Khoa học đằng sau ăn chay – Lý giải vì sao ăn chay có lợi cho sức khoẻKhoa học đằng sau ăn chay – Lý giải vì sao ăn chay có lợi cho sức khoẻ

Link bài giảng của tiến sĩ Greger:

– Nói đến lợi ích của việc ăn chay thì đa phần toàn là lời đồn thôi các bạn. Tuy nhiên kênh của mình chỉ nêu lợi ích của việc ăn chay dựa trên khoa học
– Ở video này mình chia sẻ những câu chuyện về ăn chay xoay quanh khoa học cho các bạn.
– Ở video trước mình có nói về tiến sĩ Pritikin là người tiên phong trong phương pháp trị bệnh bằng dinh dưỡng và lối sống mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.
– Dựa vào cơ sở nào mà tiến sĩ Pritikin biết cách giúp mọi người khỏi bệnh chỉ bằng cách dinh dưỡng ăn chay và tập thể dục?
– Vào thế kỷ 20, tức năm 1900 hồi đó. Có một mạng lưới bệnh viện tình nguyện dàn trải khắp châu Phi ở phía Nam hoang mạc Sahara.
– Ở tại đây, các nhà khoa học và bác sĩ đã khám phá ra một sự thật động trời rằng: hầu hết các căn bệnh nguy hiểm và quái ác, gây chết người hàng đầu thường gặp ở phương Tây như: bệnh tim, v.v… cực kỳ hiếm gặp ở đây.
– Chẳng hạn như ở nước Uganda, một quốc gia thuộc phí đông Châu Phi, dân số ở đây hầu như không có ai bị bệnh tim hay cơ vữa động mạch.
– Phát hiện này khiến các nhà khoa học không thể tin được vào mắt mình, vì một căn bệnh giết người hàng đầu ở phương Tây dường như không xuất hiện ở đây.
– Sau đó các nhà khoa học mới bắt đầu khám phá và tìm hiểu: những người ở đây ăn cái gì mà lại không bị bệnh tim?
– Kết quả là người dân ở nơi đây hầu như chỉ ăn rau, củ và ngũ cốc (tức lúa, gạo, hạt kê, lúa mì,…). Nguồn protein cung cấp cho cơ thể chủ yếu đến từ thực vật. Dẫn đến kết quả là hàm lượng cholesterol trong máu của họ ở mức cực kỳ thấp (cholesterol cao chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tim và xở vữa động mạch).
– Ngoài ra không chỉ bệnh tim thôi đâu các bạn, những căn bệnh phổ biến khác ở Mỹ hay ở trên thế giới hiện nay như: béo phì, tiểu đường, sỏi thận, ung thư đường ruột v.v… cũng không được tìm thấy tại đây. Bởi vì sao? Bởi vì họ, dân số ở đây hầu như là ăn chay các bạn, họ ăn thịt cá rất ít.

Nếu bạn thấy video này thật sự bổ ích thì hãy like và chia sẻ cho mọi người nhé và đừng quên đăng ký kênh của mình để đón xem những video tiếp theo.

=====================================
**CHÚ Ý**

NHỮNG NỘI DUNG MÌNH CHIA SẺ TRONG VIDEO NÀY CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MANG TÍNH GIẢI TRÍ. ĐÂY LÀ NHỮNG KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM CỦA CÁ NHÂN MÌNH NHẰM MANG ĐẾN THÔNG TIN ĐA CHIỀU, BỔ ÍCH CHO CÁC BẠN. NÊN NHỚ, CÓ THỂ CHÚNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI MÌNH NHƯNG CHƯA HẲN LÀ SẼ HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI BẠN.

ĐỪNG XEM NHỮNG NỘI DUNG TRONG VIDEO CỦA MÌNH NHƯ LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ BỞI VÌ MÌNH KHÔNG PHẢI BÁC SĨ.

TRƯỚC KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH SỬ DỤNG BẤT KỲ THÔNG TIN NÀO TỪ VIDEO CỦA MÌNH THÌ HÃY NÊN THAM KHẢO VÀ HỎI THẬT KỸ Ý KIẾN BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH TRƯỚC.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *