Làm sao để sống sót khi bị cá mập tấn côngTrong số gần 500 loài cá mập khác nhau sống ở các đại dương ngày nay, chỉ có mười hai loài được biết đến là theo đuổi con người. Và ngay cả trong những trường hợp đó, người ta tin rằng điều đó xảy ra chỉ vì cá mập bối rối hoặc tò mò. Vì vậy, không như những bộ phim như Jaws, hay The Meg mà chúng ta đã xem trong nhiều năm qua, không có bất kỳ con cá mập nào lang thang gần bờ biển, và tìm kiếm người để ăn cả.

Trên thực tế, cá mập có xu hướng thích cá nhỏ và động vật không xương sống hơn. Có một sự thật thú vị và khá khó tin đó là, nhưng con cá mập sợ bạn hơn bạn sợ chúng. Tất nhiên, mọi người nên biết cách giảm cơ hội gặp cá mập. Và nếu hai bạn tình cờ gặp nhau, đây là những gì bạn nên làm.

DẤU THỜI GIAN:

Làm thế nào để tránh gặp phải cá mập 1:40

Nếu bạn nhìn thấy một con cá mập:

– Đừng sợ hãi 2:57

– Tránh chuyển động đột ngột 3:49

– Giữ cá mập trước mặt bạn 4:28

– Làm cho mình xuất hiện càng lớn càng tốt 5:24

– Sử dụng máy ảnh hoặc ống thở 6:25

#sharks #survivaltips #brightside

TÓM LƯỢC:

– Đầu tiên, luôn luôn bơi cùng một nhóm. Cá mập ít có khả năng đi theo nhóm hơn đáng kể so với một người đơn độc.

– Thứ hai, đừng xuống nước vào lúc bình minh, hoàng hôn hoặc đêm. À mà có thì cũng không sao đâu, nếu đó là nước trong bể bơi.

– Tránh đeo trang sức sáng bóng. Điều này có thể có tác dụng ngoài ý muốn là làm cho bạn trở thành mồi câu cá.

– Cá mập có thể ngửi thấy mùi máu từ khoảng cách ít nhất khoảng 0,5km và có thể dễ dàng lần theo mùi máu để đến vị trí của bạn.

– Nếu bạn nhìn thấy một con cá mập trong khi bạn đang tắm biển. Đừng.Hoảng. Loạn.

– . Tránh những cử động đột ngột. Có nghĩa là, nếu có những người xung quanh, một ý tưởng tuyệt vời là cho họ biết những gì xảy ra, để họ có thể giúp đỡ – hoặc nếu họ chưa xem video này, họ sẽ hoảng sợ và đánh lạc hướng con cá mập cho bạn.

– Cố gắng giữ con cá mập trước mặt bạn. Cá mập được biết đến như những kẻ săn mồi phục kích, nghĩa là chúng thích đến chỗ con mồi một cách bất ngờ.

– Nếu bạn không thể rời đi, và cá mập bắt đầu bơi vòng tròn hoặc ngoằn ngoèo quanh bạn, thì đó là lúc để bật chế độ sinh tồn lên. Trong trường hợp này, cố gắng làm cho mình xuất hiện càng lớn càng tốt.

– Nếu bạn tình cờ có máy ảnh hoặc ống thở, hãy cân nhắc sử dụng để đập vào mắt hoặc mang.

– Nhiều loài, như cá nhám đầu búa, đang rất nguy cấp, vì vậy nếu bạn bắt gặp một con, hãy giữ bình tĩnh và chỉ tự vệ nếu cần thiết.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

38 thoughts on “Làm sao để sống sót khi bị cá mập tấn công

  1. Thực tế cá mập tò mò về con người nếu đủ gần để chúng chú ý, cá mập sẽ ko tấn công khi nó biết con người đang mặt đối mặt trực tiếp nó, lúc này nếu đang lặn thì hãy giơ tay phía trước hoặc dang rộng lên trên, nó sẽ phải dè chừng. Khi bị chảy máu, nếu có thể hãy cố gắng tiểu tiện ,vì mùi nồng của nước tiểu sẽ khiến nó chối bỏ trực tiếp sự chú ý và xua nó đi.

  2. Khi cá có vết thương hở thì ở dưới nước cá có lành lại vết thương dc k hay ntn ạ. (Vết thg mà ngâm nước thì khỏi làm sao dc nhỉ). Mog các cao nhân chỉ giáo ạ 😀😀

  3. What cá mập yêu con người 😵😵😵😵😵😵😵😵😵😮😮😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😣😣😣

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *