Marriott sắp loại bỏ hoàn toàn chai nhựa trong nhà tắm (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tập đoàn khách sạn Marriott cho biết sẽ loại bỏ hoàn toàn các lọ dầu gội và sữa tắm nhựa trong nhà tắm vào tháng 12/2020. Trong khi đó theo số liệu của mạng lưới Earth Day, trong năm 2018, Việt Nam đứng thứ 4 trong số 20 nước hàng đầu về quản lý kém rác thải nhựa, chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines. Bạn nghĩ gì về động thái của Marriott trong bối cảnh ô nhiễm nhựa đáng báo động trên khắp thế giới hiện nay? Và Việt Nam có thể làm gì để “thoát khỏi” bảng xếp hạng về rác thải nhựa trên?

Tập đoàn khách sạn Marriott cho biết sẽ loại bỏ hoàn toàn các lọ dầu gội và sữa tắm nhựa vào tháng 12/2020.

Denise Naguib, Phó chủ tịch mảng Bền vững và Đa dạng của Marriott:

“Những gì chúng tôi đang làm là thay những chai nhỏ bằng chai cỡ lớn và cách đó sẽ loại bỏ gần 500 triệu chai nhỏ mỗi năm.”

Các chai lớn thay thế có thể là loại gắn trên tường hoặc không – tùy vào khách sạn.

Động thái này diễn ra sau khi IHG, công ty sở hữu Holiday Inn, Kimpton và các thương hiệu khác, đưa ra thông báo tương tự với mục tiêu loại bỏ khoảng 200 triệu chai nhỏ mỗi năm từ giờ cho tới 2021.

Năm ngoái, Walt Disney tuyên bố sẽ thay thế các chai dầu gội nhựa nhỏ tại các khu nghỉ dưỡng và trên các tàu du lịch của họ.

Nhiều công ty nhỏ hơn, như 5 khu nghỉ dưỡng Soneva ở Thái Lan và Maldives, cũng đã bỏ các chai nhựa.

Marriott, chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới, có hơn 7.000 khách sạn tại 131 quốc gia.

Họ nhận được phản hồi tích cực từ các cuộc thăm dò khách hàng.

Nhiều người cảm thấy nhẹ nhõm vì những chai cỡ lớn cho phép họ thoải mái sử dụng nhiều hoặc ít dầu gội. Các chai lớn tương đương 10 đến 12 chai nhỏ. Tất cả đều chống giả mạo.

Marisol Diaz, nhóm bảo vệ môi trường Không thải Washington:

“Đây là một tin vui bởi vì không chỉ giảm được sản phẩm nhựa mà còn giảm được rất nhiều bao bì nhựa. Ít người nghĩ tới điều này. Với số lượng lớn chai nhỏ được đóng trong một thùng to, sẽ cần rất nhiều bao nylon. Do đó, bạn thực sự cũng đang loại bỏ được rất nhiều bao bì nhựa. ”

Các chai lớn hơn sẽ vẫn bằng nhựa. Marriott vẫn có kế hoạch thay thế chúng – không chỉ đổ đầy chúng – khi sắp hết.

Nhưng Marriott cho biết những chai lớn hơn dễ tái chế hơn là chai nhỏ.

Nhưng rồi sớm thôi, các khách sạn có thể không có sự lựa chọn.

Các nhà lập pháp ở California đang xem xét cấm các khách sạn sử dụng chai dầu gội nhỏ vào năm 2023, trong khi Liên minh châu Âu đang cấm một loạt các mặt hàng nhựa sử dụng một lần, như dao kéo và đĩa, vào năm 2021.

Marriott International said it will eliminate small plastic bottles of shampoo, conditioner and bath gel from its hotels worldwide by December 2020.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

3 thoughts on “Marriott sắp loại bỏ hoàn toàn chai nhựa trong nhà tắm (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *