HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC GIA HẠN VISA MỸ – VYCTRAVELGia hạn Visa Mỹ là một quá trình khá đơn giản, nhưng cũng đòi hỏi đương đơn phải có mộ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cách thức tiến hành cũng như thủ tục hồ sơ. Trong bài viết này, VYC Travel sẽ trình bày chi tiết cho bạn hướng dẫn Các bước Gia hạn Visa Mỹ.

Hiện nay, việc Gia hạn Visa Mỹ có thể được thực hiện qua đường bưu điện mà không cần đòi hỏi phải phỏng vấn trức tiếp với Viên chức Lãnh Sự như khi xin Visa Mỹ lần đầu tiên.
Thời gian xét duyệt hồ sơ Gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc. Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán, bạn phải đảm bảo rằng mình không cần dùng hộ chiếu trong vòng hai tuần tới. Trong trường hợp cần đi gấp, đương đơn có thể xin phỏng vấn khẩn tại đây.

Hồ sơ cần thiết để gia hạn Visa Mỹ

Bạn chỉ nộp những giấy tờ theo danh sách dưới đây. Bạn không cần thiết phải nộp bổ sung thêm bất kỳ một loại giấy tờ nào khác nếu Lãnh Sư Quán không yêu cầu:

– Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

– Hộ chiếu cũ có Visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có Visa Mỹ).

– Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).

– Trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.

– Một ảnh có kích thước 5*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

– Thư xác nhận miễn Phỏng vấn Visa Mỹ

– Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ

– Bản photo Visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Lưu ý: đây chỉ là các giấy tờ cần thiết để gia hạn Visa du lịch Mỹ. Các loại Visa khác sẽ có những yêu cầu bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác.

Các bước xin Gia hạn Visa Mỹ

Bước 1:

Hoàn tất Mẫu Đơn DS-160 mới. Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin Gia hạn Visa Mỹ. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.

Bước 2:

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo tài khoản để thanh toán phí xin Visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn để xem xét việc hội đủ điều kiện Gia hạn Visa Mỹ của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3:

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin Visa Mỹ. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

– Số hộ chiếu

– Số biên nhận trên biên nhận thanh toán

– Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4:

In Thư xác nhận miễn Phỏng vấn Visa Mỹ, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn.

Tập hợp tất cả các giấy tờ được yêu cầu ở mục “Tôi cần nộp những gì?” ở trên.

Bước 5:

Hãy đến một trong những Bưu cục của Bưu điện Việt Nam để nộp hồ sơ Gia hạn Visa Mỹ. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì cho bạn để đựng hộ chiếu và giấy tờ. Vui lòng không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ bạn nộp hồ sơ tới Lãnh Sự Quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại Sứ Quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ này sẽ không bị tính phí.

Bước 6:

Bưu cục giao nhận của sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

Bước 7:

Khi quy trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực được hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ bạn đã đăng ký trong hồ sơ của mình. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm Visa Mỹ.

LƯU Ý:

Đương đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện phải đóng phí xin Visa tại một trong các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam và nộp hồ sơ gia hạn tại các bưu cục được chỉ định. Hồ sơ xin Gia hạn Visa Mỹ của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc sẽ được Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VIETNAM, HANOI” khi điền đơn DS-160. Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào và các tỉnh thành phía Nam sẽ được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY” khi điền đơn DS-160.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *