Máy lọc và giám sát chất lượng nước thông minh trong một Xiaomi YIMUMáy lọc và giám sát chất lượng nước thông minh trong một Xiaomi YIMU

Thông tin thêm xem tại:

Xiaomi YIMU là một sản phẩm được đánh giá cao của giới chuyên môn và đã nhận được các giải thưởng như: Reddot award 2018, iF DESIGN AWARD 2019

Nước máy tại VN không thể uống trực tiếp, vì sao vậy? câu trả lời không phải là do quá trình sản xuất nước máy mà là vì quá trình vận chuyển nước từ nhà máy đến bể nước của các hộ gia đình chúng ta sẽ bị hòa thêm bởi gỉ sắt, cát hoặc các chất hữu vô cơ khác. Chính vì vậy nếu như chúng ta muốn uống nước trực tiếp mà không cần đun sôi thì cần thiết phải có máy lọc.

Xiaomi YIMU là một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn, gắn trực tiếp trên các vòi nước như vòi nước ở bếp, nó cho phép người dùng có thể uống nước trực tiếp ngay sau khi lọc ra. Một sản phẩm hướng đến sự tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng mang đi theo bên mình trong những chuyến đi du lịch hay công tác tới những vùng không có điều kiện về nước sạch như ở thành phố lớn.

Xiaomi YIMU giám sát liên tục theo thời gian thực chỉ số nước đầu ra và đầu vào thiết bị thông qua hệ thống giám sát AI quang thông phổ, hiệu quả lọc nước có thể thấy rõ trên các chỉ số máy cung cấp.

Xiaomi YiMu giám sát 4chỉ số, phân tích chất lượng nước chính xác hơn, kỹ lưỡng hơn và nhanh hơn.

– Chỉ số 1: Tổng carbon hữu cơ: dư lượng thuốc trừ sâu, hóa dầu, dư lượng kháng sinh của dược phẩm, dư lượng nhựa

– Chỉ số 2: Độ đục của nguồn nước: trầm tích, gỉ sét, dụng dịch keo hạt lơ lửng-

– Chỉ số 3: Tổng chất rắn hòa tan TDS: Khoáng chất, ion kim loại nặng, muối hòa tan, ion canxi và magie

– Chỉ số 4: Nhiệt độ nước

Sản phẩm sử dụng cảm biến vi lỏng một mảnh, thể tích kênh 0.3ml cùng công nghệ phân tích quang phổ dựa trên chip gốc, theo dõi theo thời gian thực sự thay đổi chất lượng nước.

Bộ lọc hồn hợp YiMu được cấp bằng sáng chế và đảm bảo độ sạch của từng giọt nước với cấu trúc và quy trình độc đáo của nó (các lớp màng lọc gồm có: bộ lọc Pet, hạt than hoạt tính, sợi tổng hợp, bông lọc Pet). Màng lọc và than hoạt tính được nhập khẩu từ Nhật với hàm lượng vi mô lơn và phân bố kích thước hẹp, có thể lọc các chất ô nhiễm ở mức độ micron một cách hiệu quả.

Bộ lọc hỗn hợp Yimu được tạo thành từ 30~70 lưới kết hợp lại, hợp chất đến từ rừng rừa Sri Lanka và được làm từ 100% vỏ dừa tự nhiên (lưu ý: với máy lọc thông thường chỉ sử dụng 20~30 lưới)

Sau một thời gian sử dụng thì bộ lõi lọc cần được thay thế bằng lõi lọc mới (shop sẽ nhập về để cung cấp khi quý khách có nhu cầu), theo như tính toán của nhà sản xuất thì chi phí cho một ngày dùng máy lọc này là khoảng 1700 vnđ (dữ liệu 400L nước đo được tại Nam- Kinh Trung Quốc với nguồn nước thô trong vòng 2 tháng, vòng đời thay thế màng lọc có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng nguồn nước, cách sử dụng và thời vụ)

Để chuyển đổi chế độ xả nước thô và nước lọc với một nút xoay, thật đơn giản để thay đổi chất lượng nước trước và sau khi lọc

Đi kèm theo bộ đầu chuyển đổi vít, việc lắp lắp đặt đơn giản như lắp bỏng đèn điện

Sạc một lần dùng cho cả tháng, chế độ ngăn cách giữa nước và điện an toàn được áp dụng và công nghệ sạc nhanh được hỗ trợ. Dung lượng pin 1000mAh, thời gian sạc đầy là 2 giờ,

Thông số sản phẩm:

Lưu lượng nước sạch: 1 lít/ phút

Tổng lượng nước định mức: 50 lít

Áp suất làm việc: 0.10~0.40MPa

Dung lượng pin: 1000mAh

Nhiệt độ làm việc: 5 ~ 38 độ C

Kích thước: 117 x 82mm

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *