Hướng dẫn tự sục rửa lọc tổng tại nhà đơn giản miễn phí nhanh gọn | Lọc nước 247 ✅ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) ĐỂ THEO DÕI CÁC VIDEO TIẾP THEO:

Sau một thời gian sử dụng tốc độ nước chảy ra và chảy vào hệ thống yếu đi là do các cột lọc nước đã giữ lại nhiều tạp chất trên bề mặt nên ta cần tiến hành sục rửa hệ thống máy lọc nước sinh hoạt gia đình.

Mục đích của quá trình sục rửa máy lọc nước sinh hoạt gia đình:
Vệ sinh các cột lọc nước nhằm đưa các tạp chất từ bên trong cột lọc nước đi ra ngoài, làm cho lớp vật liệu lọc nước sạch, tái sinh lại khả năng lọc nước của các cột lọc nước

Nguyên lý hoạt động sục rửa
Là đưa dòng chảy của nước đi từ dưới cột lọc đi lên trên, đồng thời trong quá trình chuyển động dòng nước cuốn theo các hợp chất bẩn trong cột lọc đi ra ngoài

Cách sục rửa của máy lọc nước sinh hoạt gia đình:
Vì hệ thống máy lọc nước sinh hoạt đầu nguồn có chế độ tự động sục rửa nên rất dễ dàng sử dụng xả lọc đầu. Ta chỉ cẩn làm theo chỉ dẫn trên các van 3 ngả trên cột lọc nước, xoay van theo hướng chỉ dẫn để đạt được như ý muốn, thứ tự làm lần lượt theo sau:

⇒ Backwash (rửa ngược): Nước được đưa vào bình lọc theo ống trung tâm và di chuyển theo chiều từ dưới lên. Quá trình rửa ngược được tiến hành cho đến khi nước ở ống xả trở nên trong (khoảng 05 -10 phút) thì ngưng và chuyển sang bước xả lọc đầu.

⇒ Rinse (Xả lọc đầu tiên): Mục đích của xả nước lọc đầu tiên là nén lớp vật liệu lọc trước khi cho hệ thống vận hành, đồng thời phần cặn tích tụ dưới đáy bình lọc sẽ được đẩy ra ngoài. Thời gian xả nước lọc đầu tiên khoảng 5 phút.

⇒ Filter (Lọc nước): Nước được đưa vào bình lọc theo chiều từ trên xuống, nước sạch theo ống trung tâm ra ngoài. Sau chu kỳ lọc 60 ngày cần tiến hành rửa ngược để phục hồi khả năng làm việc của vật liệu lọc.
hi tiết các bước sục xả hệ thống cột lọc bằng van cơ

Sục xả ở cột lọc 1:

B1: Tắt máy bơm

B2: Xoay van về chế độ “ RỬA NGƯỢC” – “BACHKWASH ”xả từ 7 – 10 phút

B3: Xoay van về chế độ rửa xuôi – “ FASTWASH ” xả từ 3-5 phút

B4: Lặp lại bước 1, 2. Số chu trình lặp lại tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào

B5: Xoay van về chế độ ” LỌC – FILTER ”

Sục xả cột lọc số 2:

– Tương tự như cột lọc 1 ta tiếng hành bước b1, rồi xoay van cột 1 về chế độ ” LỌC – FILTER ”

– B2: Xoay van về chế độ “ RỬA NGƯỢC – “BACHKWASH ” xả từ 7 – 10 phút

– B3: Xoay van về chế độ “ RỬA XUÔI” – “FASTWASH” xả từ 3-5 phút

– B4: Lặp lại bước 1, 2. Số chu trình lặp lại tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào

– B5: Xoay van về chế độ “LỌC” – “ FILTER”

+ Hướng dẫn sục xả hoàn nguyên cột lọc thứ 3:

– Tương tự như các bước ở cột lọc số 1, 2 nhưng ở B1 xoay van cột 1, cột 2 về chế độ LỌC – FILTER

– Lặp lại các bước B2, B3, B4, B5

+ Hoàn nguyên cột nhựa trao đổi ion:

– Vì sao phải hoàn nguyên cột nhưa trao đổi ion ?

– Sau một thời gian hoạt động, nhựa trao đổi cation sẽ bị giảm tác dụng và được hoàn nguyên lại bằng dung dịch muối ăn bão hòa để khôi phục lại khả năng hoạt động của nhựa

+ Chuẩn bị dung dịch

– Để hoàn nguyên cần khoảng 30 – 40 lít dung dịch muối ăn bão hòa (100 lít nước pha với khoảng 10 – 15kg muối ăn) chứa trong thùng muối. Nước để pha sử dụng nước sạch lấy từ sau cột trao đổi ion bằng cách chuyển van hút muối sang chế độ “Brine Refill”, khi nước trong bình đạt đủ lượng yêu cầu thì chuyển van sang chế độ “Brine & Slow R”

– Rửa muối: đặt van ở chế độ “Brine & Slow R” để muối hút từ bình muối vào cột lọc trao đổi ion, trong quá trình hút muối cần chú ý khi nào nước trong bình hút muối gần hết thì chuyển van sang chế độ “Back wash”
Chế độ “Back wash” là chế độ rửa ngược, nước đi trong cột theo chiều từ dưới lên và kéo lượng muối rửa trong cột trao đổi ion ra ngoài, quá trình này tiến hành trong khoảng 20 phút, sau đó chuyển van hút muối sang chế độ “Fast Rinse”
– Trong chế độ “Fast Rinse”, nước vào cột theo chiều ngang và lôi kéo toàn bộ lượng muối còn lại trong cột ra ngoài, để chế độ này trong khoảng 10 phút. Khi công đoạn này kết thúc, quá trình hoàn nguyên đã xong, chuyển van hút muối sang chế độ “Service”- chế độ lọc, làm việc bình thường của van.

– Lưu ý:
+ Trong suốt quá trình hoàn nguyên, các van trên các bộ lọc khác phải ở chế độ lọc (giữ nguyên như trạng thái làm việc bình thường).
+ Quá trình hoàn nguyên cần được tiến hành định kì, tùy chất lượng nước đầu vào cũng như nhu cầu cung cấp nước sạch, thường thì sau khi hệ thống đạt 10 ÷ 15m3 nước sạch.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết:
www.nuoc247.com
HOTLINE: 0986 000 247 – 024 666 222 95

ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) ĐỂ THEO DÕI CÁC VIDEO TIẾP THEO:

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *