Nhiều giải pháp đầu tư vào các KCN Bà Rịa Vũng Tàu



Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 9/15 KCN đang hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 50%. Các chủ đầu tư hạ tầng KCN đang nỗ lực tìm cách nâng cao tỷ lệ lấp đầy này.

NHIỀU DỰ ÁN ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Ngày 22-5, có mặt tại KCN Đất Đỏ 1 (huyện Đất Đỏ), các đơn vị thi công hạ tầng đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục dự án, để có mặt bằng giao cho nhà đầu tư thứ cấp. Tại lô 17, đường N11, Công ty TNHH Dongjin Global, 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc chuyên sản xuất dây cáp, dây điện và linh kiện ô tô tuy mới đi vào hoạt động nhưng không khí làm việc khá sôi nổi. Ông Lee Sung Jae, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dongjin Global cho biết, với sự hỗ trợ tích cực từ chủ đầu tư hạ tầng KCN Đất Đỏ I, công ty hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng và đi vào hoạt động từ tháng 11-2017. Đến nay có 400 lao động phổ thông tại địa phương đang làm việc tại đây với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi, dự kiến trong năm 2018 công ty có nhu cầu tuyển dụng thêm 500 lao động có tay nghề. Hiện công ty cũng đang hợp tác với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) đào tạo và tuyển dụng lao động đáp ứng cho nhu cầu này.

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP KCN Tín Nghĩa- Phương Đông cho biết: KCN Đất Đỏ I đang tập trung đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, hiện đã có 7 nhà đầu tư thứ cấp được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 35,6ha. Với một KCN mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2017 thì đây là kết quả đáng mừng. Công ty tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, với hy vọng năm 2018, tổng diện tích đất cho thuê đạt 50ha, chiếm 25% trên tổng diện tích đất công nghiệp.

Trong khi đó, KCN Đá Bạc (huyện Châu Đức) cũng đang dần hoàn thiện hạ tầng để ban giao mặt bằng cho các dự án mới được thu hút từ đầu năm đến nay. Ông Trần Văn Sâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Á Châu Đức cho biết: Hiện nay KCN này đã thi công gần hoàn thiện các tuyến đường trong KCN, hệ thống điện 1 pha, 3 pha, nước, hệ thống xử lý nước thải,… sẵn sàng phục vụ đáp ứng các nhu cầu của nhà đầu tư. Đầu năm 2018, KCN Đá Bạc đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án là Nhà máy điện năng lượng mặt trời của Công ty CP Đông Á với tổng vốn đăng ký hơn 1.700 tỷ đồng; Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Đá Bạc 3 của Công ty TNHH Green HC với tổng vốn đăng ký 1.600 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Myeongwoo ES (Hàn Quốc) cũng đang có kế hoạch đầu tư dự án năng lượng điện mặt trời tại KCN Đá Bạc, diện tích sử dụng 44,5ha, giá thuê đất thỏa thuận ban đầu với Công ty CP Đông Á Châu Đức là 28 USD/m2, thời gian hợp đồng 46 năm. Đây cũng là các dự án được Bộ Công thương bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lưới Quốc gia giai đoạn 2011 – 2020.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCN, tại các KCN hiện có 339 dự án, tăng 45 dự án so với năm 2017, trong đó 177 dự án trong nước và 168 dự án đầu tư nước ngoài. Tổng diện tích cho thuê là 2.701ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 47,25% trên tổng số KCN, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua, Ban Quản lý các KCN đã tập trung đôn đốc các chủ đầu tư hạ tầng KCN hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch; hỗ trợ KCN trong công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư hạ tầng KCN, các tổ chức tư vấn xúc tiến thu hút đầu tư vào các KCN, trong đó ưu tiên các dự án có vốn đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, có khả năng đóng góp nhiều cho ngân sách.

=============================

Nam Đô Land một trong những địa điểm đáng tin cậy cho quý khách hàng đang muốn mua đất nền dự án, đất nền thổ cư, nhà đất Đồng Nai, nhà đất Bà Rịa Vũng tàu.

– Những lô đất đã được cấp sổ hồng, sổ đỏ rất thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như đầu tư.

Hotline PKD Nam Đô Land 1900636895 – Zalo 0967732911
Website –
App Android Bán Đất Nền Đồng Nai

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://banglasemantics.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *