Mơ thấy con dơi là điềm báo gì? Nên làm gì khi mơ thấy dơi?

Đối với một số người, dơi giống như một vị thần, đối với những người khác, chúng là loài gây hại và mang tội ác. Hầu hết mọi người ngày nay, đặc biệt là người phương Tây, coi dơi là những sinh vật có liên quan đến ma cà rồng, ma quỷ.

Chúng tôi đã học được điều này từ những cuốn tiểu thuyết và câu chuyện nổi tiếng về người Goth thời Victoria, chẳng hạn như Dracula của Bram Stoker và những người khác.

Chúng ta thường liên tưởng dơi với những nơi tối tăm, lâu đài u ám và biệt thự bị bỏ hoang, với những câu chuyện về bóng tối, bí ẩn, bí mật và tuyệt vọng.

Điều thú vị là những giấc mơ về dơi có thể mang nhiều ý nghĩa kqxs khác nhau; không phải tất cả chúng đều tệ như bạn có thể nghi ngờ.

Chà, bạn có biết rằng loài dơi được tôn thờ như một loài vật độc ác, nhưng là thần thánh trong truyền thống và văn hóa dân gian của người Maya cổ đại không? Dơi thần thoại hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Những giấc mơ về dơi có thể đặc biệt hấp dẫn và thậm chí là cảm hứng.

Trước khi tiếp tục luận giải giấc mơ liên quan đến dơi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về biểu tượng, miêu tả văn hóa và thần thoại của loài dơi.

Biểu tượng dơi và mô tả văn hóa

Trong khi trong các câu chuyện dân gian của người phương Tây, dơi luôn được coi là ‘đôi cánh của bóng tối’, thì ở một số nền văn hóa khác, chúng được tôn thờ và kính trọng. Trong thần thoại và văn hóa dân gian của người Maya, dơi được coi là sinh vật thần thánh.

Mặc dù họ cũng gắn liền với các khái niệm về bóng tối và thế giới của Người chết, họ đồng thời được cho là những người mang lại vận may.

Vấn đề là, người Maya cổ đại đánh giá cao cái chết như một phần tất yếu của cuộc sống; Tất nhiên, người phương Tây cũng làm điều đó, nhưng thường nghĩ về nó với sự sợ hãi hơn.

Trong văn hóa Maya, mối liên hệ giữa loài dơi với cái chết và Thế giới ngầm khiến những sinh vật này trở thành biểu tượng của sự biến đổi, thay đổi, vòng đời, cả sự tồn tại cuối cùng và vô hạn của sự tồn tại tổng thể. Người Maya tin rằng dơi có sức mạnh tâm linh đặc biệt.

Đối với họ, dơi là sứ giả từ cõi Chết, nhưng không nhất thiết là theo cách tiêu cực, mặc dù chúng có một số truyền thuyết và huyền thoại khá đáng sợ và tàn nhẫn về loài dơi.

Trong văn hóa của người Maya, dơi thống trị vương quốc bóng tối, thế giới ngầm của Xibalba và chúng được miêu tả là những sinh vật giống như vị thần nhẫn tâm.

Trên toàn thế giới, biểu tượng con dơi không đồng nhất. Ngoài những mô tả tiêu cực trong hầu hết các truyền thống của người phương Tây, dơi còn tượng trưng cho sự tái sinh, giao tiếp, khởi đầu xsmt mới và cơ hội.

Chúng tôi liên kết những sinh vật này với bóng tối, đơn giản vì chúng là những sinh vật sống về đêm.

Những con dơi mà chúng ta gặp trong khu phố của chúng ta, trong các khu đô thị không là gì trong số những điềm báo về cái chết mà chúng ta nghĩ đến; thực sự, chúng là những động vật hữu ích và nhân từ giúp giải phóng không khí côn trùng cắn chúng ta.

Bây giờ đến khía cạnh tươi sáng hơn của biểu tượng con dơi. Bạn có biết rằng người Trung Quốc thực sự yêu loài dơi và đánh giá cao những con vật này?

Theo truyền thống Trung Quốc, dơi được xem là con vật mang lại tài lộc, may mắn. Có một điều thú vị là chữ fu trong tiếng Trung, có nghĩa là ‘con dơi’, thực ra cũng chính là từ mà họ dùng để chỉ ‘may mắn’.

Người Trung Quốc có một niềm tin đặc biệt về wufu hay ‘năm con dơi’ tương đương với khái niệm ‘ngũ phúc’ của họ, bao gồm tình yêu, sức khỏe, tuổi thọ, sự giàu có và cái chết yên bình.

Những giấc mơ về con dơi

Bây giờ chúng ta hãy nói về những giấc mơ xsmt thu4 liên quan đến dơi. Ở trên, chúng ta đã thấy rằng cách miêu tả của loài dơi rất khác nhau và cũng giống như nhiều loài động vật ‘tối tăm’ và hơi ghê tởm khác, loài dơi có bản chất tượng trưng kép.

Mặc dù mọi người thường không yêu thích loài dơi như mèo con và chó con, nhưng vẫn có những người thấy chúng hấp dẫn, tuyệt vời và thậm chí là dễ thương.

Chà, những diễn giải về những giấc mơ về dơi một phần phụ thuộc vào những ý kiến ​​riêng của bạn về dơi. Mặc dù những giấc mơ về dơi có vẻ đáng sợ và khó chịu nhưng chúng không phải lúc nào cũng là điềm xấu mà ngược lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *