Mỹ chưa khống chế được đợt bùng phát bệnh sởi (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 29/4 cho hay có tổng cộng 704 ca bệnh sởi đã được báo cáo từ đầu năm đến nay – con số cao nhất kể từ năm 1994.

CDC nói tuần rồi có 78 trường hợp mới đã được báo cáo và dù không có ca tử vong nào được ghi nhận, nhưng 66 bệnh nhân đã được nhập viện.

Báo cáo cho biết 13 vụ bùng phát dịch đã được CDC xác định và 6 trong số đó có liên quan đến các cộng đồng gắn kết chặt chẽ và chưa tiêm chủng đầy đủ vốn chiếm 88% số ca mắc bệnh. Các ca mắc bệnh được ghi nhận ở 22 tiểu bang.

Tiến sỹ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Các bệnh Hô hấp và Chủng ngừa của CDC, nói nguyên do các đợt bùng phát bệnh sởi này là ‘thông tin sai lệch và tin đồn’ khiến cho các cộng đồng không đi tiêm chủng đầy đủ.

CDC khuyến cáo bất cứ ai trên một tuổi đều phải đi chủng ngừa, ngoại trừ những ai từng mắc bệnh sởi khi còn nhỏ và kể từ đó đã được miễn dịch.

Vaccine bệnh sởi, vốn xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1960, được hầu hết các chuyên gia y tế xem là an toàn và hiệu quả. Bệnh sởi lan truyền qua không khí khi một người ho hay hắt hơi. Căn bệnh này được xem là đã bị xóa sổ trên đất Mỹ kể từ năm 2000.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *