Nhà lồng CHỢ KIM BIÊN có bán hóa chất công nghiệp không ??? Dạo quanh SÀI GÒN CHỢ LỚNNhà lồng CHỢ KIM BIÊN có bán hóa chất công nghiệp không | CHỢ KIM BIÊN – CHỢ BÌNH TÂY – BẾN XE CHỢ LỚN | Du lịch SÀI GÒN

Xin chào cô bác anh chị, video này tui sẽ dẫn mọi người đi một vòng quanh đất Đề Ngạn, ngày nay là khu vực Chợ Lớn ở Sài Gòn, đây là một khu vực tập trung người Hoa sinh sống nằm dọc kênh Tàu Hũ, thuộc địa bàn quận 5 và quận 6. Trước kia Chợ Lớn từng nằm riêng biệt với Sài Gòn, được gọi là thành phố Chợ Lớn, sau này nó mới được sáp nhập chung vào Sài Gòn, nơi đây có khá nhiều chùa, đình, chợ, hội quán của người Hoa và hôm nay chúng ta sẽ dạo quanh 3 nơi, đó là Chợ Kim Biên, Chợ Bình Tây cùng với Bến xe Chợ Lớn. Mời mọi người đón xem.

Chợ Kim Biên

Chợ Kim Biên là khu chợ có diện tích khá rộng nằm trên các con đường Hải Thượng Lãn Ông, Kim Biên, Vạn Tượng, Phan Văn Khỏe, Vũ Chí Hiếu và Trịnh Hoài Đức. Đây là khu chợ nổi tiếng bán hóa chất công nghiệp, hóa chất thực phẩm, các hương liệu, bột màu, tùy theo mục đích sử dụng mà các hóa chất này dùng cho việc hữu ích hoặc trở thành chất độc hại. Nơi này đôi khi còn được gọi là chợ Tử thần ở Sài Gòn.

Ban đầu, Chợ Kim Biên là chợ tự phát, được thành lập từ năm 1960, sau này tiểu thương về thuê sạp để kinh doanh nhiều mặt hàng, đặc biệt là các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất thực phẩm, nguồn gốc của các hóa chất này không rõ ràng, có lẽ đa số từ Trung Quốc nhập về. Tuy nói là chợ Hóa Chất nhưng đa số các mặt hàng bày bán ở đây là những hàng hóa bình thường trong cuộc sống, chỉ có khoảng chừng 30% là các gian hàng bán hóa chất, hương liệu.

Tại các con đường như Trịnh Hoài Đức, Vũ Chí Hiếu và Phan Văn Khỏe có rải rác những cửa hàng bán hóa chất công nghiệp, hương liệu, nằm xen kẽ với các cửa hàng bán đồ sắt, đồ gia dụng.

Chợ Bình Tây

Chợ Bình Tây nằm tại 57a Tháp Mười, Phường 2, Quận 6, nhiều khi người dân gọi địa danh này là chợ Lớn, nhưng thực ra không đúng, chợ có bốn mặt tiền do bốn con đường bao quanh, bao gồm Tháp Mười, Trần Bình, Phan Văn Khỏe và Lê Tấn Kế. Chợ Bình Tây được xây dựng theo kiến trúc của người Hoa, nếu tính cả cổng chính lẫn cổng phụ thì có hết thảy 12 cổng, ở thời điểm quay video là năm 2018 chợ đang được trùng tu, có nhiều gian hàng chuyển sang khu vực chợ tạm nằm dọc trên đường Tháp Mười.

Chợ Bình Tây là một trong những nơi phân phối hàng hóa lớn từ Sài Gòn đi khắp cả nước và các nước lân cận. Chợ được xây dựng vào năm 1928, hoàn thành sau 2 năm, do ông Quách Đàm người Hoa đầu tư xây dựng. Chợ Bình Tây khi xây dựng mang dáng dấp kiến trúc Á Đông nhưng áp dụng kĩ thuật xây dựng của phương Tây thời bấy giờ, nó đã trở thành một ngôi chợ lâu đời và đẹp nhất nhì Sài Gòn đến tận ngày nay.

Năm 1992 và năm 2006 chợ Bình Tây được trùng tu và nâng cấp thêm nhiều gian hàng ở các con đường lân cận. Đến năm 2015, Chợ Bình Tây được công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật của thành phố. Năm 2016, chợ được cải tạo thêm một lần nữa và đến ngày 15 tháng 11 năm 2018, chợ Bình Tây mới được hoạt động trở lại bình thường với các kiến trúc tương tự như vốn có.

Cảm ơn cô bác anh chị đã xem video, nếu thấy hay hãy bấm thích, nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

#TRAVEL #DULICH #SAIGON #HOALOCBINH #CHỢ #KIMBIEN

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://banglasemantics.net/category/bat-dong-san/

4 thoughts on “Nhà lồng CHỢ KIM BIÊN có bán hóa chất công nghiệp không ??? Dạo quanh SÀI GÒN CHỢ LỚN

  1. Khoảng năm phút cuối thì chỉ quay mà chưa nói hết nội dung có thê hơn nửa, cảm ơn chia sẻ lắm

  2. Video chia sẽ quá hây, video quay chữ nét,
    lúc đầu và đoạn giữa bạn nói thì không ai có thể hây hơn nhưng có thể đọan cuối bạn bạn hơi bị đuối chưa nhấn được câu kết thúc để duoc 100% nội dụng hây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *