Nhà vệ sinh không phải là nơi bẩn nhất trong nhà bạnĐâu là nơi bẩn nhất trong nhà bạn? Nhà vệ sinh? Thùng rác? Này, xem gầm giường nhà thôi đi, ở đó có cả một đàn thỏ con kia kìa. Thậm chí chúng còn bầu ra được con đầu đàn luôn rồi. Chà, đây là những câu trả lời khá rõ ràng, và những nơi đó chắc chắn không sạch nhất thế giới. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết còn những nơi khác chứa nhiều mầm bệnh hơn thế! Một vài trong số đó còn đủ để khiến bạn thốt lên “Eo ơi!”
Bạn đã bao giờ nhận thấy mút rửa bát nhà mình bốc mùi chưa? Vì luôn luôn ẩm ướt, nó là một sân chơi cho vi khuẩn, bao gồm cả E.coli, và mùi chính là dấu hiệu đặc trưng. Còn nệm của bạn thì sao? Bạn có biết rằng đó là nơi chứa các tế bào da chết, mạt bụi, mồ hôi và có thể là vết bẩn từ bất cứ thứ gì bạn làm đổ?

DẤU THỜI GIAN:
Bình đựng cà phê 0:35
Tay cầm tủ lạnh 1:02
Bàn bếp 1:21
Thớt 1:49
Mút rửa bát 2:05
Khu vực bồn rửa 2:29
Thùng rác 3:14
Dụng cụ mở hộp 3:39
Lan can cầu thang 4:02
Điều khiển từ xa 4:44
Nệm 5:08
Bàn chải đánh răng 5:29
Rèm tắm 5:56
Vòi nước 6:19
Tường phòng tắm 6:37
Bàn phím máy tính 6:55
Công tắc đèn 7:22
Đồ chơi thú cưng 7:40
Bát ăn thú cưng 8:10
Sàn nhà và thảm trải sàn bên ngoài 8:26

#hygiene #cleaning #brightside

TÓM LƯỢC:
– Vi trùng tồn tại đến hai ngày trên tay cầm tủ lạnh, vì vậy hãy lau sạch chúng bằng vải sợi nhỏ và xà phòng rửa chén thường xuyên để ngăn vi trùng xâm nhập vào đồ ăn.
– Hãy nhớ rằng bạn chuẩn bị thức ăn trên đó, vì vậy cái gì không phải thực phẩm thì không được ở đây. Hãy khử trùng nó trước và sau khi nấu ăn nhé.
– Thực phẩm bạn ăn tiếp xúc trực tiếp với thớt, vì vậy bạn nên giữ nó càng sạch càng tốt để tránh mắc phải bất kỳ bệnh nào do thực phẩm gây ra.
– Bồn rửa thực sự còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh! Nó chưa nhiều vi khuẩn vì các mẩu thức ăn còn sót lại đã trở thành nơi tuyệt vời cho vi khuẩn phát triển.
– Một bằng chứng rõ ràng cho thấy thùng rác là quê hương của vi khuẩn chính là mùi hôi.
– Các thành viên gia đình và khách khứa đều tiếp xúc trực tiếp với lan can cầu thang, do đó, về mặt logic thì bề mặt này thường chứa đầy vi khuẩn và virus.
– Thỉnh thoảng, bạn xem TV trong khi ăn, đúng không nào, vì vậy bạn chạm vào điều khiển từ xa với đôi tay không sạch.
– Có phải bàn chải đánh răng cũng nằm trong phòng vệ sinh không? Tất nhiên rồi. Trong trường hợp đó, có khả năng là mỗi khi bạn xả nước, một số giọt nước li ti đã từ bồn cầu bắn vào bàn chải đánh răng và chỗ cắm nó.
– Nếu bạn giữ nắp bồn cầu mở khi xả nước, vi trùng từ bồn cầu sẽ bay ra và bám vào các bức tường xung quanh.
– Bất cứ khi nào gõ bàn phím máy tính, bạn thường quá chú tâm vào công việc, thế là bạn không chú ý rằng mình đã chạm vào thức ăn, sau đó là khuôn mặt, và sau đó lại là bàn phím.
– Một vị trí khác trong nhà mà rất ít người lau sạch là công tắc đèn.
– Rửa bát cho chó hoặc mèo bằng nước là chưa đủ đâu.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

29 thoughts on “Nhà vệ sinh không phải là nơi bẩn nhất trong nhà bạn

  1. Vi khuẩn nó sẽ giúp ta có sức đề kháng, sạch quá mức nhiều khi đề kháng yếu, ra môi trường bên ngoài ko ổn tí là bệnh cảm này kia. Rất nhiều người ko làm những điều như trong video vẫn sống khỏe mạnh đấy thôi. Nghe tới khúc lấy miếng rửa bát bỏ vào lò vi sóng là thấy cái này quá mức, rồi tay cầm tủ thậm chí nhiều người cả năm không lau họ vẫn khỏe mạnh, mình thì lâu lâu thấy dấu vân tay nhiều thì lau được rồi chứ đâu nhất thiết trước khi mở tủ phải rửa tay 5 phút bằng sà phòng rồi đeo bao tay vào để mở tủ sau đó lau và khử trùng cho tủ :-)))))) Quá thừa thải

  2. Sợ vl. Ông bà xưa có tẩy rửa lau chùi mẹ gì đâu. Vẫn sống thọ 70-80t. Thời nay chết sớm do rượu bia thuốc lá. Khói bụi độc hại. Các chất hóa học độc hại. Chứ méo phải chết vì bẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *