NÊN CHỌN NGHỀ TRƯỚC KHI CHỌN TRƯỜNG“Trong bối cảnh hiện tại, các sĩ tử vừa trải qua những kỳ thi quan trọng và đứng trước những ngưỡng cửa đầu tiên của cuộc đời cũng như bước vào quãng thời gian quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều các sĩ tử, học sinh đang trong trình trạng băn khoan và gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn ngành, nghề và ngã rẽ cho tương lai của mình, cho những công việc mà mình sẽ theo đuổi.
Chọn ngành nghề là định hướng rất quan trọng trong cuộc đời. Chính vì vậy, Học sinh nên tìm hiểu đầy đủ nhất các thông tin khi chọn ngành chọn nghề. Khi chọn đúng ngành và học đúng nghề là khi các em có thể dung hòa được giữa hai yếu tố, nhu cầu xã hội và sở thích cá nhân. Học ngành, nghề phù hợp với nhu cầu xã hội sẽ đảm bảo các em có một công việc ổn định sau khi ra trường. Và làm một công việc mà bản thân có niềm đam mê, yêu thích sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn, áp lực và dễ dàng đạt được thành công trong nghề.
Điều học sinh cần làm là cần phải xác định đúng được các yếu tố:
– Không chọn theo tâm lý đám đông.
– Mình thích gì?
– Cái mình giỏi?
– Nghề nào có thể kiếm ra tiền?
– Chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân
– Gạt bỏ tư tưởng chọn các trường danh giá để học đại
Điều đặc biệt quan trọng nữa mà các học sinh, phụ huynh cần lưu ý đó là nên định hướng chọn ngành học trước khi chọn trường học. Thời điểm này, bất kỳ thí sinh nào cũng có rất nhiều quyền lựa chọn ngành học, trường học cho mình. Tuy nhiên, để chọn được trường phù hợp, trước tiên các em nên chọn ngành nghề mà mình yêu thích nhất. Sau khi xác định được ngành, nghề yêu thích theo sở trường, năng lực của bản và theo nhu cầu của gia đình thì các em mới nên chọn trường.Các em cần phải cố gắng mô tả năng lực bản thân để chọn ngành nghề trước, sau đó mới chọn chọn trường.
Hiện nay, theo khảo sát nhóm nghề, các nhóm về quản trị khách sạn, nhà hàng là những ngành có khả năng tìm kiếm việc làm tốt và thu nhập cao… cả trong nước và nước ngoài.
Bất kỳ trường nào cũng có những ngành nghề có thương hiệu và đó là điểm mạnh của họ.. Vì vậy, thí sinh cần nghiên cứu kỹ để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Các em nên chọn ngành nghề trước, sau đó mới chọn trường. Ví dụ, tại trường Việt Giao, với thế mạnh là thâm niên 20 năm đào tạo về cách ngành dịch vụ như: Hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, bếp… luôn đảm bảo việc làm cho sinh viên khi ra trường cũng như cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn tốt cho thị trường lao động.” Chia sẻ từ Ths. Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao đối với các sĩ tử, học sinh chuẩn bị bước vào những ngã rẽ cuộc đời

Hiện tại trường Trung cấp Việt Giao đang tuyển sinh các ngành: Hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị bếp và ẩm thực, quản trị dịch vụ và tổ chức sự kiện.
chi tiết:
Liên hệ nộp hồ sơ: 0925.357.357 (Ms. Lâm) – 0979.66.88.68 (Ms. Ngân).

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *