Một số cách điều trị bệnh huyết áp



Chất lượng cuộc sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu bị huyết áp thấp, bạn nên hiểu rõ về bệnh và cách thức chữa trị bênh để phòng chống bệnh, và bảo vệ, nâng cao sức khỏe của chính bạn.
Để điều trị một cách hiệu quả nhất thì bạn nên hiểu rõ về nguyên nhân, nguồn gốc của bệnh.

Bạn nên gặp chuyên khoa về bệnh huyết áp thấpđể có cách điều trị hiệu quả khi nguyên nhân bệnh huyết áp thấp là mắc một số bệnh như bệnh về tim, bệnh thần kinh, bệnh suy giảm về tuyến áp.
Nếu không phải nguyên nhân ở trên thì bạn phải có chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp để huyết áp sẽ tăng lên chỉ số bình thường.

Tăng cường các thức ăn giúp tăng huyết áp trong bữa cơm hàng ngày, ăn ngủ đủ chất.

Nên ăn thành nhiều bữa, chia nhỏ khẩu phần ăn, và  ngày ăn 3-4 bữa trong một ngày để hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Bữa ăn sáng rất là quan trọng, vì vậy không được bỏ bữa sáng, bữa ăn sáng phải đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể uống kèm một lý nước hoa quả cho thêm một chút muối hay một ly sữa nóng, chế độ ăn uống như vậy sẽ cải thiện huyết áp thấp rất là hiệu quả.

Và kẻ thù của bệnh huyết áp thấp chính là giảm cân quá nghiêm ngặt bằng chế đọ ăn kiêng, nên bạn phải có chế độ ăn uống giảm cân hợp lý.

Bạn nên ăn các loại bánh ngọt, các loại trái cây có vị ngọt, thịt bò, trà đặc, các loại mắn, bạn nên ăn mặn hơn một chút để cải thiện huyết áp thấp.

Mỗi ngày nên uống một ly trà gừng ấm với chút đường, việc đó sẽ giúp bạn tăng huyết áp một cách đáng kể.

Ngủ đủ giấc cũng rất là quan trọng để cải thiện tình trạng huyết áp thấp, bạn nên ngủ đủ giấc, từ 8-10 h mỗi ngày.

Buổi trưa bạn nên sắp xếp thời gian ngủ chút buổi trưa để tạo năng lượng, sức khỏe, tinh thần cho buổi chiều làm việc, tránh mệt mỏi, rồi huyết áp thấp kéo dài.

Và vào ban đêm bạn cần có giấc ngủ sâu như thế mới thực sứ tốt phát huy tác dụng trong việc điều trị huyết áp thấp, khi  ngủ bạn nên  gối cao đầu một chút dể trọng lực và máu lưu thông tốt hơn.

Không nên dùng thuốc ngủ, thuốc an thần, hãy uống các loại trà như trà hạt sen, nhãn, táo.

Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày rất là tốt, không những nâng cao sức khỏe của cơ thể mà còn giúp mạch máu lưu thông, huyết áp ổn định.

Bạn nên tập nhưng bộ môn thể thao nhẹ nhàng như gym, yoga, thể dục nhịp điệu, chạy độ, chạy nhẹ nhàng, đi xe đạp, và lưu ý là không nên tập các môn thể thao quá nặng,

Mỗi ngày bạn nên bỏ ra 20-30p để dành thời gian tập thể dục và không nên cách quãng thời khóa biểu tập của mình.

Tránh ngồi lâu một chỗ mà hãy vận động nhẹ nhàng

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *