Nghệ sĩ tự do Thịnh Nguyễn bị câu lưu (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nghệ sĩ tự do Thịnh Nguyễn, 38 tuổi, bị các nhân viên an ninh Việt Nam tạm giữ trong ngày 25/10.
Nhiều nhà hoạt động trong nước loan tin trên mạng xã hội rằng lúc 11h30 ngày 25/10 an ninh đưa ông Thịnh tới xưởng vẽ của ông trên đường Nghi Tàm, ép ông mở cổng để vào xưởng vẽ trước khi giải ông đi.
Đến 18h30 cùng ngày, ông đã được trả tự do, các nhà hoạt động cho biết.
Ông Thịnh, tên thật là Nguyễn Trường Thịnh, chuyên đi chụp ảnh, quay phim về thực trạng Việt Nam rồi phổ biến rộng rãi trên trang Facebook mang tên “Chuyện của Thịnh”.
Nhà hoạt động nổi tiếng Phạm Đoan Trang chia sẻ trên Facebook rằng từ năm 2015, ông Thịnh là thành viên “rất tích cực” của nhóm Green Trees – trước đó có tên là “Vì Một Hà Nội Xanh” – một nhóm xã hội dân sự bảo vệ môi trường.
Theo nhà hoạt động nữ này, nhiều khả năng ông Thịnh bị câu lưu vì vai trò trong hoạt động sản xuất phim “Đừng Sợ” được nhóm Green Trees công bố hồi tháng 3/2019. Đây là phim tài liệu đầu tiên về xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam.
Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc chuyên trách châu Á, thuộc tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, nói Việt Nam “không có lý do chính đáng” để bắt ông Thịnh chỉ vì ông cổ súy một cách ôn hòa cho môi trường và nhân quyền và rằng vụ việc hôm 25/10 cho thấy Hà Nội “hoàn toàn không dung thứ bất kỳ hình thức chỉ trích nào”.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://banglasemantics.net/category/giai-tri/

3 thoughts on “Nghệ sĩ tự do Thịnh Nguyễn bị câu lưu (VOA)

  1. Thịnh Nguyễn là nghệ sỹ giàu lòng yêu thương con người và thiên nhiên. Anh là số ít người tử tế và dũng cảm hiện nay ở VN . Chúng tôi tin anh ấy .

  2. Lủ kềnh kềnh đội lốp nguoi khác máu hỡi ai nói lên sự thật hèn ác của nó thì cả bầy bâu lại giở trò

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *