Nếu bạn vô tình ăn phải nấm mốc thì sao?Mọi người đều đã nhìn thấy nấm mốc trên thực phẩm. Các bào tử của nó ở khắp mọi nơi, và chúng bay trong không khí để tìm một nơi ấm áp và ẩm ướt để sống và phát triển. Khi một bào tử nấm mốc tìm được một nơi ẩm ướt, nó phát triển các sợi mỏng rối rắm và hình thành nên loại nấm màu xám có lông tơ mà chúng ta thường thấy.
Các loại nấm mốc nguy hiểm có thể có tác động khác nhau đối với cơ thể con người – từ dị ứng đến ngộ độc. Không thể biết được mức nguy hiểm của các loại nấm mốc khác nhau chỉ bằng cách nhìn vào nó. Nhưng hầu như tất cả các loại nấm mốc xuất hiện trên các sản phẩm trong nhà của bạn, đều là có hại.

DẤU THỜI GIAN:
Nấm mốc tốt có tồn tại không? 1:10
Nước tương. Vâng, nó chứa nấm mốc! 😖 2:43
Xúc xích Ý 3:07
Axit xitric 🍋 3:22
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn thức ăn có nấm mốc? 3:39
Những sản phẩm bạn cần vứt đi ngay lập tức 5:50
Đừng mua một sản phẩm nếu … 7:30

#mold #dangerousthings #brightside

TÓM LƯỢC:

– Các loại nấm mốc nguy hiểm có thể có tác động khác nhau đối với cơ thể con người – từ dị ứng đến ngộ độc.
– Nấm mốc tốt bao gồm nấm nuôi cấy Penicillium và Botrytis cinerea, làm tăng thêm hương vị cho pho mát, xúc xích, một số đồ uống và các sản phẩm khác.
– Rất nhiều sản phẩm trở nên tốt hơn nhờ nấm mốc. Nấm mốc giúp chúng phát triển chín muồi và tăng thêm hương vị cho chúng.
– Nấm mốc xuất hiện đột ngột trên bề mặt phô mai cứng có thể gây nguy hiểm.
– Quá trình lên men của đậu nành, cần thiết để làm nước tương, xảy ra do nấm Aspergillus fumigatus.
– Nấm mốc bao phủ xúc xích Ý có một số chức năng như: mang lại hương vị độc đáo cho thịt, ngăn không cho nó bị khô quá nhanh, làm chất bảo quản tự nhiên và là dấu hiệu cho thấy quá trình làm chín đã hoàn thành.
– Mặc dù axit citric có thể được tạo ra bằng nước chanh hoặc dứa, nhưng nó cũng có thể được sản xuất với sự trợ giúp của nấm mốc đen, hoặc Aspergillus niger.
– Khi được tìm thấy bên trong cơ thể người, mycotoxin gây ra các bệnh khác nhau – cả mãn tính và những bệnh phát triển nhanh và đe dọa đến tính mạng.
– Mycotoxin có thể gây hại cho sức khỏe con người theo 2 cách: khi một liều lớn xâm nhập vào cơ thể cùng một lúc; hoặc khi một lượng lớn nó đã tập hợp trong cơ thể theo thời gian.
– Bạn cần vứt bỏ các sản phẩm mềm, ướt, vì trong đó nấm mốc phát triển rất nhanh chóng. Ngay cả khi có một phần sạch trên sản phẩm bị mốc, thì thật ra nó đã bị hỏng vì những sợi nấm không thể nhìn thấy bằng mắt thường.
– Đối với các sản phẩm cứng, chúng vẫn có thể được giữ lại, vì nấm mốc không phát triển nhanh chóng bên trong chúng. Bạn có thể cắt bỏ phần bị hỏng và ăn phần còn lại.
– Không phải mọi sản phẩm bán trong siêu thị đều được kiểm tra nấm mốc, chỉ một số mẫu. Điều đó có nghĩa là bạn cần chú ý đến cách nhìn sản phẩm trước khi mua chúng.
– Các loại hạt nên có màu vàng hoặc nâu, không có bất kỳ vết bẩn hoặc mùi lạ. Mua trái cây và rau quả tươi, không có cạnh mềm hoặc đốm thối. Nhưng đây không đảm bảo 100%.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

44 thoughts on “Nếu bạn vô tình ăn phải nấm mốc thì sao?

  1. Hôm nọ có đĩa thịt lợn em quên đảo
    Giờ em đang đăng bài với cái bồn Cầu xinh đẹp :))
    Buồn quá

  2. Bữa trước mèo vừa ăn miếng phô mai bị mốc, nó đã bị mốc chứ không phải để mốc phát triển trên miếng phô mai để tăng hương vị, mào không biết, ăn vào và gặp bác sĩ vài tiếng sau đó..hic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *