Nhịp tim 70, 80 nguy hiểm không, có tiến triển thành bệnh tim không?Có những người nhịp tim 70, 80 vẫn trong mức nhịp tim bình thường nhưng đã bị mệt mỏi, trống ngực. Vậy trường hợp này có nguy hiểm không? Có thể tiến triển thành bệnh tim không? Hãy lắng nghe tư vấn của Bác sỹ Trần Quang Đạt – BS Chuyên Khoa II, Giảng viên Đại học Y Hà Nội trong chip dưới đây để biết câu trả lời!

➤ Câu hỏi:
Nhịp tim của tôi thường 70-80 nhịp/phút. Nhưng khi tăng lên khoảng 90 nhịp/phút tôi thấy rất khó chịu, hồi hộp, mệt mỏi, khi đi khám thì bác sỹ bảo bình thường nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Trong trường hợp này tôi nên làm thế nào và liệu có nguy cơ tiến triển thành bệnh tim trong tương lai không ạ?

➤ Bác sỹ giải đáp
Vâng, rất tiếc là bạn không nói bạn bao nhiêu tuổi. Nhưng thường trẻ tuổi sẽ không có tình trạng này. Chủ yếu bắt đầu từ 60 tuổi, tim sẽ có vấn đề. Có thể bỏ nhịp như ngoại tâm thu, có thể lúc nhanh lúc chậm. Có khi 70-80 nhịp/phút cứ tưởng bình thường, nhưng thực chất đang có rối loạn nhịp tim và có nguy cơ suy tim sau này. Ai rồi khi già đi thì tim cũng có thể bị ảnh hưởng, trong tương lai chắc chắn tim sẽ bị lão hoá. Muốn cho tim khoẻ mạnh bạn cần khám, chữa theo y lệnh của thầy thuốc. Thầy thuốc khám cho bạn sẽ là người biết được bạn cần uống thuốc gì cho phù hợp với sức khoẻ của bạn.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về bệnh rối loạn nhịp tim thì hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về thuốc điều trị tim đập nhanh TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#nhiptimbinhthuong #roiloannhiptim #dieutriroiloannhiptim

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *