Khách du lịch Trung Quốc ở Nha Trang (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Vài năm trở lại đây, thành phố biển Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa bỗng dưng thu hút rất đông khách du lịch Trung Quốc. Bất kỳ ngày nào trong tuần và tháng nào trong năm, Nha Trang đều có khách Trung Quốc. Các bảng hiệu hàng quán ở Nha Trang hiện nay thường ghi song ngữ Việt – Trung. Khách Trung Quốc có vẻ dễ tính khi họ hay ghé những hàng quán lề đường để ăn uống.

Và theo lời nhận xét của bà Mai, một chủ quán lề đường trên hè phố Tuệ Tĩnh, thì khách Trung Quốc cũng dễ chịu.

“Trung Quốc đông, chủ yếu là Trung Quốc. Là nó ăn một tháng 30 ngày luôn, nó không nghỉ ngày nào. Nhưng mà đợt này cũng ít tour rồi. Chứ đợt trước giờ này Trung Quốc đông đen à… Trung Quốc thì nó cũng lịch sự. Nó ăn, nó không có trả treo. Mình thấy như vậy nhưng mà không phải vậy đâu. Người ta cũng như mình đó, cũng hiền hòa, cũng dễ chịu, dễ thương. Đâu phải người ta đi sang đây người ta phá mình đâu!”.

Khách du lịch Trung Quốc ở Nha Trang có thói quen nói chuyện khá lớn giọng, ồn ào nên chỉ nghe loáng thoáng từ xa là dễ nhận ra quốc tịch của nhóm khách đó. Vào các chợ, các trung tâm thương mại ở Nha Trang, khách Trung Quốc có thói quen mua sắm và trả giá tương tự khách Việt. Đồng Nhân dân tệ và tiền đồng Việt Nam cùng được sử dụng mua bán.

Bà Hoa, tiểu thương chợ Đầm cho biết:

“Nó mua, nó trả tiền Trung Quốc. Nó nói tiếng Trung Quốc. Rồi cô nói mời đại là wan ký lô, wan ký lô. Rồi nó hỏi bao nhiêu, nói 200, 220, 240. Rồi nó đưa tiền Việt Nam cũng lấy. Đưa tiền Trung Quốc thì thối lại. Cô đem tiệm vàng đổi, đổi lời 10 ngàn, 20 ngàn”.

Thống kê của sở du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết trong quý 1 năm 2019, bình quân mỗi tháng có từ 200 ngàn đến 220 ngàn lượt khách Trung Quốc đến phố biển Nha Trang. Bên cạnh việc chi trả tiền mặt, khách Trung Quốc còn thanh toán qua các dịch vụ điện tử Alipay, Wechatpay… khiến cơ quan nhà nước khó kiểm soát dòng tiền, doanh thu.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

6 thoughts on “Khách du lịch Trung Quốc ở Nha Trang (VOA)

  1. "Tam an dau" la day…! "Chien luoc" cua bon TQ la day. Nguoi VN chi vi "cai loi nho nhoi" truoc mat…dan den "gop phan" dua dat nuoc VN.to quoc VN.dan toc cua VN den bo diet vong…"xoa ten VN" tren ban do the gioi…

  2. Vậy mà kêu k xài tiền trung cộng! Đổi đô mỹ thì nó bắt hốt nguyên tiệm vàng ngta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *