Một cặp vợ chồng nhận nuôi một con báo sư tử, và họ sống trong cùng một căn nhàBạn là một người thích chó hay thích mèo nhỉ? Chà, gia đình nhà Dmitrievs tại thành phố Penza ở miền trung nước Nga, chắc hẳn là những người thích báo sư tử rồi! Hai năm trước họ đã nhận nuôi một chú báo sư tử 8 tháng tuổi, Messi, từ trại thú cưng. Bạn nghĩ lựa chọn thú nuôi của họ có chút kì lạ chăng? Chà Messi thật đặc biệt vì nó giống một con mèo bình thường hơn là những người bạn hoang dã của mình.

Messi và các anh của mình được sinh ra vào ngày 30 tháng 10 năm 2015 tại vườn thú thành phố Saransk. Ba chú báo con được đặt theo tên những cầu thủ bóng đá nổi tiếng – Messi, Suarez và Neymar – để chào mừng World Cup sắp tới. Sau 3 tháng sống cùng mẹ và các anh của mình, nó đã bị bán cho một sở thú ở Penza. Alexander và Maria, những người sắp trở thành cha mẹ của nó, đã gặp Messi vào tháng 1 năm 2017 và thích ngay tức thì. Sau 3 ngày suy nghĩ và đắn đo, họ đã đưa ra quyết định mua chú báo sư tử.

DẤU THỜI GIAN:

Messi trong một căn hộ 0:35

Sức khỏe của Messi 2:11

Huấn luyện 2:58

Vấn đề về kích thước 4:39

Không cho báo lên giường? Còn lâu nhé! 5:30

Gia đình Dmitrievs chi bao nhiều cho Messi 6:50

Messi liệu có nguy hiểm? 7:30

#puma #pets #wildanimals

Bản quyền hình ảnh trong video
Messi ở bên cửa sổ: Bởi I_am_puma/instagram,
Messi đi tắm: Bởi I_am_puma/instagram,

Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Maria và Alexander phải điều chỉnh căn hộ một phòng ngủ của họ cho thành viên mới trong gia đình. Họ sắp xếp lại hành lang, bao bọc tường và khung cửa bằng những thanh tre để cho móng vuốt sắc nhọn của Messi có thể cào thoả thích.

– Họ mang về mọi loại đồ chơi và món ăn yêu thích, gia đình Dmitrievs đã làm hết sức để khiến nó cảm thấy như ở nhà.

– Sức khỏe của Messi hóa ra cực kì tồi tệ: viêm bàng quang l mãn tính, còi xương và teo cơ là những vấn đề đầu tiên họ phải đối mặt

– Maria và Alexander tiếp tục điều trị và họ rất hạnh phúc khi tình hình được cải thiện từng chút một. Nhưng khi bắt đầu bước đi khập khiễng một lần nữa, hóa ra nó lại có vấn đề với khớp hông.

– Alexander nói rằng họ đã đi bộ được 2 lần một ngày như dự định. Theo cách đó, việc sở hữu Messi làm thú cưng chẳng khác mấy so với việc nuôi một chú chó cả.

– Khi họ lần đầu đi bộ trên đường, những người hàng xóm đã chạy ra ngoài để ngắm chú thú cưng khác thường. Bây giờ, họ đã quen với chú mèo lớn, thân thiện, tốt bụng và dễ giao tiếp này.

– Hiện tại Messi đã thưc hiện đươc khoảng 10 mệnh lệnh từ Alexander và Maria và họ không ngừng chỉ bảo cho nó nhiều hơn. Không có gì lạ khi Messi học mệnh lệnh mới rất nhanh, bởi vì nó thật sự thông minh!

– Messi cực thích trốn trong những chiếc hộp mà nó có thể cuộn tròn người lại. Và, như những con mèo khác, nó có thể đuổi theo quả bóng yêu thích hàng giờ liền.

– Quy tắc “báo không được lên giường” luôn bị phá vỡ… mỗi ngày. Họ luôn thấy nó nằm trên giường mỗi khi trở về nhà sau giờ làm việc.

– Alexander nói rằng kích thước của Messi gần bằng một con chó chăn cừu lớn, chỉ nặng vỏn vẹn 50 kg. Do vấn đề về sức khỏe khi còn bé, nên nó nhỏ hơn nhiều so với những con báo sư tử khác.

– Messi sẽ không bao giờ sống được trong tự nhiên cả, không chỉ vì kích thước, mà còn bởi nó được con người nuôi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ và không hề biết gì về việc săn đuổi con mồi.

– Về mặt chi phí, nhà Dmitrievs chi khoảng 300 – 600 đô la mỗi tháng cho thức ăn của Messi, chủ yếu là thịt sống.

– Gia đình Dmitrievs đang lên kế hoạch chuyển đến một ngôi nhà khác, và có một giấc mơ khá táo bạo là nhận thêm một con báo nữa. Tất cả là vì Messi, họ không muốn nó cảm thấy cô đơn khi chủ của mình đang làm việc.

– Gia đình Dmitrievs biết rằng nuôi một con mèo hoang lớn như vậy ở trong nhà có thể nguy hiểm, nhưng với Messi thì không hề. Nó cho chủ nhân thấy rằng mình là một thành viên trong gia đình và chẳng bao giờ làm gì xấu ngoài một số trò đùa nho nhỏ.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

22 thoughts on “Một cặp vợ chồng nhận nuôi một con báo sư tử, và họ sống trong cùng một căn nhà

  1. 😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *