công. Chỉ cần một cái gật đầu bán đất, một anh nông dân chân lấm tay bùn bỗng trở thành tỷ phú, dư sức mua sắm xe hơi, cất nhà lầu. Trong khi những người tìm đến đây mua đất càng ngày càng nhiều và đa dạng các tầng lớp cả dân kinh doanh bất động sản và người làm du lịch. Nên Phú Quốc càng ngày càng phát triển.
Phú Quốc vào giai đoạn 2015 – 2017 cứ 10 người đến Phú Quốc thì có đến hơn phân nửa là đi xem đất. sáng sớm nào quanh các quán café đều tập trung rất đông “cò đất”. trên đường Nguyễn Trung Trực, ở đó lúc nào cũng tập trung rất nhiều cò đất. Hầu như ngày nào cũng có vài ba người chốt được đất, sang tay thành công. Giá đất Phú Quốc lúc này tăng mạnh lắm, muốn mua bán thì phải có sẵn tiền tỷ trong tay, tiền trao cháo múc, chứ chần chừ là người khác mua mất ngay. Không ít người mua hôm trước, hôm sau sang tay là đã có lời cả tỷ rồi. Thời điểm đó là cơ hội kiếm ăn cho những người cò đất. Đâu đâu cũng là cò, nhiều tới nổi ông xe ôm cũng có thể làm cò. Câu chuyện ở Phú Quốc cũng chỉ xoay quanh giá đất, uỷ quyền, sang nhượng, chả còn mấy khi nghe tới chuyện du lịch, trồng tiêu, đi biển.
#sốtđất #đảoPhúQuốc #địaốcPhúQuốc #bấtđộngsảnPhúQuốc
———
Kênh PhuQuocTV là kênh thông tin du lịch Phú Quốc, chuyên cung cấp các video check in và review về khách sạn, resort, nhà hàng, điểm tham quan và tình hình kinh tế, cuộc sống và các dịch vụ du lịch tại Phú Quốc.
Đặc biệt cung cấp thông tin như địa chỉ, số điện thoại và giá cả của các dịch vụ du lịch một cách rõ ràng để:
► Du khách đã, đang và sẽ đi Phú Quốc để hiểu hơn về văn hoá, giá cả dịch vụ du lịch tại đây để từ đó có một chuyến đi Phú Quốc hoàn hảo hơn.
► Các hướng dẫn viên du lịch, tài xế, những người làm nghề du lịch có thể cập nhật những thay đổi về du lịch Phú Quốc qua từng ngày để tác nghiệp tốt hơn.
►Người dân bản địa Phú Quốc, người đang làm việc và sinh sống tại Phú Quốc hay thậm chí làm việc với người Phú Quốc có thể nắm rõ tình hình văn hoá, du lịch, kinh tế Phú Quốc theo từng ngày.
Chúng tôi luôn sẵn lòng nghe ý kiến đóng góp của các bạn, đừng ngại cho chúng tôi biết phản hồi của các bạn nhé. Đừng quên nhấn Subcribe, Like và Share để ủng hộ kênh ra nhiều Video chất lượng hơn nhé.
● Hotline đóng góp ý kiến: 0911.932.526
● Facebook: Fanpage:
● Website :

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

2 thoughts on “Những người sau 1 đêm trở thành tỷ phú ở Phú Quốc

  1. Đây là ác mộng cho nông dân và ngư dân Phú Quốc. Cán bộ cộng sản sẽ cưởng chiếm trước khi dân bán được đất…

  2. Mẹ đền bù 3 tỷ đất bãi khem bao giờ? Ăn cướp không và đền 4_500tr/ công, ăn cướp song bán 30_60 tỷ một nền biệt thự
    Ăn cướp không tưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *