28 thoughts on “Làm Đẹp Khi Đi Chùa Có Tội Không – Thầy Phước Tiến giảng tại Đà Nẵng 24-11-2018

 1. Làm đẹp có hai nghĩa ,làm đẹp cho đạo ,làm đẹp cho đời,trau chuốt thân nhưng không trau chuốt tâm,thì cũng không có nghĩa đẹp của nghĩa đẹp đôi,(thân tâm)Đừng để người ngoại đạo nhìn vào Phật giáo bôi bác đó là điều đáng buồn nhất.Thầy giảng xuất sắc .Tạ ân Thầy Kính chúc Thầy sức khỏe ,Nam mô Phật ,Nam mô Pháp ,Nam mô Tăng.Phật tử Diệu Mai Thanh Xuân.

 2. Nam mô A Di Đà Phật.
  Đã từ lâu, con mong có một bài giảng rõ ràng về đề tài hôm nay. Cách nay nhiều năm, có một tu sĩ Phật giáo cũng đề cập một chút về đề tài này nhưng không xác định rõ ràng như bài giảng hôm nay. Gần đây con có xem trên youtube một video mà trong đó có cảnh lên án, gán tội, đe dọa, ép buộc, sỉ nhục những Phật tử đi chùa mà trang điểm, làm đẹp. Việc này do 1 người được xem là Phật tử thân tín của một chùa nổi tiếng hiện nay thực hiện trước sự chứng kiến và gần như đồng thuận của vị trụ trì chùa này.
  Con rất bức xúc khi xem video đó và mong có người lên tiếng, để xác định Phật giáo không cực đoan như vậy, không bao giờ chủ trương có những buổi luận tội, hù dọa Phật tử như vậy.
  Bài giảng của Thầy hôm nay đã là một hồi chuông gióng lên xua tan suy nghĩ cực đoan sai lạc của 1 người đang tự tung tự tác đối với Phật tử của một chùa và còn có ý lấn áp quyền hạn của vị trụ trì chùa đó.
  Cầu nguyện cho Phật tử khắp nơi trên đất nước Việt Nam có dịp nghe được bài giảng này của Thầy để hiểu đúng về đạo Phật và để trở thành Phật tử chân chính.
  Con xin cảm niệm công đức của Thầy.

 3. Nam mô a di đà phật! Thầy giảng rất hay và vui con rất thích nghe thầy giảng, con kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe!

 4. Mô Phật, cám ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con khi bước đến Chùa nên mặc trang phục sạch đẹp và trang nghiêm, đôi khi trang điểm nhẹ một chút…Vì tất cả là thể hiện lòng tôn kính Tam Bảo, tôn kính Quí Thầy, Sư Cô thông qua hình ảnh người Phật Tử đến Chùa. NAM MÔ BỔN SU THÍCH CA MÂU NI PHẬT .

 5. Đủc phat hỏi xủa ản mảc rat đep mả cảc phu nủ ản đỏ đẻn lẻ phảt mảc ảo củng hỏ nảch mả

 6. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT,
  Thưa Thầy ,
  Con xin tri ân những bài giảng của Thầy, rất hay và rất hợp lý, theo con nghĩ là Phật tử chúng ta đi chùa nên làm đẹp một chút xíu,
  Thiên Chúa Giáo, những giáo dân của họ đi lễ nhà thờ, từ cách trang phục, sửa soạn rất đẹp về ngoại hình, mỗi buổi chiều con rất thích ra cửa xem những người đạo Chúa họ đi lễ, con suy nghĩ tại sao đạo của người ta lại thoáng như thế ,trong khi phật tử chúng ta đến chùa lại không được trang điểm hay trang phục cho sáng sủa một tí, hôm nay qua bài giảng của Thầy con hiểu thêm về việc làm đẹp khi đến chùa, nhưng đừng lố lăng quá mà gây phản cảm, nơi chốn tôn nghiêm, chúng con xin cảm ơn Thầy ,nguyện cầu Chư Phật mười phương gia hộ, hộ trì cho Thầy thật nhiều sức khỏe, để giảng dạy cho chúng sanh những bài giảng từ trong Kinh Phật qua lời nói của Thầy nghe rất hay, để phật tử chúng con tu tập mà sửa mình,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *