LỜI NGUYỀN CỦA MA VƯƠNGLỜI NGUYỀN CỦA MA VƯƠNG: “Này Cồ Đàm, hiện giờ ông sống trong Thanh Tịnh ta không làm gì được ông. Khi nào ông trở về Phật Giới, những đệ tử của ông tu theo ông, mặc áo của ông, học pháp của ông nhưng sẽ làm theo sự sai bảo của ta”

☆ HỎI : Một vị Tỳ kheo có 2 điều thắc mắc :

1. Tiền cúng dường của đằng na tín thí nó nặng lắm , nhưng tại sao con thấy đến bây giờ các thầy là…. Con ở trong chùa nên con biết, các thầy nhận rất nhiều, con thắc mắc nhưng con chưa có sự giải đáp. Mong thầy giải đáp câu hỏi của con.?

2. Câu hỏi thứ hai con thắc mắc Đức Phật có dạy là :
” Tăng đoàn, chúng tăng là lục hòa”, nhưng theo con nhìn thấy, bây giờ không những trong Chùa mà kể cả trong Giáo hội không có hòa hợp, luôn chống đối mãnh liệt. Nguyên nhân nó như thế nào, con cứ đặt nặng vấn đề là tại sao đã xuất gia làm con của Phật rồi, đứng vô hàng ngũ của Phật Giáo rồi mà còn có những tranh giành, hơn thua như vậy. Xin thầy cho con biết ạ ?.

☆ Thiền gia Soạn giả Nguyễn Nhân trả lời :

1/ Câu 1 :

+ Bây giờ ở trong nguyên tắc thế Thế giới vật lý này, mình tu vật lý, phật tử cúng dường là đúng luật của nó.

+ Nhưng mà nên nhớ một điều , Đức Phật có dạy: Giống như mình đi làm thầy giáo, đi dạy cho học trò, học trò nó đóng tiền cho mình là được, nhưng mà mình phải dạy!

+ Tôi đóng tiền, tôi học ông, thì ông hãy dạy chữ cho tôi. Đóng tiền không dạy chữ thì sao đây ? Ở thế gian mà như vậy thì có luật pháp nó trị mình .

+ Còn người tu cũng vậy, người ta cúng dường nhiều ít gì không thành vấn đề, nhưng mà phải biết người ta cúng dường với mục đích gì ? Phải hỏi cho rõ ràng, như Phật tử cúng dường cho tôi để yêu cầu cái gì ?

+ Yêu cầu Thầy dạy tôi Giải Thoát, rồi dạy cái là huề liền. Trả tiền sòng phẳng. Còn cúng tiền yêu cầu dạy Giải Thoát mà dạy tầm bậy là bị Nhân Quả vậy, còn nếu không dạy Nhân Quả còn hơn.

+ Thì nên nhớ luật của nó là gì ?. Luật Nhân Quả.Ý là vậy. Ý thầy có phải như vậy không ?.

2/ Câu 2 :

+ Câu này trước khi Đức Phật nhập Niết Bàn, thì Ma Vương có nguyền sao ?.

-” Này Cồ Đàm, hiện giờ ông sống trong Thanh Tịnh ta không làm gì được ông. Khi nào ông trở về Phật Giới, những đệ tử của ông tu theo ông, mặc áo của ông, học pháp của ông nhưng sẽ làm theo sự sai bảo của ta”.

+ Trong sách xuất bản đàng hoàng chứ không phải là tôi nói khống. Vì sao ?.

+Vì Thế Giới này là Thế giới vật lý hơn thua, tranh giành lẫn nhau. Vì thế mà Đức phật khuyên :

– Phật tử phải giữ 5 giới. Tỳ kheo nam giữ 250 giới. Tỳ kheo nữ giữ 300 giới. Bồ Tát giới 500 giới. Nhiều người thọ Bồ Tát giới, xin lỗi, 5 giới giữ còn không nổi mà đòi 500 giới. Suy nghĩ sao ?

– Đây là lời nguyền của Ma Vương.

+Thì thôi vậy, đừng có lạ gì Thế giới này. Tôi nói MUỐN TU MÀ MUỐN THÀNH PHẬT thì thứ nhất BẮT CHƯỚC ÔNG THÍCH CA ĐI.

– Dám không ?

+ Thứ hai BẮT CHƯỚC ÔNG TRẦN NHÂN TÔNG ĐI.

– Dám không ?

– Bỏ ngôi vua trèo lên núi đó. Còn ngồi đây thì khi THIỀN TÔNG RA ĐỜI PHẢI ỦNG HỘ VÀ TU THEO TÔN CHỈ VÀ CƯƠNG LĨNH CỦA THIỀN TÔNG THÌ MỚI GIÁC NGỘ VÀ GIẢI THOÁT ĐƯỢC!

+ CÒN KHÔNG THÌ LÀM THEO LỜI NGUYỀN CỦA MA VƯƠNG !!!

+ Sách đã xuất bản rõ ràng. Ai đọc trong 10 quyển sách sẽ có câu đó. Nói có sách, mách có chứng. Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Tôn Giáo đàng hoàng.

* Trích giải đáp Thiền tông ngày 24/11/2019
________________________________________________
Tổ Đình Chùa Thiền Tông Tân Diệu – Chuyên Dạy Giải Thoát
273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
www.thientong.com

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://banglasemantics.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *